Mỹ: Nữ sinh bán trứng của mình để trả nợ học phí

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Kassandra Jones, một cô gái New York, đã bán trứng của mình với giá 50.000 USD để trả khoản nợ sinh viên trị giá 167.000 USD. Cô gái 28 tuổi cho biết, cô đã trải qua 5 đợt bán và hiến tặng trứng trong nỗ lực cuối cùng để trả hết các khoản vay.
Mỹ: Nữ sinh bán trứng của mình để trả nợ học phí ảnh 1

Nữ sinh Kassandra Jones phải bán trứng của mình để trả nợ khoản vay sinh viên.

Mặc dù đã làm ba công việc trong quãng thời gian đi học nhưng Jones vẫn không thể trang trải hết khoản nợ sinh viên sau bốn năm học. Sau khi quyết định lấy bằng thạc sĩ về sức khỏe cộng đồng, cô đã phải trả thêm 40.000 USD cho mỗi năm học bổ sung tại Đại học New York.

Jones chia sẻ: “Tôi đã làm mọi việc có thể, kể cả việc bán, hiến tặng trứng của mình”. Jones nói rằng, cô đã vắt kiệt sức lực để theo học các chương trình đào tạo.

Tổng cộng, Jones phải trả khoản nợ sinh viên lên tới 167.000 USD.

Sau khi lấy bằng cử nhân, cô bắt đầu theo học thạc sĩ, và Jones nhận ra rằng món nợ ngày càng chồng chất khiến cô không thể trả hết bằng việc làm thêm.

Jones đã hoàn thành đợt bán, hiến tặng trứng của mình lần đầu tiên ở California với giá 8.000 USD. Sau đó cô tiếp tục bán, hiến tặng trứng của mình 4 lần nữa tại Trung tâm sinh sản NYU Langone với số tiền 10.000 USD mỗi lần.

Việc hiến tặng trứng không hề dễ dàng. Jones đã học cách tự tiêm hormone để rụng trứng sớm. Một số nghiên cứu đã cho thấy nguy cơ phát triển ung thư vú tăng lên ở những người được kích thích buồng trứng. Trên thực tế, lần đầu tiên hiến tặng trứng, cô đã tỉnh dậy trong cơn đau dữ dội, bị sưng tấy ở bụng dưới.

Mặc dù Mỹ có chính sách cho sinh viên vay một khoản nợ lên tới 125.000 USD, nhưng khoản vay này được cho là không công bằng đối với hầu hết người Mỹ. Hiện New York cấm các trường đại học giữ lại bảng điểm của sinh viên do khoản nợ sinh viên chưa thanh toán.

Jones không phải là người duy nhất vật lộn với khoản nợ sinh viên. Theo NerdWallet, một công ty tài chính cá nhân Mỹ, khoản nợ cho vay sinh viên trung bình ở Mỹ là 57.520 USD, với tổng số tiền lên tới 1,75 nghìn tỷ USD.

Theo The New York Post
MỚI - NÓNG
Tiến độ cao tốc Bắc - Nam 'tắc' vì thiếu đất
Tiến độ cao tốc Bắc - Nam 'tắc' vì thiếu đất
TP - Với 3/4 diện tích lãnh thổ là đồi núi, nhưng những năm trở lại đây, khi triển khai đồng loạt cao tốc Bắc - Nam, các dự án lại xảy ra tình trạng khan hiếm đất, cát phục vụ thi công. Không ít dự án giao thông đang bị “kìm hãm, vùi lấp” tiến độ cũng do thiếu đất san nền. Rất khó hiểu khi khó khăn này phát sinh do thủ tục mang tính hành chính rườm rà.
Khám xét Trung tâm Đăng kiểm Lạng Sơn .Ảnh: TL
Khám xét 2 trung tâm đăng kiểm ở Lạng Sơn
TPO - Chiều 21/3, lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn tổ chức tiến hành khám xét trung tâm đăng kiểm 12D01 (52 Lê Đại Hành, phường Vĩnh Trại, thành phố Lạng Sơn) và trung tâm đăng kiểm 12D02 (tại xã Hợp Thành, huyện Cao Lộc).