Nam Á Bank và CCPF ký kết triển khai chương trình “Tín dụng xanh”

Ông Trần Ngọc Tâm – Tổng Giám đốc Nam A Bank và Bà Maud Savary Mornet – Giám đốc GCPF Khu vực Châu Á Thái Bình Dương cùng ký kết hợp tác triển khai chương trình Tín dụng xanh.
Ông Trần Ngọc Tâm – Tổng Giám đốc Nam A Bank và Bà Maud Savary Mornet – Giám đốc GCPF Khu vực Châu Á Thái Bình Dương cùng ký kết hợp tác triển khai chương trình Tín dụng xanh.
Nhằm dành nguồn vốn ưu đãi tài trợ cho các nhu cầu tiêu dùng, phương án sản xuất kinh doanh thân thiện với môi trường và xã hội, vừa qua, Nam A Bank và Qũy hợp tác khí hậu toàn cầu (Global Climate Partnership Funds – GCPF) chính thức ký kết hợp tác triển khai chương trình “Tín dụng xanh”. Đây là một phần quan trọng của dự án cộng đồng “Tôi chọn sống xanh” mà Nam A Bank thực hiện trong năm 2019.

Biến đổi khí hậu và ô nhiễm môi trường là vấn nạn chung của toàn cầu, do đó, xu hướng đầu tư, kinh doanh, tiêu dùng các sản phẩm “xanh” của cá nhân, doanh nghiệp được Chính phủ, Ngân hàng nhà nước khuyến khích áp dụng. Với phương châm kinh doanh gắn liền với các hoạt động hướng đến cộng đồng, Nam A Bank hợp tác với GCPF triển khai chương trình “Tín dụng xanh” cấp vốn cho doanh nghiệp và cá nhân. Đây là bước đi đầu tiên của Nam A Bank trong dự án cộng đồng “Tôi chọn sống xanh”.

Theo đó, với chương trình tín dụng xanh, Nam A Bank ưu đãi tài trợ vốn cho các mục đích: Trang bị máy móc, dây chuyền sản xuất không gây tác động đến môi trường; Phục vụ sản xuất, kinh doanh các sản phẩm thân thiện với môi trường; Phát triển sản xuất nông nghiệp, nông thôn; Đầu tư xây dựng, sửa chữa nhà ở, văn phòng, nhà xưởng có sử dụng nguyên vật liệu thân thiện với môi trường và giảm tiêu thụ năng lượng; Xây dựng công trình, mua sắm đồ gia dụng thân thiện với môi trường; Triển khai dự án hướng đến bảo vệ môi trường...

Ông Lê Quang Quảng, Phó Tổng Giám đốc Nam A Bank cho biết: “Chương trình “Tín dụng xanh” không chỉ cấp vốn cho khách hàng phục vụ mục đích kinh doanh, tiêu dùng mà còn mang thông điệp nhân văn sâu sắc, đó chính là sản xuất, tiêu dùng gắn liền với bảo vệ môi trường. Chỉ có như vậy chúng ta vừa phát triển kinh tế - xã hội, vừa bảo vệ chính cuộc sống của chính mình. Thông qua việc hợp tác với GCPF, Nam A Bank sẽ triển khai               cấp tín dụng xanh đến khách hàng để cùng phát triển hướng đến một cuộc sống an toàn, bền vững.”

Nam A Bank rất vinh dự cũng chính là ngân hàng thương mại cổ phần không vốn nhà nước đầu tiên tại Việt Nam ký kết hợp tác với GCPF và là một trong những ngân hàng tiên phong trong công tác triển khai tín dụng xanh tại Việt Nam, phù hợp với định hướng hoạt động ngân hàng xanh của Chính Phủ và Ngân hàng Nhà nước theo Đề án phát triển ngân hàng xanh tại Việt Nam (Quyết định số 1604/QĐ-NHNN ngày 07/08/2018).

Nam Á Bank và CCPF ký kết triển khai chương trình “Tín dụng xanh” ảnh 1 Bà Maud Savary Mornet – Giám đốc GCPF Khu vực Châu Á Thái Bình Dương đánh giá cao về sự hợp tác này và hi vọng chương trình Tín dụng xanh của Nam A Bank và GCPF sẽ được khách hàng đón nhận và đánh giá cao

Bà Maud Savary Mornet – Giám đốc GCPF Khu vực Châu Á Thái Bình Dương chia sẻ: “Chúng tôi đánh giá cao Nam A Bank không chỉ bởi sự tăng trưởng vượt bậc của Ngân hàng trong năm 2018, mà còn những hoạt động hướng tới cộng đồng mà Nam A Bank đã thực hiện trong nhiều năm qua. Với chương trình Tín dụng xanh, GCPF và Nam A Bank sẽ tích cực đồng hành cùng khách hàng trong các mục tiêu tài chính, cũng như chung tay bảo vệ môi trường. Tôi tin rằng ý nghĩa nhân văn của chương trình này sẽ được khách hàng đón nhận và đánh giá cao.”

Tín dụng xanh là hướng đi tất yếu của ngành tài chính toàn cầu và ngành Ngân hàng ở Việt Nam, có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển bền vững và hiện thực hóa chiến lược tăng trưởng xanh của Việt Nam. Tin rằng với sự hợp tác giữa Nam A Bank và GCPF trong việc triển khai chương trình “Tín dụng xanh”, nền kinh tế và môi trường sẽ cùng phát triển tích cực, hướng đến một cuộc sống giàu đẹp đúng nghĩa.

MỚI - NÓNG
Từ trên cao nhìn xuống những viên đá lục lăng như được "Mẹ" thiên nhiên sắp xếp hoàn hảo như tổ ong khổng lồ
Phát hiện suối đá 'tổ ong' kỳ lạ ở Gia Lai
TPO - Hàng nghìn thanh đá lục lăng được sắp xếp dọc theo suối nước dài hơn 1 km ở làng Vân (thị trấn Ia Ly, huyện Chư Păh, Gia Lai) có hình dạng kỳ lạ như tổ ong. Sở VH-TT&DL Gia Lai cho biết, đây là địa điểm có tiềm năng du lịch, có khả năng xây dựng hồ sơ khoa học đề nghị xếp hạng di tích của tỉnh Gia Lai, cần được bảo vệ, giữ nguyên hiện trạng.

Có thể bạn quan tâm

Xuất hiện nhiều loại kit test nhanh COVID-19 nhập lậu không rõ nguồn gốc được rao bán tràn ngập trên mạng xã hội thời gian qua

Kit test nhanh COVID-19 nhập lậu tràn ngập Việt Nam, quản lý thị trường cảnh báo gì?

TPO - Lãnh đạo Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) cho hay, trong tháng 6, qua kiểm tra, kiểm soát, Tổng cục và các đơn vị phát hiện một số lượng lớn các bộ kit test nhanh COVID-19 được nhập lậu vào Việt Nam. Các sản phẩm này đa dạng và được quảng cáo với nguồn gốc xuất xứ Hàn Quốc, Nhật Bản … được thẩm lậu vào nội địa qua đường xách tay
Xăng dầu là một trong những mặt hàng gây sức ép lên lạm phát khi giá mặt hàng này tăng

Nguy cơ lạm phát tăng cao trở lại

TP - Từ đầu năm 2021 tới nay, nhiều mặt hàng từ thiết yếu cho sinh hoạt đến nguyên vật liệu xây dựng đều tăng giá khiến chỉ số giá tiêu dùng tăng. Cùng với đó, tiền vào chứng khoán tăng mạnh, vàng, bất động sản tăng giá khiến nguy cơ bong bóng tài sản trở lại.
'Đại gia' góp vốn 500.000 tỷ đồng: Làm đột biến dữ liệu của Bộ Kế hoạch Đầu tư

'Đại gia' góp vốn 500.000 tỷ đồng: Làm đột biến dữ liệu của Bộ Kế hoạch Đầu tư

TPO - Hai doanh nghiệp do ông Nguyễn Vũ Quốc Anh, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Tập đoàn Đầu tư Công nghệ Tự động Toàn Cầu thành lập đã làm vốn đăng ký bình quân trên một doanh nghiệp trong 5 tháng đầu năm 2021 của Bộ Kế hoạch Đầu tư tăng 102,4% so với cùng kỳ năm 2020.
Tín dụng chính sách là nguồn vốn góp phần giúp đạt được các mục tiêu phát triển KTXH của Đảng, Nhà nước thời gian qua và tới đây.

Các cấp uỷ, chính quyền, MTTQ: Đẩy mạnh cơ chế hỗ trợ tín dụng chính sách

Ngày 10/6/2021, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã ban hành Kết luận số 06-KL/TW về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội. Cùng đó, đặt ra 6 yêu cầu lớn với cấp uỷ, tổ chức đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, tổ chức chính trị - xã hội trong việc đẩy mạnh cơ chế hỗ trợ cho nguồn vốn phục vụ tín dụng chính sách