Nắng nóng tiếp tục bao trùm Hà Nội

TPO - Nắng nóng sẽ tiếp tục xuất hiện ở khu vực Đông Bắc Bộ và khu vực Sơn La, Hòa Bình với nhiệt độ cao nhất 36 độ C

Hôm nay các tỉnh miền Bắc tiếp tục chịu tác động của hoàn lưu vùng thấp nóng phía Tây, nắng nóng sẽ tiếp tục xuất hiện ở khu vực Đông Bắc Bộ và khu vực Sơn La, Hòa Bình với nhiệt độ cao nhất ngày mai ở các khu vực này phổ biến từ 33 – 36 độ C. Riêng khu vực Quảng Ninh và Hải Phòng nền nhiệt còn dao động từ 31 - 34 độ C.

Các tỉnh miền Trung nắng nóng còn duy trì diện rộng cho khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên. Nhiệt độ cao nhất từ 34 – 37 độ C, có nơi nắng nóng gay gắt trên 38 độ C. Khu vực từ Khánh Hòa đến Bình Thuận trời có nắng nhưng nhiệt độ không cao, chỉ từ 33 – 35 độ C. Chiều tối và đêm các tỉnh từ Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế có mưa rào và dông vài nơi, trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục nằm trong sự chi phối của rìa phía tây áp cao cận nhiệt đới, đêm nay có mưa rào và dông vài nơi, ngày mai trời nắng, chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông khu vực này cũng cần đề phòng các hiện tượng thời tiết cực đoan như tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ trên khu vực này ít thay đổi, đêm nay thấp nhất từ 21-24 độ C, ngày mai cao nhất trong ngày ở Tây Nguyên từ 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C; với khu vực Nam Bộ từ 33-36 độ, miền Đông có nắng nóng cục bộ.

Nắng nóng tiếp tục bao trùm Hà Nội ảnh 1 Nhập mô tả ảnh