Miền Bắc nắng nóng diện rộng, có nơi trên 37 độ C

TPO - Nắng nóng đang có xu hướng gia tăng hơn tại khu vực Bắc Bộ trong ngày hôm nay. Trời có nắng từ sớm và đến ban trưa, nền nhiệt tăng dần lên ngưỡng 34 – 36 độ C, có nơi còn lên trên 37 độ C.

Khu vực Quảng Ninh, Hải Phòng do trời vẫn còn khá nhiều mây nên nền nhiệt chỉ dao động trong ngưỡng 30 – 32 độ C.

Các hình thế gây mưa như những ngày vừa qua ở khu vực đang hoạt động yếu dần đi do vậy vào khoảng chiều tối và đêm, mưa dông chỉ diễn ra ở diện vài nơi. Tuy nhiên, vẫn cần đề phòng với tố, lốc, gió giật mạnh có thể xảy ra trong cơn dông. Ban đêm trời dịu mát dần.

Dải ven biển Trung Bộ từ Thanh Hóa – Phú Yên cũng xảy ra nắng nóng trong ngày hôm nay. Nhiệt độ khu vực dao động chủ yếu trong khoảng 34 – 37 độ C, có nơi còn lên trên 38 độ C, đặc biệt là ở khu vực vùng núi phía tây. Những cơn mưa rào và dông có khả năng xảy ra ở một vài nơi vào khoảng chiều tối và đêm, đêm nay, nhiệt độ giảm dần về ngưỡng 24 – 27 độ. Khu vực Khánh Hòa đến Bình Thuận thời tiết ổn định và dịu hơn khi nền nhiệt ở đây dao động trong khoảng 25 – 35 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ nằm ở rìa tây nam của lưỡi áp cao cận nhiệt trên cao đang dịch chuyển dần sang phía đông, ban ngày trời có nắng, mưa rào và dông xuất hiện ở diện vài nơi vào khoảng chiều tối và đêm. Nền nhiệt khu vực còn duy trì từ 21 – 34 độ C ở Tây Nguyên và 24 – 35 độ C ở Nam Bộ, riêng miền đông có nơi trên 35 độ C.

Miền Bắc nắng nóng diện rộng, có nơi trên 37 độ C ảnh 1