Mourinho dùng lương 'khủng' mời gọi ngôi sao Dortmund

Mourinho đích thân mời gọi Reus tới Chelsea
Mourinho đích thân mời gọi Reus tới Chelsea
TPO - Ngay sau khi Marco Reus bóng gió muốn gia nhập Chelsea, HLV Mourinho đã đích thân lên tiếng mời gọi. “Người đặc biệt” hé lộ, nếu đến với sân Stamford Bridge, tiền vệ người Đức sẽ nhận 10 triệu euro/mùa.

Cách đây ít ngày, khi nói về những dự định trong tương lai, Marco Reus đã không ngần ngại cho biết, nếu rời Dortmund, anh muốn tới Premier League thi đấu và bến đỗ yêu thích là Chelsea. Theo tiền vệ 24 tuổi này, chỉ có đội bóng do Jose Mourinho dẫn dắt mới đủ sức tranh đoạt những danh hiệu lớn nhất của châu Âu và hơn hết, anh rất ngưỡng mộ nhà cầm quân người Bồ Đào Nha.

Gần như ngay lập tức, Mourinho đã có động thái hồi đáp. Theo đó, ông cũng hy vọng Reus có thể gia nhập sân Stamford Bridge trong một ngày gần nhất. Thậm chí vị HLV người Bồ Đào Nha còn sẵn lòng ký hợp đồng 5 năm với tiền vệ tài năng của ĐT Đức, trao cho anh một vị trí chính thức trong đội hình và trả mức lương lên tới 10 triệu euro/mùa, cao gấp 4 lần những gì Dortmund có thể trả.

Cần biết rằng, một trong những lý do chính khiến Reus từ chối gắn bó với Dortmund là vấn đề lương bổng. Ở Dortmund, Reus chỉ nhận lương có 2,5 triệu euro/mùa và nếu gia hạn, mức lương của anh chỉ tăng thêm khoảng 1 triệu euro. Rõ ràng lương bổng như vậy là quá thấp so với những Mario Gotze hay Robert Lewandowski, những đồng đội cũ của Reus trước đây ở Dortmund và giờ đã gia nhập Bayern Munich.

Hợp đồng giữa Reus và Dortmund chỉ còn thời hạn tới hè 2016 với điều khoản phá vỡ hợp đồng vào khoảng 25 triệu euro, một con số không quá lớn so với tiềm lực và tham vọng của Chelsea.

Cần biết rằng, trong báo cáo tài chính mới nhất, Chelsea đã báo lãi 26,4 triệu euro, con số cao kỷ lục trong lịch sử CLB.

Khi không còn chịu sức ép tài chính, HLV Mourinho có thể thỏa sức tiếp cận những mục tiêu mà ông muốn.

MỚI - NÓNG