Mỹ 'thấy sang bắt quàng làm họ' với tân Hoa hậu thế giới

Mỹ 'thấy sang bắt quàng làm họ' với tân Hoa hậu thế giới
TPO - Ngay sau chiến thắng của Megan Young tại Hoa hậu thế giới 2013, phía Mỹ đã gửi đơn yêu cầu ban tổ chức cuộc thi phải công nhận cô là thí sinh đại diện cho nước Mỹ chứ không phải Phillipines.

Theo đó, nguyên nhân chủ yếu mà cơ quan đại diện nắm quyền cử thí sinh đi thi Miss World của Mỹ đưa ra đó là vì Megan Young sinh ra tại Mỹ và có bố là người Mỹ, mẹ người Phillipines và đến tận năm 10 tuổi thì cô mới chuyển về Phillipines để sinh sống.

Các tin đồn cho biết những người đứng đầu của các tổ chức sắc đẹp ở Mỹ không hài lòng với kết quả của Miss World 2013 vì Megan Young mặc định đã được coi là người Mỹ từ khi cô sinh ra ở đất nước này và có bố là người gốc Mỹ.

Chỉ 24 giờ sau khi Megan Young đăng quang hoa hậu, phía Mỹ đã gửi đơn tới yêu cầu ban tổ chức cuộc thi Miss World phải công nhận cô là Hoa hậu Mỹ.

"Young được sinh ở Mỹ và có bố là người Mỹ, mẹ là người Phillipines. Năm 10 tuổi, cô ấy chuyển tới Phillipines nơi mà hiện tại Young đang là người mẫu, diễn viên và người dẫn chương trình truyền hình. Về lý cô ấy cũng là Hoa hậu Mỹ"- đơn khiếu nại của phía Mỹ viết.

Đơn khiếu nại này còn nhấn mạnh rằng: "Thậm chí ngay cả tên của cô ấy cũng rất thuần Mỹ. Ít nhất thì phải coi cô ấy là một thí sinh mang hai quốc tịch".

Phía Mỹ cho rằng 'về lý Megan Young cũng là hoa hậu Mỹ, hoặc chí ít phải coi cô ấy là thí sinh hai quốc tịch'
Phía Mỹ cho rằng 'về lý Megan Young cũng là hoa hậu Mỹ, hoặc chí ít phải coi cô ấy là thí sinh hai quốc tịch'.

Đại diện của Mỹ tại cuộc thi Miss World 2013 năm nay là người đẹp Olivia Jordan đã lọt vào top 10 chung cuộc, tuy nhiên cô đã không đủ điểm để tiến sâu vào vòng tiếp theo và phải ngậm ngùi nhìn đại diện các nước Phillipines, Brazil, Ghana, Tây Ban Nha, Pháp và Gibralta lọt vào vòng cuối cùng.

Có lẽ chính vì thất bại này của người đẹp Olivia Jordan đã khiến cho 'cường quốc hoa hậu' Mỹ cảm thấy thất vọng và cần phải lấy lại chút danh dự cho mình, dù bị mang tiếng là 'thấy sang bắt quàng làm họ'.

Sự thất bại của người đẹp Mỹ tại Miss World 2013 đã khiến nước này 'bắt quàng làm họ' tới tân hoa hậu?
Sự thất bại của người đẹp Mỹ tại Miss World 2013 đã khiến nước này 'bắt quàng làm họ' tới tân hoa hậu?.

Chiến thắng của Megan Young tại cuộc thi sắc đẹp lâu đời nhất thế giới đã giúp Phillipines trở thành quốc gia thứ ba sau Brazil và Venezuela giành chiến thắng ở tất cả bốn cuộc thi hoa hậu danh giá nhất thế giới là: Hoa hậu thế giới, Hoa hậu Hoàn vũ, Hoa hậu trái đất và Hoa hậu quốc tế.

Hơn thế nữa, Phillipines còn trở thành quốc gia đầu tiên giành được tất cả năm chiếc vương miện hoa hậu danh giá, bao gồm cả sự lên ngôi của người đẹp Mutya Datul tại cuộc thi Hoa hậu siêu quốc gia chỉ vài tuần trước khi diễn ra Miss World 2013.

Với chiến thắng của Megan Young, Phillipines đã vươn lên trở thành 'cường quốc' mới của hoa hậu, vượt mặt cả Venezuela và Mỹ.

DN
Theo International Business Times

Theo Dịch
MỚI - NÓNG