Món quà tuyệt vời cho sức khỏe từ Fucoidan có nguồn gốc từ tảo nâu

0:00 / 0:00
0:00
"Hợp chất Fucoidan mang lại sức khỏe và hy vọng" - những đúc kết tâm huyết của bác sĩ Daisuke Tachikawa trong sự nghiệp nghiên cứu và điều trị ung thư.

Tiến sĩ, bác sĩ Daisuke Tachikawa đã bắt tay tìm hiểu, nghiên cứu, thực nghiệm y khoa từ những năm 90 của thế kỷ trước. Điều ông trăn trở là những bệnh nhân của ông gặp phải những căn bệnh ung thư quái ác và những tác dụng phụ từ việc điều trị hóa chất hay tia xạ. Điều đó thôi thúc ông cùng các giáo sư khác ở viện nghiên cứu Fucoidan NPO (Nhật Bản) đã đầu tư thời gian, công sức để nghiên cứu khoa học về tác dụng của Fucoidan được chiết xuất từ tảo nâu Mozuku, Mekabu và chiết xuất từ sợi nấm Agaricus.

Món quà tuyệt vời cho sức khỏe từ Fucoidan có nguồn gốc từ tảo nâu ảnh 1 Tiến sĩ, bác sĩ Daisuke Tachikawa đã dành gần 30 năm để nghiên cứu về bệnh ung thư và các phương pháp điều trị

Đối với người dân Nhật Bản, tảo biển là một trong những nguyên liệu chế biến thức ăn không thể thiếu và góp phần mang lại sức khỏe tốt. Trong số đó, nhóm tảo nâu Kombu, Mozuku và Mekabu là loại tốt nhất khi so sánh với các nhóm tảo đỏ, tảo xanh và tảo lam.

Vì thế, khi nghiên cứu và điều chế ra hợp chất Fucoidan, bác sĩ Daisuke Tachikawa đã sử dụng rong biển Okinawa Mozuku- một loại đặc sản của quần đảo Ryukyu có chứa "Hợp chất Fucoidan" siêu nhờn , hàm lượng "hợp chất Fucoidan" cao gấp 5 lần tảo Kombu. Ngoài ra, hàm lượng chất Poly mannuronic acid khó phân ly rất thấp, có thể cung cấp hợp chất Fucoidan có độ thuần khiết cao, chất lượng tốt. Theo kết quả nghiên cứu cho thấy trong "hợp chất Fucoidan" chiết xuất từ rong biển Okinawa Mozuku có khoảng 60% chất Fucose, 24% là gốc Sulfate, ngoài ra còn có Glucuronic và Xylose. Tổ hợp này sẽ mạnh ở phương diện thúc đẩy các tế bào xấu đi theo con đường Apoptosis tự hủy diệt -có nghĩa là hỗ trợ thúc đẩy các tế bào ung thư tự chết.

Bên cạnh đó, thành phần thứ hai chính là "hợp chất Fucoidan" chiết xuất từ lá bào tử tảo nâu nước lạnh Mekabu có tỷ lệ chất Galactose, chất Sulfate và Fucose cao nhất. Khi nghiên cứu, các thành phần này thể hiện rõ tác dụng hỗ trợ ngăn chặn sự tái tạo mạch máu mới quanh các tế bào ung thư , từ đó sẽ giúp ức chế và hỗ trợ ngăn chặn được hiện tượng tế bào ung thư sinh sôi nảy nở và lan rộng di căn sang những vùng khác.

Agaricus là loại nấm có nguồn gốc từ Brazil này từ lâu được biết đến với tác dụng giúp ức chế sự sinh sôi nảy nở của tế bào ung thư, chống u bướu. Khi trộn lẫn hợp chất Fucoidan từ rong biển Mozuku, tảo nâu Mekabu và sợi nấm Agaricus, kết quả cho thấy hiệu quả cao hơn rất nhiều so với mỗi loại.

Về nghiên cứu khoa học, Fucoidan là một chuỗi phân tử cao polysaccharide có thành phần chính là sulfate fucose. Ngoài fucose, thành phần chính của Fucoidan cũng bao gồm galactose, manose, xylose và axit uronic. Tên gọi "Fucoidan" hiện tại không có cấu trúc nhất định, nhưng nó là một thuật ngữ chung đề cập đến chuỗi phân tử cao polysaccharides có thành phần chính là fucose.

Món quà tuyệt vời cho sức khỏe từ Fucoidan có nguồn gốc từ tảo nâu ảnh 2  

Hợp chất Fucoidan có 4 tác dụng chủ yếu gồm góp phần hỗ trợ tăng cường khả năng miễn dịch, có thể trực tiếp tấn công các tế bào ung thư nhằm hỗ trợ thúc đẩy các tế bào ung thư tự hủy diệt, hỗ trợ ngăn chặn sự tái tạo mạch máu mới quanh các tế bào ung thư, giảm bớt tác dụng phụ do điều trị hóa chất, tia xạ gây ra.

Những kiến thức tổng quan về "Hợp chất Fucoidan" và những trường hợp bệnh nhân dưới sự điều trị của Bác sĩ Tachikawa đã được ông đúc kết và ghi chép lại trong cuốn sách "Hợp chất Fucoidan mang lại sức khỏe và hy vọng". Sách gồm 6 chương giới thiệu khái niệm, tác dụng về Fucoidan, những minh chứng thực tế về các trường hợp đã sử dụng để hỗ trợ nâng cao sức khỏe, hỗ trợ điều trị các chứng bệnh do thói quen sinh hoạt không hợp lý gây ra và hỗ trợ đắc lực trong việc phòng và điều trị ung thư.

Món quà tuyệt vời cho sức khỏe từ Fucoidan có nguồn gốc từ tảo nâu ảnh 3 Tiến sĩ, bác sĩ Daisuke Tachikawa đồng hành cùng bệnh nhân trong quá trình điều trị bệnh
Món quà tuyệt vời cho sức khỏe từ Fucoidan có nguồn gốc từ tảo nâu ảnh 4 Quyển sách giúp nhiều người có thêm sự hiểu biết, kiến thức về sức khỏe để có thể chủ động phòng tránh bệnh ung thư
Quyển sách của tiến sĩ, bác sĩ Daisuke Tachikawa giúp nhiều người biết thêm về một trong số phương pháp điều trị ung thư tích cực. Hợp chất Fucoidan góp phần tiếp thêm sức mạnh giúp bệnh nhân có thể cải thiện chất lượng cuộc sống. Sách đã được dịch ra nhiều ngôn ngữ như tiếng Anh, Trung, Hàn, Việt…

Bạn có thể tìm hiểu quyển sách để trang bị cho gia đình, dành tặng người thân, bạn bè.

Sách được bán tại công ty TNHH Sức mạnh kỳ diệu của Fucoidan với giá 95.000 đồng một cuốn, miễn phí giao sách trên toàn quốc.

TP. HCM: Phòng 3A, tầng 33 Bitexco Financial Tower, số 2 đường Hải Triều, phường Bến Nghé, quận 1. Điện thoại: (028) 39 144 347 - 0916 506 108.

Hà Nội: Phòng 1702, tầng 17 tòa nhà Gelex, số 52 Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng. Điện thoại: (024) 39 368 683- 0934 020210. Giờ làm việc: từ thứ 2 đến thứ 6 (8h-17h), thứ 7 (8h-12h).

MỚI - NÓNG
Ngâm mình trong bùn lầy giúp người dân
Ngâm mình trong bùn lầy giúp người dân
TPO - Hàng trăm tình nguyện viên ra quân hỗ trợ khơi thông dòng chảy thủy lợi tại Bàu Tre (thôn Trước Đông, xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng). Đây là một trong những hoạt động trong chiến dịch Tình nguyện hè tại địa bàn trọng điểm huyện Hòa Vang.