Nam sinh lớp 9 dũng cảm cứu hai bạn học sinh bị rơi xuống dòng nước lũ

TPO - Khi thấy Hoàn cùng Phát rơi xuống dòng nước lũ, Quang đã nhanh chóng lao ra cứu hai bạn nhỏ. Hành động của Quang vừa được Huyện đoàn Đức Thọ (Hà Tĩnh) biểu dương và khen thưởng.

Ngày 3/11, Bí thư Huyện đoàn Đức Thọ - Lê Thị Huyền Trang cho biết, trong sáng nay đơn vị đã đến trao giấy khen biểu dương về hành động dũng cảm cứu 2 bạn học sinh của em Phan Văn Quang - học sinh lớp 9C, Trường THCS Thanh Dũng (xã An Dũng, Đức Thọ, Hà Tĩnh).

Trước đó, vào chiều 1/11, em Phạm Công Hoàn và em Phan Đức Phát (cùng học lớp 6 tại trường THCS Thanh Dũng) chở nhau trên chiếc xe đạp đi trên cầu sắt đi từ thôn Đại Tiến đến thôn Trung Nam thuộc xã An Dũng, khi đang đi thì có một bạn không may bị rơi dép xuống nước. Lúc này, cả hai kéo nhau để lấy dép nhưng không may bị rơi xuống nước lũ. Thấy vậy, Quang nhanh chóng lao xuống cứu hai em khi đang chới với giữa dòng nước lũ.

Nam sinh lớp 9 dũng cảm cứu hai bạn học sinh bị rơi xuống dòng nước lũ ảnh 1 Em Quang nhận giấy khen biểu dương về hành động cứu hai em học sinh bị rơi xuống dòng nước lũ.

Bí thư Huyện đoàn Đức Thọ cho biết, đoạn khu vực thời điểm xảy ra sự việc ngập sâu, chia cắt do mưa lũ. Nhưng Quang rất bình tĩnh để xử lý tình huống và may mắn cứu được hai bạn nhỏ.

“Khu vực này ngập sâu. Quang người nhỏ nhắn, nhưng em rất dũng cảm, nhanh trí, bình tĩnh để cứu hai em nhỏ bị rơi xuống nước lũ. Quang kể ban đầu cứu được một bạn lên, sau đó sử dụng cành cây cho bạn khác nắm vào rồi cùng nhau kéo lên bờ. Hành động của em rất đáng được khen ngợi và là tấm gương cho các bạn khác noi theo”, Bí thư Huyện đoàn Đức Thọ - Lê Thị Huyền Trang nói.

Nam sinh lớp 9 dũng cảm cứu hai bạn học sinh bị rơi xuống dòng nước lũ ảnh 2 Khu vực nơi xảy ra sự việc.

Chia sẻ về hành động này, em Quang cho biết, từ nhỏ Quang đã biết bơi nên khi nhìn thấy hai bạn nhỏ gặp nạn, em đã lao xuống nước để cứu người.

“Em rất vui mừng khi cứu được hai bạn an toàn lên vì nước đoạn này sâu. Từ nhỏ em đã biết bơi nên nhìn thấy cảnh đó em không kịp nghĩ gì mà nhảy xuống cứu hai bạn lên”, em Quang vui mừng nói.

Được biết, Quang là học sinh giỏi trong nhiều năm liền, ở lớp luôn được bạn bè, thầy cô quý mến.

MỚI - NÓNG
NSND Xuân Bắc xúc động, nhớ lời căn dặn thấm thía của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
NSND Xuân Bắc xúc động, nhớ lời căn dặn thấm thía của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
TPO - Có mặt trong đoàn đại biểu kính viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Nhà tang lễ Quốc gia số 5 Trần Thánh Tông vào sáng 25/7, NSND Xuân Bắc - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam - bày tỏ nỗi xúc động, nghẹn ngào. Anh nhớ lại những chỉ đạo sâu sắc mà thấm thía và gần gũi, lời hiệu triệu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc 2021.