Nga giao 2 tiêm kích MiG-29 cho Mông Cổ vào ngày Quốc khánh

Tiêm kích MiG-29. Ảnh: Wikipedia
Tiêm kích MiG-29. Ảnh: Wikipedia
TPO - Nga sẽ bàn giao hai máy bay chiến đấu MiG-29 cho quân đội Mông Cổ, người phát ngôn của Đại sứ quán Nga tại Mông Cổ cho biết.

Theo người phát ngôn, buổi lễ bàn giao sẽ được tổ chức vào ngày 26/11, đúng vào ngày Quốc khánh Mông Cổ.

Người phát ngôn của Đại sứ quán Nga tại Mông Cổ cho biết: "Từ trước đến nay, Mông Cổ không có máy bay chiến đấu mà chỉ có máy bay trực thăng. Bây giờ, Không quân sẽ có thêm hai máy bay phản lực MiG-29", ông nói thêm rằng Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Mông Cổ đã xác nhận ngày diễn ra lễ bàn giao chính thức.

Tiêm kích MiG-29 (tên gọi NATO là "Fulcrum/Điểm tựa") là máy bay tiêm kích chiếm ưu thế trên không thế hệ thứ 4 được phát triển từ thập niên 1970. Tiêm kích MiG-29 thuộc thế hệ đầu chỉ có radar tính năng hạn chế, vũ khí mang được chỉ có 3,5 tấn. Chúng thậm chí không có khả năng mang vũ khí tấn công mặt đất chính xác cao. Chính vì vậy, trong các chiến dịch không kích, MiG-29 buộc phải bay thấp để thả bom, bắn rocket không điều khiển.

MiG-29 từng là loại máy bay được xuất khẩu khá rộng rãi. Tới nay, đã có khoảng 1.600 chiếc MiG-29 được sản xuất, 900 trong số đó để xuất khẩu tới hơn 30 quốc gia trên thế giới.
Theo Theo Tass
MỚI - NÓNG
Thông tin mới về vụ 2 nữ sinh TPHCM bị đánh, xé đồ
Thông tin mới về vụ 2 nữ sinh TPHCM bị đánh, xé đồ
TPO - Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT TPHCM Hồ Tấn Minh cho hay, đáng lẽ việc xử lý các cá nhân có liên quan phải làm gấp trong ngày 6-7/6, tuy nhiên những ngày này rơi vào kỳ thi vào lớp 10 nên nhà trường cũng dành thời gian ổn định tâm lý và để các em thi xong thì mới bắt đầu có hình thức xử lý. 
Hội thảo 'Thúc đẩy chuyển đổi số khu vực Trung du và miền núi phía Bắc' sẵn sàng hiến kế
Hội thảo 'Thúc đẩy chuyển đổi số khu vực Trung du và miền núi phía Bắc' sẵn sàng hiến kế
TPO - Sáng 9/6, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Yên Bái, Hội thảo "Thúc đẩy chuyển đổi số khu vực Trung du và miền núi phía Bắc" sẽ tập trung trao đổi, chia sẻ những mô hình hay, kinh nghiệm tốt trong chuyển đổi số ở khu vực trung du, miền núi phía Bắc; góp phần nâng cao nhận thức về vai trò của chuyển đổi số, thúc đẩy chuyển đổi số và phát triển kinh tế số ở khu vực rộng lớn, giàu tiềm năng nhưng cũng còn nhiều khó khăn này.