New Zealand cấp học bổng Chính phủ học sinh Việt Nam

New Zealand cấp học bổng Chính phủ học sinh Việt Nam
TPO - Ngày 17/1, Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ) đã công bố Học bổng New Zealand Schools Scholarships (NZSS) – học bổng Chính phủ đầu tiên của New Zealand dành cho bậc Trung học và Việt Nam hiện là nước duy nhất nhận được học bổng này.

Học bổng New Zealand Schools Scholarships được hỗ trợ bởi 36 trường trung học tại New Zealand, nhằm khuyến khích các học sinh của Việt Nam khám phá nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới tại New Zealand, với các mức học bổng lần lượt là 100%, 50% và 30% học phí năm học đầu tiên.

Những trường trung học tham gia chương trình học bổng này đều là những cơ sở giáo dục uy tín, với vị trí địa lý rải đều trên khắp đất nước nhằm mang đến nhiều lựa chọn đa dạng cho học sinh Việt Nam.

Theo bà Wendy Matthews, Đại sứ New Zealand tại Việt Nam, những sáng kiến như Học bổng Chính phủ New Zealand bậc trung học NZSS, đã góp phần thúc đẩy các bước tiến lớn trong việc thực hiện cam kết hợp tác của New Zealand đối với Việt Nam.

Ngoài lĩnh vực giáo dục, hai bên còn phát triển ở những lĩnh vực khác như thương mại, đầu tư… nhưng giáo dục là lĩnh vực nền tảng, trong đó New Zealand có nhiều lợi thế về hệ thống đào tạo, cung cấp kiến thức.

Được biết, hiện có khoảng 2.500 học sinh sinh viên Việt Nam đang theo học tại New Zealand, trong đó số lượng học sinh trung học đến New Zealand tăng 34%.

MỚI - NÓNG
Những người 'kẹt' lại Thủ đô trong đại dịch COVID-19
Những người 'kẹt' lại Thủ đô trong đại dịch COVID-19
TPO - Sau khi Hà Nội áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội, công trường xây dựng buộc phải tạm dừng thi công, giao thông qua các cửa ngõ được kiểm soát chặt chẽ, về quê không được, ở lại thì không có việc làm, một nhóm 22 công nhân vô tình "mắc kẹt” trong phòng trọ rộng chưa tới 20m2 ở phường Dương Nội (quận Hà Đông, Hà Nội).

Có thể bạn quan tâm

Thí sinh tham gia thi ĐGNL do ĐHQGHN tổ chức đợt 1, 2 vừa qua. Ảnh:VNU

Thí sinh có thể ở tại địa phương tham gia thi đánh giá năng lực của ĐHQGHN

TPO - Để đảm bảo quyền lợi tuyển sinh của những thí sinh đặc cách tốt nghiệp năm 2021 do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Bộ GD&ĐT đã đề nghị 2 Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực để các trường đại học lựa chọn phương thức xét tuyển. Đại diện phía Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết đã lên kế hoạch chuẩn bị cho "nhiệm vụ" đặc biệt này.