Mỹ tiếp tục thử thành công tên lửa chống hạm tầm xa từ máy bay B-1B

Mỹ tiếp tục thử thành công tên lửa chống hạm tầm xa từ máy bay B-1B
TPO - Công ty Lockheed Martin tuyên bố, đã thực hiện phóng thành công lần thứ 2 tên lửa chống hạm tầm xa (LRASM) từ máy bay ném bom B-1B chuẩn bị sẵn sàng cho mục tiêu “tác chiến sớm” vào cuối năm nay theo như tuyên bố của Không lực Mỹ.  

Hai chiếc máy bay ném bom chiến lược B-1B ngày 22/5 xuất phát từ căn cứ không quân Dyess đã phóng hai tên lửa LRASM ở bãi thử Point Mugu, California. Theo công bố của công ty Lockheed Martin, hai tên lửa “đã tự dẫn đường qua các điểm xác định trước, cảm biến trên tên lửa đã giúp phát hiện và tự chuyển hướng theo các mục tiêu di động. Cuối cùng tự xác định mục  tiêu quan trọng và đã bắn trúng”.

Tên lửa LRASM do công ty L.M phát triển là mẫu tên lửa được phóng đi từ trên không, có độ chính xác cao tấn công các mục tiêu trên biển, nó còn được phát triển nhằm đối phó với hệ thống phòng thủ tên lửa. Dự kiến cuối năm nay sẽ được trang bị trên máy bay ném bom B-1B. Sau đó sẽ được trang bị trên tiêm kích F/A-18E/F của lực lượng Hải quân.

Tên lửa LRASM là một phiên bản cải tiến của tên lửa không đối đất ngoài khu vực phòng thủ AGM-158B (JASSM-ER), năm 2009 bộ phận điều khiển hỏa lực và tên lửa của công ty Lockheed Martin được giao nhiệm vụ phát triển mẫu tên lửa này bằng việc kết hợp giữa JASSM-ER với một loại cảm biến mới để thực hiện nhiệm vụ tấn công các mục tiêu trên mặt nước.

Theo ghi nhận của cơ quan nghiên cứu thuộc Quốc hội Mỹ vào năm 2014, loại vũ khí này được xem là “vô giá” trong bất kỳ cuộc xung đột trên biển nào, khi những kẻ thù tiềm năng tiếp tục trang bị cho các tàu hải quân những hệ thống vũ khí tiên tiến.

Theo Tân hoa xã
MỚI - NÓNG
Diễn viên Don Nguyễn và Thanh Tú làm đồ ăn bán online để kiếm thêm thu nhập
Nghệ sỹ đỡ khổ giúp nghệ sỹ khổ hơn thời COVID-19
TP - Dịch bệnh COVID-19 diễn ra và kéo dài khiến cuộc sống của giới nghệ sĩ ảnh hưởng nặng nề khi mất đi nguồn thu nhập. Tuy nhiên, trong khó khăn, họ vẫn sẵn sàng sẻ chia với những đồng nghiệp có hoàn cảnh éo le hơn, với tinh thần lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều.

Có thể bạn quan tâm

Dấu ấn hợp tác quốc phòng Việt – Mỹ qua các chuyến thăm

Dấu ấn hợp tác quốc phòng Việt – Mỹ qua các chuyến thăm

TPO - Trong hai ngày 28 và 29/7, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin thăm chính thức Việt Nam theo lời mời của Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Phan Văn Giang. Chuyến thăm góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị giữa quân đội hai nước cũng như hợp tác song phương. Trong 10 năm qua, các thế hệ bộ trưởng quốc phòng Mỹ đều có chuyến thăm Việt Nam, thể hiện sự coi trọng của các chính quyền Mỹ đối với Việt Nam và vị trí của Việt Nam trong chiến lược của Washington đối với khu vực.