Mỹ tiếp tục thử thành công tên lửa chống hạm tầm xa từ máy bay B-1B

Mỹ tiếp tục thử thành công tên lửa chống hạm tầm xa từ máy bay B-1B
TPO - Công ty Lockheed Martin tuyên bố, đã thực hiện phóng thành công lần thứ 2 tên lửa chống hạm tầm xa (LRASM) từ máy bay ném bom B-1B chuẩn bị sẵn sàng cho mục tiêu “tác chiến sớm” vào cuối năm nay theo như tuyên bố của Không lực Mỹ.  

Hai chiếc máy bay ném bom chiến lược B-1B ngày 22/5 xuất phát từ căn cứ không quân Dyess đã phóng hai tên lửa LRASM ở bãi thử Point Mugu, California. Theo công bố của công ty Lockheed Martin, hai tên lửa “đã tự dẫn đường qua các điểm xác định trước, cảm biến trên tên lửa đã giúp phát hiện và tự chuyển hướng theo các mục tiêu di động. Cuối cùng tự xác định mục  tiêu quan trọng và đã bắn trúng”.

Tên lửa LRASM do công ty L.M phát triển là mẫu tên lửa được phóng đi từ trên không, có độ chính xác cao tấn công các mục tiêu trên biển, nó còn được phát triển nhằm đối phó với hệ thống phòng thủ tên lửa. Dự kiến cuối năm nay sẽ được trang bị trên máy bay ném bom B-1B. Sau đó sẽ được trang bị trên tiêm kích F/A-18E/F của lực lượng Hải quân.

Tên lửa LRASM là một phiên bản cải tiến của tên lửa không đối đất ngoài khu vực phòng thủ AGM-158B (JASSM-ER), năm 2009 bộ phận điều khiển hỏa lực và tên lửa của công ty Lockheed Martin được giao nhiệm vụ phát triển mẫu tên lửa này bằng việc kết hợp giữa JASSM-ER với một loại cảm biến mới để thực hiện nhiệm vụ tấn công các mục tiêu trên mặt nước.

Theo ghi nhận của cơ quan nghiên cứu thuộc Quốc hội Mỹ vào năm 2014, loại vũ khí này được xem là “vô giá” trong bất kỳ cuộc xung đột trên biển nào, khi những kẻ thù tiềm năng tiếp tục trang bị cho các tàu hải quân những hệ thống vũ khí tiên tiến.

Theo Tân hoa xã
MỚI - NÓNG
Long làm việc với cơ quan điều tra
Hương vị tình thân P2 tập 43: Long (Mạnh Trường) khai gì với công an?
TPO - Chuyện ông Sinh (NSƯT Võ Hoài Nam) bị bắt vì là nghi phạm giết người, ông Khang (NSƯT Trịnh Mai Nguyên) nhất quyết yêu cầu Nam (Phương Oanh) tránh xa. Bà Xuân (Quách Thu Phương) lại rất mềm mỏng, an ủi con dâu. Long (Mạnh Trường) được mời lên cơ quan công an làm việc. “Hương vị tình thân” phần 2 tập 43 phát sóng 21h tối 27/9 trên VTV1.

Có thể bạn quan tâm

Một phi công chiến đấu sử dụng hệ thống AR. (Twitter)

Mỹ áp dụng công nghệ cao huấn luyện phi công chiến đấu

TPO - Không quân Mỹ (USAF) đã và đang thử nghiệm tích hợp các giải pháp công nghệ cao vào quy trình đào tạo phi công trong bối cảnh khủng hoảng "thực tế chiến đấu" (hình thức huấn luyện trên thực địa, sát với thực tế chiến tranh) mà lực lượng này phải đối mặt những năm gần đây.
Phản đối Trung Quốc đưa vận tải cơ Y-20 tới Trường Sa

Phản đối Trung Quốc đưa vận tải cơ Y-20 tới Trường Sa

TPO - Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định việc Trung Quốc điều vận tải cơ Y-20 cất, hạ cánh trái phép tại đường băng trên đá Chữ Thập, Subi và Vành Khăn thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam đã xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa, vi phạm luật pháp quốc tế.