Naomi Watts: Ngạc nhiên trước sự nổi loạn của Diana

Naomi Watts: Ngạc nhiên trước sự nổi loạn của Diana
TP - Nữ diễn viên gốc Anh Naomi Watts thổ lộ từng từ chối nhận lời đóng vai công nương Diana. Tuy vậy, giới phê bình Anh đánh giá cao diễn xuất của cô trong Diana, ra rạp Việt Nam từ 18/10.

> Phim về Diana không thành thật?
> Công nương Diana 'bị một binh sĩ ám sát'

Dư luận cho rằng chị trông không giống công nương? Chị tự tin về phần thể hiện của mình chứ?

Đúng, tôi hoàn toàn không giống Diana. Người ta phải đắp mũi giả cho tôi, cả bộ sưu tập tóc giả. Trong một số thời điểm quan trọng, tôi mặc quần áo của công nương, do Jacques Azagury và Versace thiết kế. Nước hoa yêu thích là Nina Ricci.

Nhưng thách thức lớn nhất của tôi là nắm bắt tính cách Diana. Tôi chật vật bắt chước giọng nói đáng nhớ của bà, cách bà nói, quý phái, ấm áp. Tôi bỏ thời gian xem băng ghi hình để thể hiện cách nghiêng đầu, cái nháy mắt và nụ cười tinh nghịch. Một trong những cảnh quay khó nhất là cuộc phỏng vấn với BBC năm 1995.

Đóng vai một huyền thoại chắc không dễ?

Tôi luôn coi bà là một phụ nữ gần gũi, cổ điển và độc đáo, đam mê và dễ tổn thương. Tôi vô cùng ngưỡng mộ bà, nhưng chưa bao giờ tưởng tượng sẽ hóa thân thành Diana. Khi được đề nghị, ban đầu tôi từ chối: Ý nghĩ sẽ là Diana giống như tự sát ấy.

Cả thế giới dường như đều biết rõ bà. Nhưng cuối cùng kịch bản đã quyến rũ tôi-xoáy vào phần cuối cuộc đời công nương. Tôi nhận ra mình không biết nhiều về bà như mình tưởng, nhất là mối quan hệ với bác sĩ phẫu thuật Hasnat Khan. Có lẽ đây là người đàn ông duy nhất công nương thực sự yêu thương.

Một Diana yêu hết mình hay một công nương nổi tiếng thế giới vì hoạt động xã hội thu hút chị hơn?

Tôi ngưỡng mộ sự dũng cảm và thẳng thắn của bà. Công nương là người mẹ hết mực yêu con. Sau khi chia tay thái tử Charles, bà chỉ được gặp con khi hoàng gia cho phép.

Có một cảnh quay gây xúc động mạnh, Diana nhìn trực thăng của Nữ hoàng đến đón hai đứa trẻ. Chỉ còn mình Diana trơ trọi giữa đường.

Có điều gì mới mẻ hơn chị mới khám phá được khi vào vai Diana?

Phần nổi loạn của Diana khiến tôi ngạc nhiên. Diana rời nhà với mái tóc giả màu nâu, diện chiếc váy ngắn để gặp người tình ở CLB âm nhạc. Năm 2007, các con trai tổ chức một buổi hòa nhạc lớn để tưởng niệm bà và làm từ thiện. Hoàng tử William nói rằng, để xả stress, công nương nhảy hàng giờ tại nhà trên nền nhạc Michael Jackson và Rolling Stone.

Thêm nữa, dù bị báo chí bao vây như nhiều người nổi tiếng khác, nhưng Lady Di biết cách điều khiển truyền thông khi cần. Trong phim, có cảnh bà làm Hasnat ghen bằng cách cố tình để paparazzi chụp bà với Dodi Al-Fayed. Diana đã chinh phục Hasnat đến phút cuối.

HẢI TRUNG
Theo Express, Ici

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Các chốt kiểm soát dựng khắp các tuyến đường ở Đồng Nai, nông sản khó vận chuyển đến nơi tiêu thụ ảnh: Mạnh Thắng
Doanh nghiệp khó tiêu thụ nông sản cho dân
TP - Mong mỏi lớn nhất của doanh nghiệp (DN) là Chính phủ và các bộ, ngành cần tập trung hỗ trợ gấp khâu lưu thông. Đặc biệt, DN mong được xem xét hỗ trợ giảm chi phí vận chuyển như phí BOT, cầu đường bộ, thuế, vay vốn.

Có thể bạn quan tâm

Quách Thu Phương vai bà Xuân trong Hương vị tình thân đang “sốt”

Quách Thu Phương: Hoa hồng nào cũng có gai

TP - Người ta nói, con đường nghệ thuật của Quách Thu Phương trải hoa hồng. Một thời, chị làm mưa làm gió trên sân khấu kịch với “Vũ nữ đêm giao thừa”, “Diễm 500 đô”, “Kịch thơ Kiều Loan”… Quách Thu Phương cũng là ngôi sao ăn khách của phim truyền hình một dạo. Thế rồi, giữa hào quang, chị “lặn” một hơi dài…