Mua bán 5kg ma túy, người đàn ông lĩnh án tử

Bị cáo Đài và Cương ra tòa lĩnh các mức án nghiêm khắc *ảnh: T. Hồng
Bị cáo Đài và Cương ra tòa lĩnh các mức án nghiêm khắc *ảnh: T. Hồng
TPO - Trong một lần đến thăm người thân đang thụ án ở trại giam Noong Bua, đối tượng Đài bị một người đàn ông dụ dỗ, lôi kéo vào đường dây buôn bán, vận chyển ma túy.

Ngày 14/5, TAND tỉnh Lạng Sơn cho biết, vừa tiến hành xét xử bị cáo Triệu Văn Đài (SN 1988, trú xã Cao Lâu, huyện Cao Lộc, Lạng Sơn), Hà Minh Cương (SN 1979, trú phường Vĩnh Trại, TP Lạng Sơn) về hành vi Buôn bán, vận chuyển ma túy.

Theo cáo trạng, khoảng tháng 4/2016 Đài đến Trại tạm giam Noong Bua ở tỉnh Điện Biên thăm anh trai vợ. Tại đây, Đài tình cờ quen biết một người đàn ông tên là Văn, hai người cho nhau số điện thoại để liên lạc rồi người này dụ dỗ Đài vào con đường buôn bán ma túy. Hai tháng sau, Văn gọi điện thoại cho Đài đặt vấn đề mua 5 kg ma túy tổng hợp dạng đá.

Để thực hiện phi vụ này, Đài đã rủ thêm đối tượng Cương cùng tham gia. Ngày 1/7/2016, Đài, Cương mua 5 kg ma túy đá từ khu vực biên giới Lạng Sơn về một nhà nghỉ ở thôn Trung Cấp, xã Mai Pha, TP Lạng Sơn chuẩn bị giao hàng thì bị lực lượng chức năng địa phương phát hiện, bắt giữ.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Triệu Văn Đài lĩnh án tử hình, bị cáo Hà Minh Cương tù chung thân.

MỚI - NÓNG
Trước đó, lũ lụt đã khiến hàng nghìn người ở Tân Hương, tỉnh Hà Nam bị mắc kẹt. Ảnh: Simon Song
THẾ GIỚI 24H: Bão In-Fa đổ bộ Trung Quốc
TPO - Thành phố Thượng Hải cùng các vùng duyên hải lân cận ở miền Đông Trung Quốc đã hủy toàn bộ chuyến bay, hoãn và hủy các chuyến tàu điện ngầm cũng như ngừng mọi hoạt động kinh doanh khi cơn bão In-Fa hướng vào nước này ngày 25/7.

Có thể bạn quan tâm