Mỹ cấp phép sử dụng bộ xét nghiệm COVID-19 đầu tiên tại nhà

Các chuyên gia kiểm tra bộ xét nghiệm tại nhà trước khi xuất xưởng.
Các chuyên gia kiểm tra bộ xét nghiệm tại nhà trước khi xuất xưởng.
TPO - Cơ quan quản lý thuốc và dược phẩm Mỹ vừa cho phép sử dụng bộ xét nghiệm COVID-19 khẩn cấp đầu tiên được thực hiện tại nhà và có kết quả ngay. 

Bộ xét nghiệm khẩn cấp này do Lucira Health, một nhà sản xuất ở California sản xuất và cho kết quả sau 30 phút xét nghiệm.

Với bộ xét nghiệm này, người dùng có thể tự lấy dịch từ mũi của mình, sau đó chất dịch được đựng trong một lọ có gắn thiết bị di động và nó sẽ diễn giải kết quả xét nghiệm dương tính hay âm tính với virus corona.

Cho đến nay, cơ quan này đã cho phép thực hiện gần 300 xét nghiệm COVID-19. Bộ xét nghiệm này giúp người dân Mỹ có thể xét nghiệm nhanh và tiện lợi hơn rất nhiều so với trước.

Trước đây, phần lớn các xét nghiệm COVID-19 phải do chuyên gia y tế thực hiện và phải được xử lý tại phòng thí nghiệm bằng thiết bị kiểm tra công nghệ cao.  Một số ít cho phép mọi người tự lấy mẫu ở nhà bằng lấy dịch mũi từ tăm bông hoặc nước bọt, sau đó mẫu được chuyển đến phòng thí nghiệm và thường phải chờ đợi nhiều ngày mới có kết quả.

Các chuyên gia y tế Mỹ trong nhiều tháng qua đã kêu gọi các phương án cho phép mọi người tự kiểm tra tại nhà nhằm rút ngắn thời gian quay vòng và hạn chế khả năng lây lan virus cho nhân viên y tế. Bộ xét nghiệm khẩn cấp tại nhà này đã phần nào đáp ứng những lời kêu gọi trên trong bối cảnh ngày càng nhiều người Mỹ mắc COVID-19.

Theo CNA
MỚI - NÓNG
Tân Bí thư Thành ủy Hà Nội cùng đại diện Bộ Tài chính tặng hoa cho tân Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc
Tân Bộ trưởng Bộ Tài chính và lời hứa khi nhận nhiệm vụ
TPO - Cho rằng ngành Tài chính có vai trò hết sức quan trọng trong sự phát triển của đất nước, tân Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, cùng với tập thể Ban cán sự Đảng Bộ Tài chính nỗ lực phấn đấu, để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao.
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
TPO - 'Ngôi nhà xe lăn' nằm trong con hẻm nhỏ đường Nguyễn Cư Trinh, phường Cầu Kho (quận 1, TPHCM). Căn trọ ấm áp tình người có 26 thành viên sinh sống như anh chị em ruột thịt. Họ đồng cảm, giúp đỡ và nương tựa vào nhau san sẻ những thiệt thòi, khiếm khuyết trên thân thể giữa cuộc sống bộn bề nơi phố thị.

Có thể bạn quan tâm