Nạn nhân bị tên cướp tiệm vàng đâm đã xuất viện

Nạn nhân bị tên cướp tiệm vàng đâm đã xuất viện
TPO – Sau khi truy bắt hai tên cướp, bị đâm phải nhập viện Việt Đức cấp cứu, đến sáng nay (3-5), nạn nhân Đỗ Như Minh (SN 1987) đã được ra viện, trở về với gia đình.

> Nước mắt hai người mẹ có con cướp tiệm vàng
> Gần 200 chiến sĩ truy bắt hai tên cướp giết người
> Cướp tiệm vàng, đâm ba người thương vong

Bệnh nhân Minh trong ngày đầu điều trị tại bệnh viện Việt Đức
Bệnh nhân Minh trong ngày đầu điều trị tại bệnh viện Việt Đức.

Theo bác sĩ Nguyễn Xuân Vinh – trưởng khoa Tim mạch (bệnh viện Việt Đức), khoảng 0h ngày 2-5, bệnh viện tiếp nhận hai ca cấp cứu chuyển từ Hưng Yên lên gồm Đỗ Như Minh (SN 1987) và Đỗ Bá Hiền (SN 1989), cùng trú tại thị tứ Bô Thời, xã Hồng Tiến, Khoái Châu, Hưng Yên.

Bệnh nhân Minh bị đâm trọng thương ở ngực phải, còn bệnh nhân Hiền bị đâm vào ngực trái. Sau một ngày được các bác sĩ tận tình cứu chữa, sức khỏe của bệnh nhân Đỗ Như Minh đã hồi phục tốt. Đến 10h sáng nay, anh Minh đang làm thủ tục để được xuất viện, trở về đoàn tụ với gia đình.

Bệnh nhân Hiền bị thương nặng hơn nên vẫn phải nằm viện điều trị trong vài ngày tới
Bệnh nhân Hiền bị thương nặng hơn nên vẫn phải nằm viện điều trị trong vài ngày tới.

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, bà Đào Thị Hà – mẹ của nạn nhân Đỗ Như Minh cho biết: Minh bị đâm nhẹ hơn, mặc dù vẫn đau nhưng có thể xuất viện được nên gia đình đã làm thủ tục cho Minh được về nhà nghỉ ngơi, an dưỡng.

Trước đó, khoảng 21h ngày 1-5, hai tên cướp đã giả vờ vào hỏi mua một dây chuyền bạc của tiệm vàng Kiệm Huyền ở thị tứ Bô Thời, xã Hồng Tiến, huyện Khoái Châu.

Lợi dụng lúc sơ hở, hai tên cướp đã quay đầu tháo chạy cùng với sợi dây chuyền bạc trị giá khoảng 4,5 triệu đồng. Bị chủ tiệm vàng và quần chúng truy đuổi, hai tên này đã chống trả quyết liệt tại đoạn giữa cánh đồng thuộc thôn Cao Quán.

Theo anh Minh, khi vụ cướp xảy ra anh đang ngồi xem ti vi trong nhà. Nghe tiếng tri hô, anh liền tham gia truy bắt. Khi đuổi được khoảng 300- 400 mét thì bị đâm trọng thương vào ngực phải.

Tang vật của vụ cướp, trong đó có con dao của đối tượng Nguyễn Viết Toán đâm trúng ba người truy bắt
Tang vật của vụ cướp, trong đó có con dao của đối tượng Nguyễn Viết Toán đâm trúng ba người truy bắt.

Nạn nhân Đỗ Bá Hiền, kể lại sau khi cùng người dân bắt được tên cướp đầu tiên anh tham gia truy đuổi tên cướp còn lại, không ngờ tên cướp manh động rút dao đâm khiến anh trọng thương ở ngực trái.

Cùng tham gia truy bắt cướp còn có anh Đỗ Xuân Lượng (SN 1974) là cháu ruột của anh Đỗ Xuân Kiệm (chủ tiệm vàng Kiệm Huyền).

Trong lúc giằng co với tên Nguyễn Viết Toán (SN 8-10-1993, một trong hai đối tượng tham gia cướp tiệm vàng, trú tại thôn Trúc Đình, xã Xuân Trúc) anh Lượng đã bị tên này bất ngờ rút dao trâm trúng tim. Vết thương quá nặng, bị mất máu nhiều nên nạn nhân đã tử vong trên đường đi cấp cứu.

14h ngày 2-4, hàng trăm người bà con thân thích, cùng dân làng gần xa đã đến chia buồn và tiễn đưa anh Lượng về nơi an nghỉ cuối cùng.

Theo Viết
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhiều sản phẩm, thiết bị và dịch vụ công nghệ ứng dụng, dữ liệu dân cư và CCCD, phục vụ cho người dân và xã hội được giới thiệu.

Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư: Bảo mật cao, không lộ thông tin cá nhân

TPO - Từ 1/7, hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư sẽ được kết nối, chia sẻ với dữ liệu chuyên ngành của các bộ, ngành, lĩnh vực. Lực lượng chức năng khẳng định, hệ thống đạt tiêu chuẩn bảo mật cao và được nhiều cơ quan kiểm duyệt, kiểm định nên không có sơ xuất trong trong quá trình vận hành.