Mưa đá, bão bụi ập xuống miền nam nước Úc

Những cục mưa đá to bằng nửa quả bóng golf làm vỡ nhiều cửa kính
Những cục mưa đá to bằng nửa quả bóng golf làm vỡ nhiều cửa kính
TPO - Hôm qua, một trận mưa đá với những cục đá to bằng nửa quả bóng golf ập xuống miền đông nam nước Úc, không lâu sau khi xảy ra trận bão bụi khổng lồ ở đây.

Ở Canberra, đá mưa đủ to để làm vỡ cửa kính ô-tô và khiến nhiều chú chim bị thương, nhiều người phải tìm nơi trú ẩn và các lái xe phải dừng lại bên đường. Trận mưa đá giờ đang chuyển sang khu vực phía đông, hướng về phía TP Sydney, Wollongong và Newcastle.

Trận mưa đá xảy ra gần 1 ngày sau khi một trận bão bụi lớn bao trùm khu vực này. Người dân địa phương chứng kiến những đám mây bụi khổng lồ cao ngang toà nhà 10 tầng. Sau khi bão bụi ập đến, người dân cho biết phía chân trời chuyển thành màu cam. Bão bụi có vẻ được hình thành do những trận gió lớn.

Theo Theo CNN
MỚI - NÓNG
Bằng lăng tím rợp trời Hà Nội
Bằng lăng tím rợp trời Hà Nội
TPO - Những ngày này trên nhiều tuyến phố của Hà Nội, hoa bằng lăng đang nở tím rợp trời khiến bất kỳ ai khi đi qua ngắm nhìn cũng mang trong mình những cảm giác xao xuyến. Đây cũng là hình ảnh báo hiệu của mùa hè chính thức bắt đầu.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ (phải) tiếp Đại sứ Campuchia Chay Navuth. (Ảnh: TTXVN)

Việt Nam coi trọng và ưu tiên củng cố quan hệ với Campuchia

TPO - Tiếp Đại sứ Campuchia Chay Navuth đến chào xã giao vào chiều 14/5, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khẳng định, Việt Nam luôn coi trọng và dành ưu tiên cao cho việc củng cố và tăng cường quan hệ “láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài” với Campuchia.