Nhưng đồ uống này có một điều rất đáng ngạc nhiên, và thành phần của nó không ngon miệng.
Theo báo cáo trên tờ The Daily Mail, nghiên cứu cho thấy khả năng tăng cường miễn dịch của vi khuẩn Lactobacillus có thể giúp chống lại virus cúm. Vi khuẩn Lactobacillus có trong củ cải muối Nhật Bản.
Chìa khóa đối với chất bảo vệ của vi khuẩn Lactobacillus có thể là lớp đường exopolysaccharide - được biết là có tác dụng tăng cường miễn dịch.
Các nhà khoa học đã thử nghiệm đồ uống vi sinh này trên chuột và kết quả rất đáng khích lệ. Hiện tại họ bắt đầu thử nghiệm trên người.
Khi đồ uống được thử nghiệm trên chuột, vi khuẩn đặc biệt này khiến hệ miễn dịch của chuột tạo ra nhiều kháng thể chống cúm hơn.
Trong khi đó, các nhà khoa học ở châu Âu và nước Anh cho biết đang chuẩn bị để bắt đầu thử nghiệm quy mô lớn về một vắc-xin cúm phổ biến, và dự đoán một vắc-xin "Holy Grail" bảo vệ lâu dài chống lại virus cúm có thể có trong vòng 5 năm tới.
T. Mai
Theo NCA