Ngân hàng Nhà nước bán hết vàng đấu thầu

Ngân hàng Nhà nước bán hết vàng đấu thầu
15.000 lượng vàng chào bán sáng nay đã được các thành viên tham dự mua hết. Mức giá cao nhất và thấp nhất chỉ chênh nhau 10.000 đồng.

>> Vàng thế giới về sát 1.300 USD mỗi ounce
>> Ngân hàng mang kim cương 'dụ' khách gửi tiền

Vàng đấu thầu đắt khách
Vàng đấu thầu đắt khách. Ảnh: Lệ Chi (VnExpress)

Trước phiên đấu thầu, các đơn vị niêm yết giá thu mua trên thị trường ở mức thấp, chỉ quanh 37,15 triệu đồng. Giá sàn Ngân hàng Nhà nước đưa ra sau đó cao hơn 20.000 đồng nên tất cả 21 thành viên tham gia đều đặt thầu với hy vọng sẽ mua được vàng.

Kết quả cuối cùng, có 11 đơn vị trúng thầu, mua sạch 15.000 lượng vàng chào bán của Ngân hàng Nhà nước với giá thấp nhất 37,28 triệu đồng, tức cao hơn sàn 100.000 đồng. Còn giá cao nhất chỉ chênh 10.000 đồng, lên sát 37,29 triệu đồng. Có một số đơn vị mua được nhiều nhất là 1.500 lượng, mức tối đa theo quy định, còn lại đều mua được 500 lượng vàng.

PNJ đợt này cũng trúng 500 lượng với mức giá thấp nhất. Vị đại đại diện của doanh nghiệp cho rằng, mức giá trúng thầu trong sáng nay khá sát với thị trường, nếu đặt cao hơn nữa, các đơn vị kinh doanh sẽ bị lỗ, nhưng đặt thấp hơn thì không có hàng mua.

Sau phiên đấu thầu, giá ngoài thị trường không có nhiều thay đổi, dao động quanh 37,20-37,35 triệu đồng. Trong khi đó, thị trường quốc tế đến 15h chiều nay, giờ Hà Nội, tăng nhẹ khoảng 3 USD, lên 1.291 USD một ounce, tương đương khoảng 33 triệu đồng. Chênh lệch giữa hai thị trường hiện duy trì 4,3 triệu đồng một lượng.

Như vậy, sau nhiều phiên chào bán 15.000 lượng, vàng của Ngân hàng Nhà nước liên tục thừa 200-500 lượng, nhưng sáng nay đã được mua sách với giá sát thị trường. Nhiều thành viên cho rằng, có thể do đây là phiên đấu thầu duy nhất trong tuần nên họ muốn mua vào để cân đối trạng thái kinh doanh.

Trong 64 phiên đấu thầu, Ngân hàng Nhà nước đã bán ra thành công 1.640.900 lượng vàng, tương đương 63,1 tấn.

Theo VnExpress

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hoa Tết xứ Huế vẫn ‘nằm vườn’ chờ người mua

Hoa Tết xứ Huế vẫn ‘nằm vườn’ chờ người mua

TPO - Còn nửa tháng là đến Tết Nguyên đán, nhưng hàng chục nghìn chậu hoa cúc vàng phục vụ Tết tại TP Huế và vùng lân cận vẫn “nằm vườn” chờ người mua. Sản lượng hoa Tết trên địa bàn năm nay cũng giảm mạnh do nông dân lo ngại khó tiêu thụ trong điều kiện dịch bệnh phức tạp.
Từ 5/5 cao tốc Hà Nội- Hải Phòng chỉ thu phí tự động không dừng.

Xe trả phí thủ công bị cấm đi cao tốc Hà Nội-Hải Phòng, Tổng Cục đường bộ nói gì?

TPO - Trao đổi với PV Tiền Phong, ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng Cục trưởng Tổng Cục đường bộ Việt Nam cho biết, sau ngày 5/5, xe không có đủ điều kiện thu phí không dừng sẽ không được lưu thông trên tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng và người dân có quyền lựa chọn vì hiện tuyến cao tốc này đã có Quốc lộ 5 chạy song song.
Vùng trồng hoa lớn nhất nước hối hả chạy Tết Nhâm Dần 2022

Vùng trồng hoa lớn nhất nước hối hả chạy Tết Nhâm Dần 2022

TPO - Các vùng trồng hoa rộng lớn tại Lâm Đồng đang hối hả vào vụ Tết sau khi được nới lỏng giãn cách, các tuyến vận chuyển thông thương. Tổng diện tích trồng hoa các loại của Đà Lạt phục vụ cho thị trường Tết Nguyên đán năm nay gần 750ha. Đây có thể được xem là vùng nguyên liệu hoa lớn nhất nước.
Tổng Công ty Hàng Hải Việt Nam lãi hàng nghìn tỷ do giá cước vận tải tăng.

Đội tàu của Tổng Công ty Hàng hải lãi 'nghìn tỷ' sau nhiều năm lỗ

TPO - Trao đổi với PV Tiền Phong ngày 15/1, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam (VIMC) Nguyễn Cảnh Tĩnh cho rằng, dịch COVID-19 làm đứt gãy chuỗi cung ứng toàn cầu khiến giá cước vận tải biển tăng chóng mặt. Tranh thủ khoảng thời gian này, VIMC đã đưa đội tàu tham gia vận tải quốc tế thay vì nội địa như trước đây giúp doanh thu và lợi nhuận tăng vọt.