Miền Bắc có nắng nhẹ, chiều tối mưa dông

TPO - Bắc Bộ trời có nắng nhưng nền nhiệt không quá cao, chỉ dao động chủ yếu trong ngưỡng 30 – 33 độ C, chiều tối một số nơi có mưa rào và dông.

Hôm nay, khu vực phía Đông Bắc Bộ trời có nắng nhưng nền nhiệt không quá cao, chỉ dao động chủ yếu trong ngưỡng 30 – 33 độ C, khu vực phía Tây Bắc Bộ trời mỏng mây hơn nên nền nhiệt cao hơn, dao động từ 31 – 34 độ C, riêng khu Tây Bắc như Điện Biên, Lai Châu có nơi lên trên 34 độ C.

Đến chiều tối, những đám mây đối lưu bắt đầu phát triển gây mưa rào và dông chủ yếu cho khu vực Sơn La, Hòa Bình, sau đó sẽ lan dần sang khu vực phía Đông Bắc Bộ. Trong cơn dông cần đề phòng tố, lốc và gió giật mạnh nguy hiểm. Nền nhiệt đêm nay ở Bắc Bộ phổ biến trong khoảng 23 – 26 độ C.

Thời tiết ở các tỉnh thành ven biển Trung Bộ từ Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế còn duy trì trạng thái đỡ oi nóng, khi đới gió đông nam từ rìa tây nam khối áp cao suy yếu và lệch đông vẫn còn tác động đến khu vực, trời có nắng với mức nhiệt phổ biến từ 31 – 34 độ C.

Chiều tối, khi gió tây nam hoạt động mạnh dần lên sẽ tạo điều kiện cho những đám mây đối lưu phát triển gây mưa rào và dông trở lại diện rải rác cho khu vực, đặc biệt là vùng núi phía tây. Trong cơn dông vẫn cần đề phòng tố, lốc, và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất đêm nay của khu vực dao động từ 24 – 27 độ C.

Khu vực từ Đà Nẵng – Bình Thuận thời tiết ổn định, ban ngày có nắng với nền nhiệt phổ biến từ 32 – 35 độ. Chiều tối và đêm có mưa rào và dông ở diện vài nơi, ban đêm trời mát mẻ dần khi nhiệt độ giảm về ngưỡng 24 – 27 độ C.

Gió mùa tây nam bước vào giai đoạn suy yếu gián đoạn sẽ giúp cho thời tiết ở Tây Nguyên và Nam Bộ chuyển ổn định hơn trong ngày hôm nay. Ban ngày, trời giảm mây và nắng lên nhiều hơn giúp nhiệt độ tăng nhẹ lên ngưỡng 31 – 34 độ C. Trong chiều tối nay, mưa rào và dông chỉ xuất hiện ở diện vài nơi đưa lại bầu không khí dễ chịu vào buổi đêm cho hai khu vực này với mức nhiệt từ 22 – 25 độ C ở Tây Nguyên và 24 – 27 độ C ở Nam Bộ.

 
Miền Bắc có nắng nhẹ, chiều tối mưa dông ảnh 1