Ngân hàng Nhà nước bán hết vàng đấu thầu

Ngân hàng Nhà nước bán hết vàng đấu thầu
15.000 lượng vàng chào bán sáng nay đã được các thành viên tham dự mua hết. Mức giá cao nhất và thấp nhất chỉ chênh nhau 10.000 đồng.

>> Vàng thế giới về sát 1.300 USD mỗi ounce
>> Ngân hàng mang kim cương 'dụ' khách gửi tiền

Vàng đấu thầu đắt khách
Vàng đấu thầu đắt khách. Ảnh: Lệ Chi (VnExpress)

Trước phiên đấu thầu, các đơn vị niêm yết giá thu mua trên thị trường ở mức thấp, chỉ quanh 37,15 triệu đồng. Giá sàn Ngân hàng Nhà nước đưa ra sau đó cao hơn 20.000 đồng nên tất cả 21 thành viên tham gia đều đặt thầu với hy vọng sẽ mua được vàng.

Kết quả cuối cùng, có 11 đơn vị trúng thầu, mua sạch 15.000 lượng vàng chào bán của Ngân hàng Nhà nước với giá thấp nhất 37,28 triệu đồng, tức cao hơn sàn 100.000 đồng. Còn giá cao nhất chỉ chênh 10.000 đồng, lên sát 37,29 triệu đồng. Có một số đơn vị mua được nhiều nhất là 1.500 lượng, mức tối đa theo quy định, còn lại đều mua được 500 lượng vàng.

PNJ đợt này cũng trúng 500 lượng với mức giá thấp nhất. Vị đại đại diện của doanh nghiệp cho rằng, mức giá trúng thầu trong sáng nay khá sát với thị trường, nếu đặt cao hơn nữa, các đơn vị kinh doanh sẽ bị lỗ, nhưng đặt thấp hơn thì không có hàng mua.

Sau phiên đấu thầu, giá ngoài thị trường không có nhiều thay đổi, dao động quanh 37,20-37,35 triệu đồng. Trong khi đó, thị trường quốc tế đến 15h chiều nay, giờ Hà Nội, tăng nhẹ khoảng 3 USD, lên 1.291 USD một ounce, tương đương khoảng 33 triệu đồng. Chênh lệch giữa hai thị trường hiện duy trì 4,3 triệu đồng một lượng.

Như vậy, sau nhiều phiên chào bán 15.000 lượng, vàng của Ngân hàng Nhà nước liên tục thừa 200-500 lượng, nhưng sáng nay đã được mua sách với giá sát thị trường. Nhiều thành viên cho rằng, có thể do đây là phiên đấu thầu duy nhất trong tuần nên họ muốn mua vào để cân đối trạng thái kinh doanh.

Trong 64 phiên đấu thầu, Ngân hàng Nhà nước đã bán ra thành công 1.640.900 lượng vàng, tương đương 63,1 tấn.

Theo VnExpress

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG
Hà Nội bổ sung quy hoạch nhà hát 'khủng' sát hồ Tây
Hà Nội bổ sung quy hoạch nhà hát 'khủng' sát hồ Tây
TPO - Tại ô quy hoạch 19 thuộc địa bàn phường Quảng An (quận Tây Hồ) sẽ được xây dựng một nhà hát có quy mô lớn, hiện đại, tiêu biểu cho Thủ đô, kết hợp trục không gian công cộng, quảng trường, khu vực thương mại dịch vụ, du lịch. Chỉ tiêu mật độ xây dựng tối đa 25%.

Có thể bạn quan tâm

Tiền Giang nói gì việc 19 doanh nghiệp FDI 'kêu cứu'?

Tiền Giang nói gì việc 19 doanh nghiệp FDI 'kêu cứu'?

TPO - Trước thông tin 19 doanh nghiệp FDI ở Tiền Giang “kêu cứu” Thủ tướng vì chưa thoát được phương án sản xuất “3 tại chỗ", ông Nguyễn Nhật Trường - Trưởng Ban Quản lý các Khu công nghiệp Tiền Giang cho biết, việc sản xuất "3 tại chỗ" là để xử lý tình huống khi độ phủ vắc xin cho công nhân rất thấp, chỉ khoảng 45%.
Chuyên gia kinh tế cho rằng đây là thời điểm cần có những quyết sách nhanh, mạnh để phục hồi kinh tế. Ảnh: Nguyễn Thắng

Cần chính sách hỗ trợ nhanh, mạnh và khả thi

TP - Trước thềm Quốc hội chuẩn bị thảo luận về tình hình kinh tế - xã hội năm 2022, trong đó trọng tâm là các quyết sách để khôi phục kinh tế, sản xuất, lao động (LĐ) sau dịch COVID-19. PV Tiền Phong đã có cuộc trao đổi với chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan về một số kỳ vọng trong kỳ họp Quốc hội đang diễn ra.