Năm COVID-19, nhân sự bảo hiểm vẫn phát triển rầm rộ

Dịch COVID-19 khiến nhiều ngành, lĩnh vực phải cắt giảm nhân sự. Tuy nhiên, với ngành bảo hiểm, đây lại là cơ hội để đẩy mạnh công tác tuyển dụng.

Điều này cho thấy trong khó khăn ngành bảo hiểm luôn là chỗ dựa vững chắc cho người dân, cho nền kinh tế và sự phát triển nhanh chóng và bền vững của các công ty.

Tuyển dụng tăng mạnh

Từ khi xảy ra dịch bệnh, mọi người càng quan tâm và cân nhắc mua bảo hiểm nhiều hơn. Theo số liệu thống kê ước tính của Hiệp hội bảo hiểm Việt Nam, đến hết tháng 6/2020, tổng số hợp đồng khai thác mới của các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ đạt hơn 1,367 triệu hợp đồng, tăng 12% so với cùng kỳ năm ngoái. Tổng số lượng hợp đồng có hiệu lực đến cuối kỳ là hơn 12 triệu, tăng 19,7%.

Nhờ đà tăng trưởng ổn định và dư địa khai thác còn lớn, đồng thời đón đầu lượng khách có nhu cầu cao về sản phẩm bảo vệ sức khỏe, ngành bảo hiểm tiếp tục đẩy mạnh tuyển dụng. Ðây là cơ hội để ngành này thu hút nhân sự mới, thậm chí là những nhân tài từ các ngành dịch vụ khác.

Công việc tư vấn bảo hiểm phù hợp với nhiều người ở nhiều lứa tuổi với xuất phát điểm đa dạng

Hiện tại, ngành bảo hiểm nhân thọ Việt Nam đang mở ra cơ hội nghề nghiệp cho lực lượng lao động mới. Công việc tư vấn bảo hiểm phù hợp với nhiều người ở nhiều lứa tuổi với xuất phát điểm đa dạng về ngành nghề và trình độ, từ một sinh viên mới ra trường đến một thương nhân giàu kinh nghiệm, từ một nghệ sỹ đến một chuyên viên bất động sản hay một nhân viên tín dụng ngân hàng đều có thể thử sức và gắn bó với nghề này.

Cho dù có xuất phát điểm khác nhau, khi gia nhập ngành bảo hiểm, tư vấn viên đều phải tham gia các khóa đào tạo nghiệp vụ để được cấp mã số bán hàng theo đúng quy định của Bộ Tài chính, cũng như trải qua các khóa huấn luyện các kỹ năng mềm, các lớp đạo đức kinh doanh và tuân thủ pháp lý để đảm bảo chất lượng tư vấn và phục vụ khách hàng.

Các công ty bảo hiểm, điển hình như Bảo hiểm FWD còn đặc biệt chú trọng đào tạo các tư vấn tài chính của mình phát triển trở thành các MDRT (danh hiệu cao quý dành cho tư vấn tài chính chuyên nghiệp và xuất sắc được công nhận trên toàn thế giới) với thu nhập cao và những biệt đãi hấp dẫn.

Cùng với sự tăng trưởng mạnh mẽ của thị trường bảo hiểm những năm gần đây, dễ dàng thấy được rất nhiều nhân sự từ các ngành nghề khác như ngân hàng, bất động sản, dược phẩm, y tế, thậm chí là nghệ thuật… đã chuyển hướng sang làm bảo hiểm và trở thành những tư vấn tài chính rất thành công với thu nhập đáng mơ ước.

Khách hàng ở đâu, bảo hiểm ở đó

Để đáp ứng nhu cầu tham gia bảo hiểm của nhiều đối tượng khách hàng khác nhau, các công ty bảo hiểm đã đầu tư mạnh và phát triển đa dạng các kênh phân phối bảo hiểm. Ví dụ như tại FWD, ngoài các sản phẩm đơn giản, mệnh giá thấp được bán hoàn toàn trực tuyến thì khách hàng có thể lựa chọn một trong các kênh phân phối là Đại lý, Bancassurance hay Đại lý tổ chức để được tư vấn về bảo hiểm.

Năm COVID-19, nhân sự bảo hiểm vẫn phát triển rầm rộ ảnh 1 Ban điều hành và phát triển kinh doanh Kênh Tư vấn của FWD Việt Nam

Mỗi kênh phân phối đều có đặc thù riêng về cách thức vận hành và điều này đồng nghĩa nghề tư vấn tài chính cũng trở nên đa dạng hơn, tư vấn viên có thể lựa chọn kênh phân phối phù hợp với thế mạnh và nhu cầu của mình để đầu quân.

Bên cạnh đó, mạng lưới hoạt động của kênh phân phối bảo hiểm cũng được phát triển rộng khắp, do đó, cơ hội trở thành tư vấn bảo hiểm được mở rộng cho rất nhiều người, tại nhiều tỉnh thành chứ không chỉ tập trung tại các thành phố lớn như TP.Hồ Chí Minh hay Hà Nội.

Với kênh Tư vấn truyền thống, ngoài trụ sở chính tại TP.HCM và hai văn phòng tại Hà Nội và Đà Nẵng, FWD còn có các Trung tâm hỗ trợ tư vấn tài chính và chăm sóc khách hàng trải dài trên toàn quốc. Trong khi đó, thông qua các đối tác ngân hàng là Vietcombank, Nam Á, An Bình và hơn 10 đối tác là Tư vấn tổ chức, mạng lưới hoạt động của tư vấn tài chính FWD được mở rộng tối đa và có thể nói là có mặt khắp mọi nơi để phục vụ khách hàng.

Năm COVID-19, nhân sự bảo hiểm vẫn phát triển rầm rộ ảnh 2 Cơ hội trở thành tư vấn bảo hiểm của FWD đang rộng mở cho người lao động trên cả nước

Mặc dù có mạng lưới lớn và phủ khắp cả nước nhưng điều khiến FWD trở nên đặc biệt và thu hút ứng viên đó là tầm nhìn “thay đổi cảm nhận của mọi người về bảo hiểm” và quyết tâm làm cho bảo hiểm dễ hiểu hơn để khách hàng biết rõ quyền lợi của mình. Mục tiêu của doanh nghiệp này là xây dựng đội ngũ tư vấn tài chính chất lượng thay vì chạy theo số lượng, phát triển và tạo điều kiện để người tư vấn có thu nhập cao và thăng tiến trong sự nghiệp và cụ thể là trở thành các MDRT danh giá.

Xuyên suốt hành trình phát triển, FWD luôn đầu tư mạnh mẽ vào công nghệ, tinh giản tối đa các điều khoản loại trừ, đơn giản hóa hợp đồng bảo hiểm và tạo ra những sản phẩm đột phá. Tất cả những điều này đã tạo ra những ưu thế vượt trội cho đội ngũ tư vấn tài chính của FWD, khiến họ tự tin mang đến những sản phẩm và dịch vụ tuyệt vời nhất cho khách hàng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tràn lan thiết bị chữa cháy kém chất lượng

Tràn lan thiết bị chữa cháy kém chất lượng

TPO - Măng tây giá rẻ tràn lan trên vỉa hè TP.HCM. Nhu cầu tìm mua các thiết bị phòng cháy chữa cháy dùng trong gia đình tăng cao, tuy nhiên hiện thị trường đang có không ít sản phẩm kém chất lượng, nguồn gốc không rõ ràng. Nhu cầu cao su thế giới đang hồi phục mạnh mẽ.
Toàn sàn chìm trong sắc đỏ, nhóm vốn hoá không nằm ngoại lệ

Chứng khoán tiếp đà giảm điểm, 'thổi bay' thành quả tuần qua

TPO - Phiên giao dịch hôm nay 16/4, toàn sàn chìm trong sắc đỏ, VN-Index từng thủng mốc 1.230 điểm, rơi thẳng về 1.227,14 điểm. Sắc đỏ bao trùm nhóm cổ phiếu vốn hoá lớn. Nhóm penny diễn biến trái chiều, nổi lên một mã cổ phiếu khớp lệnh kỷ lục hơn 101 triệu đơn vị, trong khi số khác nằm sàn, giảm giá sau chuỗi ngày tăng nóng.
Theo báo cáo PCI 2020, dịch vụ công của Việt Nam dần được cải thiện. Ảnh: Như Ý

Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2020: Vẫn ưu ái DN Nhà nước, FDI

TP - Bộ chỉ số PCI 2020 cho thấy, chất lượng điều hành kinh tế cấp tỉnh và môi trường kinh doanh tại Việt Nam cải thiện dần. Tuy nhiên, một số lĩnh vực cốt yếu ảnh hưởng tới hoạt động doanh nghiệp (DN) vẫn phiền hà như đất đai, thuế và bảo hiểm xã hội. Đặc biệt, ở địa phương vẫn còn tình trạng ưu ái cho doanh nghiệp nhà nước (DNNN), doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI).
Hàng nghìn công nhân đường sắt bị nợ lương từ đầu năm đến nay. Ảnh: Anh Trọng

Gỡ tình trạng 'tắc' kinh phí bảo trì

Trước việc Bộ GTVT muốn chuyển khoản bảo trì đường sắt sang cho Cục Đường sắt (khâu trung gian), thay vì duyệt chi trực tiếp như hằng năm, sau khi Tổng Cty đường sắt Việt Nam (VNR) và các cơ quan liên quan có văn bản “kêu cứu” trong quý 1 vừa qua, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã có chỉ đạo giải quyết.
Du lịch nội địa đang tăng trở lại Ảnh: BÙI MẠNH

Không bỏ quên du khách nội

TP - Khoảng 600 đại biểu là nhà quản lý, doanh nghiệp, chuyên gia du lịch tề tựu ở Diễn đàn Du lịch nội địa toàn quốc 2021 chiều 15/4 tại Ninh Bình nhằm đưa giải pháp để xoay trục, “hâm nóng” du lịch trong bối cảnh bình thường mới.