Nam sinh lớp 9 dũng cảm cứu hai bạn học sinh bị rơi xuống dòng nước lũ

TPO - Khi thấy Hoàn cùng Phát rơi xuống dòng nước lũ, Quang đã nhanh chóng lao ra cứu hai bạn nhỏ. Hành động của Quang vừa được Huyện đoàn Đức Thọ (Hà Tĩnh) biểu dương và khen thưởng.

Ngày 3/11, Bí thư Huyện đoàn Đức Thọ - Lê Thị Huyền Trang cho biết, trong sáng nay đơn vị đã đến trao giấy khen biểu dương về hành động dũng cảm cứu 2 bạn học sinh của em Phan Văn Quang - học sinh lớp 9C, Trường THCS Thanh Dũng (xã An Dũng, Đức Thọ, Hà Tĩnh).

Trước đó, vào chiều 1/11, em Phạm Công Hoàn và em Phan Đức Phát (cùng học lớp 6 tại trường THCS Thanh Dũng) chở nhau trên chiếc xe đạp đi trên cầu sắt đi từ thôn Đại Tiến đến thôn Trung Nam thuộc xã An Dũng, khi đang đi thì có một bạn không may bị rơi dép xuống nước. Lúc này, cả hai kéo nhau để lấy dép nhưng không may bị rơi xuống nước lũ. Thấy vậy, Quang nhanh chóng lao xuống cứu hai em khi đang chới với giữa dòng nước lũ.

Nam sinh lớp 9 dũng cảm cứu hai bạn học sinh bị rơi xuống dòng nước lũ ảnh 1 Em Quang nhận giấy khen biểu dương về hành động cứu hai em học sinh bị rơi xuống dòng nước lũ.

Bí thư Huyện đoàn Đức Thọ cho biết, đoạn khu vực thời điểm xảy ra sự việc ngập sâu, chia cắt do mưa lũ. Nhưng Quang rất bình tĩnh để xử lý tình huống và may mắn cứu được hai bạn nhỏ.

“Khu vực này ngập sâu. Quang người nhỏ nhắn, nhưng em rất dũng cảm, nhanh trí, bình tĩnh để cứu hai em nhỏ bị rơi xuống nước lũ. Quang kể ban đầu cứu được một bạn lên, sau đó sử dụng cành cây cho bạn khác nắm vào rồi cùng nhau kéo lên bờ. Hành động của em rất đáng được khen ngợi và là tấm gương cho các bạn khác noi theo”, Bí thư Huyện đoàn Đức Thọ - Lê Thị Huyền Trang nói.

Nam sinh lớp 9 dũng cảm cứu hai bạn học sinh bị rơi xuống dòng nước lũ ảnh 2 Khu vực nơi xảy ra sự việc.

Chia sẻ về hành động này, em Quang cho biết, từ nhỏ Quang đã biết bơi nên khi nhìn thấy hai bạn nhỏ gặp nạn, em đã lao xuống nước để cứu người.

“Em rất vui mừng khi cứu được hai bạn an toàn lên vì nước đoạn này sâu. Từ nhỏ em đã biết bơi nên nhìn thấy cảnh đó em không kịp nghĩ gì mà nhảy xuống cứu hai bạn lên”, em Quang vui mừng nói.

Được biết, Quang là học sinh giỏi trong nhiều năm liền, ở lớp luôn được bạn bè, thầy cô quý mến.

MỚI - NÓNG
Những câu hỏi 'nóng' về Dự thảo Luật Căn cước công dân
Những câu hỏi 'nóng' về Dự thảo Luật Căn cước công dân
TPO - Dự thảo Luật Căn cước công dân (CCCD) đang gây nhiều tranh cãi về việc thay đổi nội dung trên thẻ như bỏ vân tay, đổi nơi thường trú, thành cư trú, dữ liệu trên CCCD và liên thông dữ liệu tới các bộ ngành, cũng như "tuổi thọ" của CCCD sau nhiều lần đổi . Tại buổi toạ đàm do Cục Truyền thông Công an nhân dân X04 (Bộ Công an) tổ chức sáng nay 24/3, phóng viên đã đặt nhiều câu hỏi về việc thay đổi này và tác động đến người dân như thế nào.