Nam thanh niên nhiều lần trộm tiền vàng của ông ngoại để chơi game

0:00 / 0:00
0:00
Đối tượng Long tại cơ quan điều tra .Ảnh: H. Thơ
Đối tượng Long tại cơ quan điều tra .Ảnh: H. Thơ
TPO - Ngày 21/3, công an huyện Chi Lăng, Lạng Sơn cho biết, vừa làm rõ vụ án trộm cắp tài sản mà thủ phạm lại là người cháu ruột trong gia đình

Theo cơ quan điều tra, đầu tháng 3/2021, nhận được trình báo của bị hại về việc mất trộm tài sản, công an huyện Chi Lăng đã triển khai các biện pháp nghiệp vụ, xác định thủ phạm là Phạm Thành Long (SN 2003), trú tại huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang.

Đối tượng Long khai nhận, thời gian vừa qua, Long lên chơi nhà ông ngoại ở thị trấn Đồng Mỏ, huyện Chi Lăng. Hàng ngày thấy ông mở tủ lấy tiền đi chợ nên Long nảy sinh ý định trộm cắp. 

Cuối năm 2020, lợi dụng khi ông không ở nhà, Long lấy chìa khóa mở tủ lấy 6 triệu đồng. Sau khi tiêu hết số tiền trên, đầu tháng 1/2021, Long rủ Nguyễn Văn Quyền (SN 2004, cùng trú tại huyện Yên Dũng, Bắc Giang) quay trở lại nhà ông ngoại và mở tủ lấy 25 triệu đồng.

Ngày 8/2, Long và Quyền tiếp tục đến nhà ông ngoại. Khi này, Quyền ở ngoài cảnh giới còn Long trèo vào nhà trộm được 5 chỉ vàng, bán được 25 triệu đồng. Vẫn với thủ đoạn trên, ngày 18/2, Long và Quyền lại trộm của nhà ông ngoại 3 chỉ vàng. Ngày  21/2, Long rủ Nguyễn Trung Hiếu (SN 2004, trú tại huyện Yên Dũng, Bắc Giang) đến nhà ông ngoại và lấy đi 6 triệu 500 nghìn đồng.

Tất cả số tiền trên, Long dùng để tiêu xài và chơi game.

MỚI - NÓNG
Nhiều địa phương buông lỏng quản lý để phân lô, bán nền trái phép tràn lan
Nhiều địa phương buông lỏng quản lý để phân lô, bán nền trái phép tràn lan
TPO - Theo Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT), thời gian qua tại nhiều địa phương có tình trạng mua, gom đất nông nghiệp hoặc người sử dụng đất có diện tích lớn thực hiện chia tách, chuyển mục đích sử dụng đất để phân lô, bán nền trái phép. Để xảy ra tình trạng này có nguyên nhân là các cơ quan có thẩm quyền tại địa phương buông lỏng quản lý...