Ngã vào tấm tôn, chàng trai 24 tuổi sốc nặng, cấp cứu vì máu phun thành tia

0:00 / 0:00
0:00
Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
TPO - Trong lúc làm việc, N.V.L bị ngã vào tấm tôn lạnh. Sau tai nạn, vết thương cánh tay phải chảy máu phun thành tia, mất máu nhiều. Người bệnh đã được đưa đến sơ cứu tại phòng khám tư nhân, sau đó chuyển thẳng đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ vừa tiếp nhận và phẫu thuật cấp cứu thành công, giữ lại cánh tay cho người bệnh N.V.L 24 tuổi trú tại Ba Vì – Hà Nội do bị tai nạn lao động.

Theo lời kể của gia đình người bệnh: Trong lúc làm việc, người bệnh bị ngã vào tấm tôn lạnh. Sau tai nạn, vết thương cánh tay phải chảy máu phun thành tia, mất máu nhiều. Người bệnh đã được đưa đến sơ cứu tại phòng khám tư nhân, sau đó chuyển thẳng đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ.

Người bệnh vào viện trong tình trạng sốc mất máu, mạch nhanh nhỏ khó bắt, huyết áp 80/40 mmHg. Người bệnh nhanh chóng được tiến hành hồi sức tại Khoa Cấp cứu. Tiến hành hội chẩn các chuyên khoa: Chấn thương, Phẫu thuật Tim mạch - Lồng ngực; người bệnh đã được chỉ định phẫu thuật cấp cứu.

Ngay lập tức người bệnh được chuyển lên phòng mổ của Đơn vị Phẫu thuật Tim mạch – Lồng ngực – Trung tâm Tim mạch. Kiểm tra trong quá trình phẫu thuật, tổn thương đứt đoạn động mạch cánh tay phải không thể nối trực tiếp được. Ekip phẫu thuật đã lấy tĩnh mạch từ đùi để ghép động mạch, phục hồi lưu thông mạch máu cho người bệnh.

Sau phẫu thuật, người bệnh ổn định, mạch tay phải lưu thông tốt. Sau phẫu thuật gần 1 tuần người bệnh đã được xuất viện.

Bác sĩ Trương Văn Hải – Đơn vị Phẫu thuật tim mạch – Lồng ngực - Trung tâm Tim mạch cho biết: Trường hợp của người bệnh này, nếu không được phẫu thuật kịp thời nguy cơ thiếu máu cẳng bàn tay ko hồi phục dẫn đến phải cắt cụt tay. Thông thường, các vết thương mạch sẽ được nối mạch trực tiếp, nhưng do trường hợp này, người bệnh bị mất đoạn mạch dài 7cm nên không thể nối trực tiếp được. Chúng tôi đã phẫu thuật ghép động mạch cánh tay bằng tĩnh mạch hiển đảo chiều cho người bệnh.

Bác sĩ cho biết thêm: Trường hợp này tổn thương mạch máu, và cơ cẳng tay; nên người bệnh sau phục hồi tay sẽ trở về gần như bình thường.

MỚI - NÓNG
Đêm đầu tiên người Bình Dương không ra đường: Chỉ còn những ‘chiến binh’ thầm lặng
Đêm đầu tiên người Bình Dương không ra đường: Chỉ còn những ‘chiến binh’ thầm lặng
TPO - Với quyết tâm sớm khống chế dịch bệnh, Bình Dương ngoài việc áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 còn đề nghị người dân không ra đường từ 18h hôm trước đến 6h sáng hôm sau. Mặc dù đêm đầu tiên triển khai nhưng người dân chấp hành tốt, ngoài đường chỉ còn lực lượng an ninh.

Có thể bạn quan tâm

Hàng nghìn bác sĩ cùng thiết lập mạng lưới tư vấn, khám bệnh trực tuyến miễn phí

Hàng nghìn bác sĩ cùng thiết lập mạng lưới tư vấn, khám bệnh trực tuyến miễn phí

TPO - Nhằm chia sẻ với hệ thống y tế và người dân, đặc biệt với những địa phương phải thực hiện giãn cách, nhiều mạng lưới, nền tảng kết nối "khám bệnh online" được điều hành và thực hiện bởi các chuyên gia, bác sĩ uy tín đã ra đời nhằm tư vấn, giải đáp thắc mắc về COVID-19 và các bệnh lý thường gặp, cũng như kết nối trực tuyến với bác sĩ, đặt lịch khám bệnh...
TPHCM sẽ mở rộng tiêm vắc xin COVID-19 sau 18 giờ

TPHCM sẽ mở rộng tiêm vắc xin COVID-19 sau 18 giờ

TPO - Ngoài lịch tiêm diễn ra vào ban ngày, thành phố sẽ mở rộng khung thời gian chích vắc xin COVID-19 cho người dân sau 18 giờ. Đây là giải pháp đẩy mạnh trong chiến dịch tiêm chủng lần thứ 5 đang diễn ra với mục tiêu tăng độ bao phủ vắc xin trong cộng đồng trong thời gian sớm nhất.
Ngày 28/7, Việt Nam có 6.559 ca mắc mới COVID-19

Ngày 28/7, Việt Nam có 6.559 ca mắc mới COVID-19

TPO - Tối 28/7 Bộ Y tế cho biết trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 3.698 ca mắc mới COVID-19 với 1 ca nhập cảnh và 3.697 ca ghi nhận trong nước (781 ca trong cộng đồng). Như vậy trong ngày 28/7, có 6.559 ca mắc mới, trong đó 4 ca nhập cảnh và 6.555 ca ghi nhận trong nước.