Nhà hàng Little Saigon nhìn từ bên ngoài - Ảnh: vegguide |
Little Saigon nằm giữa một khu thương mại của thành phố Glendale.
Bên cạnh những tên tuổi đã có hơn 50 năm hoạt động như La Perla trên đường W.Glendale, hay Haus Murphys nằm trên cùng một con đường, Little Saigon ở đường N.57th Avenue ngay từ hình dáng bên ngoài đã thu hút người qua đường bởi mái lá đơn sơ mà dễ thương của mình. Chủ quán được giới thiệu có tên là Du & Nu Lee.
Trên địa chỉ visitglendale.com, người ta có thể đọc thấy những dòng tự giới thiệu ngắn gọn của chủ nhà hàng như sau: Nơi sinh: VN; kỹ thuật và kinh nghiệm nấu bếp đã được truyền qua nhiều thế hệ; sở thích của chủ quán là làm vườn; hai món độc chiêu nhất là phở bò và mì Quảng; lời khuyên cho các đầu bếp và chủ nhà hàng khác: kiên nhẫn, kiên nhẫn, kiên nhẫn...
Phóng viên của Northwest Valley mô tả một bữa ăn anh từng thưởng thức ở nhà hàng "top" này như sau: đầu tiên là các món rau trộn tuyệt hảo, nhất là gỏi ngó sen gồm ngó sen ăn với tôm thịt luộc đến "tê lưỡi". Món gà nướng sả thơm ngào ngạt, còn thịt kho tộ ngon không phải do thịt mà chính nhờ món nước béo sệt vàng đậm, ăn hoài không biết ngán...
Nhà hàng Little Saigon thật ra chỉ mới xuất hiện ở Arizona chừng hơn hai năm. Hai năm đủ để nhiều người biết đến vì tài nghệ nêm nếm và chế biến rất sành điệu VN của mình.
Trước Northwest Valley, tờ The Arizona Republic đã từng viết một bài dài về nhà hàng này vào năm 2006.
Theo bài báo, thành phố Glendale có không ít quán ăn VN nhưng thực đơn ở Little Saigon phong phú nhất. Nhà báo này cũng mê món gỏi ngó sen mà anh nói "thưởng thức rồi sẽ không bao giờ còn muốn ăn những món rau trộn chán ngắt của Mỹ nữa".
Trong loạt bài có thể tìm thấy trên Internet về nhà hàng VN này, còn có câu chuyện về một người cựu binh từng tham chiến ở VN. Ông này cho biết chỉ đến khi đến ăn tại Little Saigon ở Arizona, ông mới nhận thấy mình thiết tha muốn tìm hiểu biết bao về VN. Và thế là một kế hoạch du lịch ở VN được vạch ra...
Theo Thủy Tùng
Tuổi trẻ