Mua bản nguyền Ngoại hạng Anh: Bi kịch của 'Thượng đế'

Chơi làng nhàng, quỷ đỏ vẫn sớm đoạt được cup
Chơi làng nhàng, quỷ đỏ vẫn sớm đoạt được cup
TP - Đã gần một tuần trôi qua kể từ thời hạn cuối cùng (30 - 10) để VTC, HTV Hà Nội và AVG chờ đợi câu trả lời của VTV về việc đứng ra làm đầu mối duy nhất của Việt Nam tiến hành thương thảo mua bản quyền giải Ngoại hạng Anh 3 mùa sắp tới (2013-2016) rồi chia sẻ lại cho các đài truyền hình và đơn vị truyền hình trả tiền ở Việt Nam.

> Khó có cơ hội mua bản quyền giải Ngoại hạng Anh giá tốt?

Phản hồi từ phía VTV vẫn chỉ là sự im lặng. Lãnh đạo một trong 3 đơn vị truyền hình trên buộc phải báo cáo Hiệp hội truyền hình trả tiền Việt Nam tìm phương án xử lý.

VTV tự thực hiện mua bản quyền giải Ngoại hạng Anh từ tháng 6 năm nay. Mới đây, VTV không đồng ý đứng ra đại diện cho các đài truyền hình và đơn vị truyền hình trả tiền ở Việt Nam để làm việc với BTC giải Ngoại hạng Anh.

Bởi vậy, chắc chắn trong phiên bỏ thầu đấu giá tới đây của BTC giải Ngoại hạng Anh sẽ có sự tham dự của ít nhất là hơn một đại diện từ phía Việt Nam, chứ không phải là một đại diện duy nhất như chỉ đạo của cơ quan quản lý Nhà nước.

Điều đó nghĩa là giấc mơ xem trực tiếp giải Ngoại hạng Anh với chi phí hợp lý của người hâm mộ sẽ khó thành hiện thực, bởi ai cũng rõ khi phiên đấu giá bản quyền có sự hiện diện của nhiều hơn một đại diện từ phía Việt Nam thì giá cả sẽ bị đội lên. Thế mới biết, chẳng phải khách hàng lúc nào cũng là Thượng đế.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG