Ngân hàng Nhà nước bán hết vàng đấu thầu

Ngân hàng Nhà nước bán hết vàng đấu thầu
15.000 lượng vàng chào bán sáng nay đã được các thành viên tham dự mua hết. Mức giá cao nhất và thấp nhất chỉ chênh nhau 10.000 đồng.

>> Vàng thế giới về sát 1.300 USD mỗi ounce
>> Ngân hàng mang kim cương 'dụ' khách gửi tiền

Vàng đấu thầu đắt khách
Vàng đấu thầu đắt khách. Ảnh: Lệ Chi (VnExpress)

Trước phiên đấu thầu, các đơn vị niêm yết giá thu mua trên thị trường ở mức thấp, chỉ quanh 37,15 triệu đồng. Giá sàn Ngân hàng Nhà nước đưa ra sau đó cao hơn 20.000 đồng nên tất cả 21 thành viên tham gia đều đặt thầu với hy vọng sẽ mua được vàng.

Kết quả cuối cùng, có 11 đơn vị trúng thầu, mua sạch 15.000 lượng vàng chào bán của Ngân hàng Nhà nước với giá thấp nhất 37,28 triệu đồng, tức cao hơn sàn 100.000 đồng. Còn giá cao nhất chỉ chênh 10.000 đồng, lên sát 37,29 triệu đồng. Có một số đơn vị mua được nhiều nhất là 1.500 lượng, mức tối đa theo quy định, còn lại đều mua được 500 lượng vàng.

PNJ đợt này cũng trúng 500 lượng với mức giá thấp nhất. Vị đại đại diện của doanh nghiệp cho rằng, mức giá trúng thầu trong sáng nay khá sát với thị trường, nếu đặt cao hơn nữa, các đơn vị kinh doanh sẽ bị lỗ, nhưng đặt thấp hơn thì không có hàng mua.

Sau phiên đấu thầu, giá ngoài thị trường không có nhiều thay đổi, dao động quanh 37,20-37,35 triệu đồng. Trong khi đó, thị trường quốc tế đến 15h chiều nay, giờ Hà Nội, tăng nhẹ khoảng 3 USD, lên 1.291 USD một ounce, tương đương khoảng 33 triệu đồng. Chênh lệch giữa hai thị trường hiện duy trì 4,3 triệu đồng một lượng.

Như vậy, sau nhiều phiên chào bán 15.000 lượng, vàng của Ngân hàng Nhà nước liên tục thừa 200-500 lượng, nhưng sáng nay đã được mua sách với giá sát thị trường. Nhiều thành viên cho rằng, có thể do đây là phiên đấu thầu duy nhất trong tuần nên họ muốn mua vào để cân đối trạng thái kinh doanh.

Trong 64 phiên đấu thầu, Ngân hàng Nhà nước đã bán ra thành công 1.640.900 lượng vàng, tương đương 63,1 tấn.

Theo VnExpress

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG
Chứng khoán ra sao sau đề xuất gói hỗ trợ kinh tế 843 nghìn tỷ đồng?
Chứng khoán ra sao sau đề xuất gói hỗ trợ kinh tế 843 nghìn tỷ đồng?
TPO - Sau tuần chứng khoán trong nước giảm mạnh nhất kể từ giữa tháng 7/2021, hôm nay dù là ngày cuối tuần thị trường nghỉ giao dịch, nhưng thông tin liên quan đề xuất chi tiết gói hỗ trợ phục hồi kinh tế vẫn khiến nhà đầu tư đứng ngồi không yên. Khắp các diễn đàn chứng khoán, hội nhóm đầu tư bàn luận về chủ đề này. 

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kỳ vọng qua Diễn đàn sẽ góp phần hình thành các luận cứ khoa học thực tiễn có chất lượng

Ngày mai, Quốc hội tổ chức Diễn đàn Kinh tế thường niên 2021

TPO - Bên cạnh nỗ lực nâng cao chất lượng hoạt động của Quốc hội, việc tổ chức Diễn đàn Kinh tế thường niên sẽ góp phần quan trọng huy động tối đa sáng kiến, trí tuệ của người dân, cử tri và các nhà khoa học ở trong và ngoài nước để Quốc hội làm tốt hơn nữa chức năng nhiệm vụ của mình.