MINI Cooper Coupe lộ diện

MINI Cooper Coupe lộ diện
TPO - MINI Cooper Coupe, tân binh mạnh mẽ nhất của dòng xe cỡ nhỏ nước Anh vừa được tập đoàn mẹ BMW giới thiệu.
MINI Cooper Coupe lộ diện ảnh 1

Mẫu xe mới là phiên bản 2 chỗ của Cooper, với kiểu mui xe thấp gợi nhớ tới những mẫu xe mui trần trong thập niên 50 và 60 thế kỷ trước. BMW cho biết MINI Cooper Coupe được thiết kế nhằm mang tới trải nghiệm mới ít thấy trong phân khúc xe cỡ nhỏ.

Sự xuất hiện phiên bản Coupe là nỗ lực mới nhất của BMW nhằm làm mới dòng MINI Cooper, vốn đã gặt hái được nhiều thành công nhưng khách hàng dần nhàm chán khi muốn tính năng vận hành cũng như tính tiện dụng cao hơn, trước đó, đã có sự xuất hiện của phiên bản 4 cửa Countryman, SUV-like Mini (thể thao việt dã). Giờ đây, Mini Coupe ra đời nhắm tới các khách hàng của thương hiệu xe cỡ nhỏ này và ưa thích tốc độ.

MINI Cooper Coupe phiên bản tiêu chuẩn sử dụng động cơ tăng áp dung tích 1,6 lít sản sinh công suất tối đa 122 mã lực, cùng với các phiên bản MINI Cooper SD Coupe (công suất 143 mã lực), MINI Cooper S Coupe (184 mã lực) và bản mạnh mẽ nhất MINI John Cooper Works Coupe (211 mã lực) có khả năng tăng tốc từ 0-100 km/h sau 6,4 giây, tốc độ tối đa đạt 240 km/h.

MINI Cooper Coupe có kiểu trần xe “mũ bảo hiểm” độc đáo với cánh gió nhằm điều chỉnh luồng khí khi chạy với tốc độ cao, đặc biệt, cánh gió sau tự động kích hoạt khi xe chạy với tốc độ 80 km/h. Gầm xe thấp hơn các mẫu xe MINI khác khoảng 29 mm, bên trong xe, dung tích cốp chứa đồ và không gian để chân cho 2 chỗ ngồi cũng lớn hơn.

Các trang bị hỗ trợ an toàn gồm trợ lái điện tử (Electric Power Steering), kiểm soát động lực học DSC, kiểm soát lực kéo DTC (Dynamic Traction Control) …

MINI Cooper Coupe lộ diện ảnh 2
MINI Cooper Coupe lộ diện ảnh 3
MINI Cooper Coupe lộ diện ảnh 4
MINI Cooper Coupe lộ diện ảnh 5
MINI Cooper Coupe lộ diện ảnh 6
MINI Cooper Coupe lộ diện ảnh 7
MINI Cooper Coupe lộ diện ảnh 8
MINI Cooper Coupe lộ diện ảnh 9
MINI Cooper Coupe lộ diện ảnh 10
MINI Cooper Coupe lộ diện ảnh 11
MINI Cooper Coupe lộ diện ảnh 12

Đức Duy
Theo Autoevolution

Theo Dịch
MỚI - NÓNG