Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 10:

Nâng cao chất lượng lao động trẻ

Nâng cao chất lượng lao động trẻ
TP - Hôm nay, hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 10, khóa IX khai mạc. Trong 2 ngày hội nghị, các đại biểu tiến hành sơ kết việc thực hiện kết luận của Ban Thường vụ T. Ư Đoàn về “Các giải pháp góp phần nâng cao chất lượng thanh niên công nhân thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa”.

Đây cũng là dịp để các đại biểu cùng đánh giá 1 năm triển khai thực hiện đề án 103 về “Hỗ trợ thanh niên học nghề và tạo việc làm”.

Các đại biểu sẽ bàn bạc và cho ý kiến về việc bổ sung Quy chế thi đua, khen thưởng của Đoàn. 

MỚI - NÓNG
Giá xăng ngày mai có thể giảm mạnh, giá vé máy bay Tết giảm sâu
Giá xăng ngày mai có thể giảm mạnh, giá vé máy bay Tết giảm sâu
TPO - Theo các doanh nghiệp đầu mối, giá xăng ngày mai có thể giảm tới 1.700 đồng một lít do giá xăng dầu thế giới điều chỉnh mạnh. Hiện giá vé máy bay dịp Tết loại rẻ nhất của các hãng hàng không trên các chặng bay nội địa dao động từ 399.000 đồng/chiều, tuy nhiên lượng khách giảm 60 - 70% so với cùng kỳ.

Có thể bạn quan tâm

Thu hút và giữ chân nhân sự cấp cao từng làm ở các công ty phương tây

Thu hút và giữ chân nhân sự cấp cao từng làm ở các công ty phương tây

Theo kết quả khảo sát chuyên sâu Whitepaper với tiêu đề “Thu hút và giữ chân nhân sự cấp cao đã từng làm việc tại công ty phương Tây để phát triển doanh nghiệp trên phạm vi quốc tế” được Robert Walters công bố, các doanh nghiệp Châu Á đang ngày càng vươn mình và góp phần thay đổi cục diện nền kinh tế toàn cầu khi chiếm đến 40% các công ty được xếp hạng trong danh sách 500 công ty lớn nhất tại Mỹ - Fortune 500, nhiều hơn bất kỳ châu lục khác. Nhu cầu mở rộng và để lại dấu ấn trên thị trường quốc tế càng được thể hiện rõ hơn nữa thông qua khảo sát với 70% các tập đoàn Châu Á và 67% các tập đoàn Việt Nam chia sẻ rằng họ đang có kế hoạch phát triển ra thị trường quốc tế trong vòng 3 năm tới đây.
Nhiều bạn trẻ đến tìm việc làm thêm hè tại ngày hội giới thiệu việc làm. Ảnh: N.T.

Nhiều việc làm bán thời gian cho sinh viên

TP - Trao đổi với PV báo Tiền Phong, anh Nguyễn Trọng Hoàng, Trưởng phòng Hỗ trợ đời sống Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, sinh viên TPHCM, cho biết, trung tâm đã giới thiệu việc làm cho hơn 400 sinh viên và còn khoảng 600 đầu việc đang chờ các sinh viên.