Một công dân Việt Nam trở thành Tổng lãnh sự danh dự của Palau

Ông Nguyễn San Miên Nhuận nhận Giấy chấp nhận Tổng lãnh sự từ đại diện Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao Việt Nam.
Ông Nguyễn San Miên Nhuận nhận Giấy chấp nhận Tổng lãnh sự từ đại diện Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao Việt Nam.
TPO - Ngày 24/2, ông Nguyễn San Miên Nhuận – một công dân Việt Nam, đã vinh dự được Cục trưởng Cục lãnh sự Bộ ngoại giao Việt Nam trao giấy chấp nhận Tổng lãnh sự danh dự của nước Cộng hòa Palau tại Việt Nam.

Ông Nguyễn San Miên Nhuận (Eric Nguyen), tốt nghiệp Tiến sĩ Quản trị kinh doanh và là Giáo sư danh dự của Đại học Apollos, California, Hoa Kỳ. Ông hiện là thành viên của Hội đồng tư vấn kinh doanh APEC (ABAC) do Nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bổ nhiệm. Ông Nhuận đồng thời cũng được biết đến như một nhà hoạt động xã hội tích cực với tư cách là nhà tài trợ chính cho nhiều quỹ nhân đạo và đã trao tặng hơn 900 căn nhà tình nghĩa trên nhiều tỉnh thành của Việt Nam.

Ông sẽ là Tổng lãnh sự của nước Cộng hòa Palau tại thành phố Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh. Trước đó, trong tháng 1/2017, ông Nhuận đã được Tổng thống nước Cộng hòa Palau bổ nhiệm chính thức vào vị trí này.

Một công dân Việt Nam trở thành Tổng lãnh sự danh dự của Palau ảnh 1 Một trong những đảo thuộc Cộng hòa Palau. Nguồn: Internet.

Cộng hòa Palau là một quốc đảo nhỏ nằm ở phía Tây Thái Bình Dương và là thành viên của Liên Hiệp quốc. Quốc gia này có diện tích khoảng 508km2, gồm hơn 300 hòn đảo núi đá vôi và đảo núi lửa phần lớn còn hoang sơ. Palau cách Philippines 800 km về phía Đông và Tokyo Nhật Bản 3200 km về phía Nam.

Cộng hòa Palau được thành lập năm 1994 và chính thức đặt quan hệ ngoại giao với Việt Nam vào năm 2008.

Năm 1989, Palau được công nhận là một trong 7 kỳ quan dưới nước của thế giới với những khu vực lặn biển đẹp mê hồn cùng đầy đủ các loài sinh vật biển, tảo và san hô nhiều sắc màu. Cùng với sự phát triển về mối quan hệ ngoại giao hai nước, chắc chắn Cộng hòa Palau sẽ sớm trở thành một điểm du lịch yêu thích của người Việt Nam nói chung.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm