Một thiếu niên tử vong do bị kẹp bởi ghế của Honda Odyssey

TPO - Kyle Plush, 16 tuổi, bang Ohio (Mỹ) đã tử vong ngày 10/3 vừa qua do bị kẹp bởi hàng ghế thứ ba của chiếc Honda Odyssey 2004.
Một thiếu niên tử vong do bị kẹp bởi ghế của Honda Odyssey ảnh 1

Thiếu niên xấu số Kyle Plush

Theo các cơ quan chức năng báo cáo lại, Kyle Plush đang cố gắng tìm một số dụng cụ chơi tennis ở khoang hành lý của chiếc xe, đầu gối của chàng trai xấu số đặt trên hàng ghế thứ ba; tuy nhiên, hàng ghế đó đột nhiên gập lại và cuốn Kyle xuống khoang hành lý và ép cậu xuống dưới ghế. Dù cậu đã cố gắng gọi 911 hai lần nhưng cảnh sát đã không đến kịp và cậu bị chết ngạt do ngực bị ép.

Dù đây là một tai nạn đáng tiếc nhưng vẫn không thể bỏ qua những điều đáng ngờ. Viên cảnh sát đầu tiên đến chỉ sau khi Kyle gọi 10 phút nhưng người này nói không thấy ai trong xe; sau đó, lại tiếp tục tìm kiếm xung quanh và nghĩ rằng có thể chỉ là một cuộc gọi trêu đùa.

Một thiếu niên tử vong do bị kẹp bởi ghế của Honda Odyssey ảnh 2

Kyle đã bị hàng ghế thứ 3 ép xuống phía dưới khoang hành lý

Vào tối qua theo giờ địa phương, gia đình nạn nhân và hội đồng thành phố đã có buổi gặp mặt đặc biệt trong vòng 5 tiếng đồng hồ để bàn lại về các vấn đề trong vụ này. Các vấn đề được bàn bạc tại cuộc gặp mặt này liên quan đến hệ thống 911, bao gồm: việc thiếu thốn các nhân viên, các báo cáo về hỏng hóc hệ thống, các cuộc gọi không thành công, và đào tạo không đủ cho nhân viên. Cuối cuộc gặp, thành viên hội đồng đã gợi ý gia đình nên nhận hỗ trợ tài chính, tuy nhiên người cha nạn nhân đã thẳng thừng từ chối.

Thực tế, Honda Odyssey đời 2004 chưa bao giờ bị triệu hồi do lỗi liên quan đến ghế xe. Tuy nhiên, hồi tháng 11 năm ngoái, Honda đã phải triệu hồi khoảng 900.000 chiếc Odyssey đời 2011 đến 2017 do lỗi ở hàng ghế thứ hai.

Còn vào tháng 9, họ cũng đã công bố phải tốn 605 triệu USD để sửa chữa từ đợt triệu hồi lỗi túi khí Takata nổi tiếng. Lần đầu tiên Honda giới thiệu tính năng gập cho hàng ghế sau cho các mẫu xe của họ là vào những năm 1990 và trên mẫu Odyssey họ đã trang bị tính năng này trong hơn hai thập kỷ.

Theo Theo Leftlanenews
MỚI - NÓNG
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. (Ảnh: EPA-EFE)
Ông Macron nói Nga ‘đánh thức’ NATO bằng cú ‘sốc điện’ mạnh nhất
TPO - Phát biểu tại một diễn đàn an ninh ngày 31/5, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron nói rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin đã “đánh thức” Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) bằng chiến dịch quân sự ở Ukraine. Ông Macron cũng kêu gọi phương Tây mang đến những bảo đảm an ninh “hữu hình và đáng tin cậy” cho Ukraine.