Mourinho tuyên bố sốc trong buổi họp báo đầu tiên với Tottenham

Mourinho tuyên bố sốc trong buổi họp báo đầu tiên với Tottenham
TPO - Jose Mourinho đã có những phát biểu đầy bất ngờ trong buổi họp báo đầu tiên với Tottenham.

Không còn hình ảnh Jose Mourinho kiêu ngạo và thích “đao to, búa lớn” trước đây, HLV người Bồ Đào Nha tỏ ra thân thiện, tươi cười suốt buổi họp báo đầu tiên trong cương vị HLV Tottenham. Ngoài ra, “Người đặc biệt” cũng tỏ ra rất khiêm tốn.

Bất ngờ nhất là việc Mourinho tuyên bố ông sẽ thay đổi triết lý, không vì bản thân như trước đây. Bên cạnh đó, HLV 56 tuổi này đặt mục tiêu giúp Tottenham cạnh tranh ngôi vô địch Ngoại hạng Anh mùa tới.

Mourinho nói: “Tôi nghĩ tôi đã là một con người mới, tiến bộ hơn trước. Tôi tin là như vậy. Tôi luôn nghĩ rằng 11 tháng vừa qua không phải khoảng thời gian bị lãng phí. Đó là 11 tháng mà tôi đã suy nghĩ, phân tích, chuẩn bị và dự đoán mọi thứ. Bạn không bao giờ đánh mất DNA hay cá tính của mình, nhưng tôi đã có thời gian đủ dài để suy ngẫm lại mọi chuyện”.

“Tôi đã phạm phải nhiều sai lầm trong sự nghiệp. Tôi sẽ không lặp lại những sai lầm tương tự, nhưng tôi sẽ mắc những sai lầm mới. Tôi đã trở nên mạnh mẽ hơn về tinh thần, thoải mái, tràn đầy động lực. Tôi đã sẵn sàng và tôi nghĩ các cầu thủ cảm thấy nguồn năng lượng đó trong hai ngày qua. Tôi ở đây để giúp họ chứ không phải vì bản thân tôi”.

“Trong sự nghiệp, trong cuộc sống, bạn sẽ trải qua các giai đoạn khác nhau. Bây giờ, tôi đang ở giai đoạn không phải vì bản thân tôi nữa. Tôi ở đây vì CLB của tôi, vì người hâm mộ của CLB, vì các cầu thủ, không phải để nói về tôi. Tôi ở đây để cố gắng và giúp đỡ mọi người”.

Mourinho đã có 25 danh hiệu lớn trong sự nghiệp cầm quân. Ông cũng là chiến lược gia duy nhất giành chức vô địch quốc gia ở 4 giải đấu lớn khác nhau (Bồ Đào Nha, Anh, Italia và Tây Ban Nha). Ông tự tin sẽ đưa Tottenham trở lại cạnh tranh danh hiệu Ngoại hạng Anh ở mùa tới.

HLV người Bồ Đào Nha nói thêm: “Chúng tôi không thể vô địch Ngoại hạng Anh mùa này, đó là điều rõ ràng. Chúng tôi có thể - tôi nói là có thể chứ không phải chắc chắn - vô địch ở mùa tới. Nếu chúng tôi giành danh hiệu, thì đó không phải công lao của một mình tôi, mà là của cả CLB”.

MỚI - NÓNG
Bốn vạn người nô nức khai hội chùa Hương 2023
Bốn vạn người nô nức khai hội chùa Hương 2023
TPO - Theo ghi nhận của PV Tiền Phong, hàng vạn du khách đổ về chùa Hương trong ngày khai hội chùa Hương sáng mùng 6 Tết. Sau hai năm tạm dừng hoạt động để phòng, chống dịch COVID-19, lượng khách trẩy hội tại chùa Hương ước đạt bốn vạn người trong ngày mùng 6 tháng Giêng.