Mourinho tiết lộ cuộc gặp bí mật với tỷ phú Abramovich

Năm 2004, Mourinho đã chuyển từ Porto tới Chelsea
Năm 2004, Mourinho đã chuyển từ Porto tới Chelsea
Chelsea đã có được Jose Mourinho vào năm 2004 nhưng là nhờ một cuộc thách đố mà HLV người Bồ Đào Nha đưa ra với các nhà môi giới.

Năm 2004, Mourinho khi đó dẫn dắt Porto đã có một tin nhắn gửi đến các nhà môi giới muốn đại diện cho ông. Dĩ nhiên thì ở thời điểm này, Mourinho là một trong những HLV trẻ tài năng của bóng đá châu Âu nhờ giúp Porto vô địch Europa League và Champions League.

Tin nhắn mà Special One đưa ra chẳng gì một lời thách đố khi ông muốn “đi và sắp xếp cho tôi cuộc gặp với Roman Abramovich.”

4 ứng cử viên tiềm năng đều hứa họ có thể thu xếp một cuộc gặp với tỷ phú người Nga sau khi Mourinho xác định Chelsea là điểm dừng chân tiếp theo của ông.

Có điều, chỉ Jorge Mendes thành công và như họ vẫn nói, những gì còn lại thuộc về lịch sử.

Mourinho tiết lộ cuộc gặp bí mật với tỷ phú Abramovich ảnh 1 Jorge Mendes và tiền đạo Falcao

Những tiết lộ trên vừa được công bố trong cuốn tự truyện mới xuất bản tại Tây Ban Nha trong tuần này có tiêu đề The Special Agent - The key to Mendes, the secret of the biggest football agent in the world (Người môi giới đặc biệt - Chìa khóa cho Mendes, bí mật của người môi giới bóng đá số 1 thế giới).

Mourinho tiết lộ cuộc gặp bí mật với tỷ phú Abramovich ảnh 2 Abramovich có được Mourinho là nhờ Mendes

Trong cuốn tự truyện này, Mourinho đã tiết lộ người đứng sau sự có mặt của ông tại Chelsea. “Có 3 người môi giới muốn đại diện cho tôi,” Mourinho nói. “Rồi người thứ tư xuất hiện và đó là Jorge Mendes.

“Tôi nói với họ, ‘Người giữ được tôi là người đưa tôi đến gặp Abramovich hay đưa ông ấy đến gặp tôi’. Hai ngày sau, Mendes gọi điện: "Abramovich đang ở Bồ Đào Nha và muốn gặp ông".'

Điều thú vị là trong khi họ gặp tỷ phú người Nga, một người môi giới khác lại gọi điện cho Mourinho. “Ông ấy nói rằng ông ấy đã gặp Abramovich ở Paris. Còn tôi thi đã tới đó và Abramovich ở trước mặt tôi. Jorge đã chứng minh là ông ấy không nói dối.”

Theo Mạnh Hào

Theo Thể thao hàng ngày
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dưới thời HLV Park Hang-seo, đội tuyển Việt Nam giỏi chơi phản công khi ở cửa dưới. Ảnh: Hữu Phạm

UAE lo sốt vó trước tuyển Việt Nam

TP - Chiến thắng trước Malaysia giúp tuyển Việt Nam tiến một bước rất dài đến mục tiêu chưa từng có trong lịch sử: Lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup. Trong khi đó, dù được đánh giá cao hơn, HLV Bert Van Marwijk và các cộng sự của mình lại lo sốt vó trước trận đấu với Việt Nam. Chỉ cần sảy chân ở trận đấu này, không chỉ cơ hội của UAE bị dập tắt mà công việc của họ tại quốc gia này cũng có thể kết thúc!