Mourinho chấp nhận bán Petr Cech cho Arsenal

Cech trên đường gia nhập Arsenal
Cech trên đường gia nhập Arsenal
TPO - Nguồn tin từ Metro cho hay, Arsenal đã ở rất gần Cech sau khi Chelsea đồng ý để thủ thành người CH Czech ra đi với giá 7 triệu bảng. Một vụ chuyển nhượng có thể sẽ diễn ra ngay trong năm mới 2015.

Kể từ khi HLV Jose Mourinho mang Thibaut Courtois trở lại Chelsea, Petr Cech đã phải làm quen với ghế dự bị.Từ đầu mùa tới giờ, thủ thành 32 tuổi người CH Czech mới chỉ bắt chính có 6 trận. Với hơn 10 năm khoác áo đội bóng thành London và giữ vai trò đội phó, điều này thật khó chấp nhận. Không ngạc nhiên khi Courtois bóng gió tới chuyện rời Stamford Bridge.

Ban đầu, HLV Mourinho có ý níu giữ vì dù sao Chelsea cũng cần một thủ môn dự bị chất lượng đề phòng trường hợp Courtois chấn thương, nhưng trước thái độ cứng rắn của Cech, ông đã buộc phải suy nghĩ lại. Theo Metro, chiến lược gia người Bồ Đào Nha đã đồng ý để cựu thủ thành Rennes rời CLB trong thời gian tới, thậm chí là ngay kỳ chuyển nhượng mùa Đông 2015.

Từ phía Tây của thành phố London, Arsenal đã âm thầm theo đuổi Cech và khi thị trường chuyển mùa Đông sắp mở cửa, họ đẩy nhanh hơn nữa kế hoạch chiêu mộ thủ thành người CH Czech này. Mọi chuyện diễn ra hết sức suôn sẻ khi Chelsea có vẻ sẵn sàng hợp tác. Theo tiết lộ, HLV Mourinho sẵn sàng để Cech gia nhập sân Emirates nếu nhận được mức giá vào khoảng 7 triệu bảng.

Trong 2 mùa giải trở lại đây, HLV Arsene Wenger đã mất dần sự tin tưởng vào Wojciech Szczesny và luôn muốn tìm kiếm một người thay thế xứng đáng, một thủ lĩnh thực sự ở tuyến dưới. Cech, với kinh nghiệm dày dạn và hiểu biết về môi trường bóng đá Anh, tỏ ra là một người thực sự phù hợp.

Vấn đề bây giờ có lẽ chỉ còn là mức lương. Cech hiện nhận 115.000 bảng ở Chelsea, trong khi phía Arsenal chỉ chịu trả có 75.000 bảng. Giữa hai bên vẫn có những khoảng cách, nhưng tin rằng khi đã nhận “gói đầu tư” 30 triệu bảng từ lãnh đạo, “Giáo sư” sẽ biết cách làm thế nào để mang Cech đến với “Pháo thủ”.

MỚI - NÓNG