Mỹ: Đưa người chết đi lĩnh tiền trợ cấp xã hội

Mỹ: Đưa người chết đi lĩnh tiền trợ cấp xã hội
TPO - Hai công dân New York (Mỹ) đã đặt một xác chết lên ghế rồi đẩy đến trước quầy phát tiền để xác chết nhận tiền trợ cấp xã hội như không có gì xảy ra. 

Người phát ngôn của cảnh sát đã cho biết: Vào thứ ba (8/1), các nhân chứng đã nhìn thấy một người đàn ông ngồi trên ghế lắc lư qua lại như một cái xác không hồn và hai người đàn ông hộ tống luôn phải chỉnh sửa tư thế cho ông ta.

Tại quầy phát tiền, hai người đàn ông này đã xốc nách cái xác chết để cho nó có tư thế của một người đang đứng. Khi mà nhân viên thủ quỹ hỏi về nơi cư trú cùng các thông tin cá nhân của người nhận tiền, hai tên gian đã giải thích rằng, chúng chỉ là người nhận tiền giúp cho người đàn ông này. Nhưng hành vi gian lận của chúng đã không qua được mắt của mọi người. 

Và thật không may cho chúng là đúng thời diểm đó lại có một cảnh sát vô tình xuất hiện, anh này đã kịp thời báo cho các đồng nghiệp và cả hai tên gian manh đã bị bắt ngay tại quầy phát tiền.

Kết quả khám nghiệm tử thi đã khẳng định rằng, người đàn ông 66 tuổi là chủ hợp pháp của tấm séc đã tử vong từ trước đó. Còn hai kẻ lưu manh đều ở tuổi 65, trong đó một tên là người quen còn tên kia là người cùng chung sống với người quá cố.

Lê Quân
Theo Krone

MỚI - NÓNG
Mẫu thẻ Fan ID. (Ảnh: Sputnik)
Bộ Ngoại giao cảnh báo người Việt nhập cảnh Nga bằng thẻ Fan ID
TPO - Cơ quan chức năng Liên bang Nga vừa qua đã tiến hành trục xuất, không cho phép nhập cảnh nhiều trường hợp công dân Việt Nam sử dụng Fan ID (để được miễn thị thực đến Nga xem Giải vô địch bóng đá Châu Âu - EURO 2020) sai mục đích hoặc không chứng minh được mục đích nhập cảnh Nga là để tham gia cổ vũ các trận đấu bóng đá trong khuôn khổ EURO 2020.

Có thể bạn quan tâm