Metronic hỗ trợ lực lượng y tế tuyến đầu trong cuộc chiến chống COVID-19 tại Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 25/8, Medtronic Indochina, công ty con của Medtronic plc - công ty công nghệ, dịch vụ và giải pháp y tế lớn nhất thế giới - công bố cam kết tăng cường hỗ trợ lực lượng cán bộ y tế Việt Nam trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19.

Sử dụng ngân sách công ty và quyên góp tự nguyện từ nhân viên, Medtronic đã trao tặng gần 4.000 bộ trang phục bảo hộ y tế cho Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Thống Nhất để bảo vệ các y bác sĩ tuyến đầu đang làm việc ngày đêm không mệt mỏi để chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân COVID-19.

Metronic hỗ trợ lực lượng y tế tuyến đầu trong cuộc chiến chống COVID-19 tại Việt Nam ảnh 1
Các bộ trang phục bảo hộ y tế đã được Medtronic kịp thời trao cho Bệnh viện Thống Nhất nhằm góp phần bảo vệ các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch

Nỗ lực của Medtronic không chỉ dừng lại ở việc ủng hộ trang phục bảo hộ y tế. Tháng 7 vừa qua, công ty cũng đã hỗ trợ 5.000 bộ test kit xét nghiệm nhanh cho Ủy ban Mặt trận tổ quốc TP.HCM để hỗ trợ công tác xét nghiệm và truy vết nhanh. Nhằm hỗ trợ các bệnh viện tuyến đầu điều trị bệnh nhân COVID-19, Medtronic cũng trao tặng 10 máy và cảm biến đo nồng độ bão hòa oxy máu SPO2 cho Bệnh viện Trưng Vương và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới thông qua Hiệp hội thương mại Mỹ tại Việt Nam.

Nhận thấy, việc đào tạo và hướng dẫn sử dụng máy thở đúng cách cho các bác sỹ tuyến đầu đang điều trị bệnh nhân thở máy là rất cần thiết trong cuộc chiến chống COVID-19. Do đó, Medtronic đã đóng góp vào nỗ lực này bằng cách tổ chức các lớp huấn luyện trực tuyến về máy thở do các chuyên gia hồi sức tích cực hướng dẫn. Các lớp huấn luyện này thu hút gần 10.000 lượt bác sĩ và cán bộ y tế tuyến đầu tham gia học hỏi và chia sẻ kiến thức cũng như kinh nghiệm thực tế. Công ty cũng tổ chức các diễn đàn bác sĩ trực tuyến và chương trình đào tạo y khoa để giúp bác sĩ thuộc các chuyên khoa khác nhau vượt qua những thách thức trong điều trị COVID-19.

Metronic hỗ trợ lực lượng y tế tuyến đầu trong cuộc chiến chống COVID-19 tại Việt Nam ảnh 2
Ủy ban Mặt trận tổ quốc TP.HCM tiếp nhận 5.000 bộ xét nghiệm nhanh từ Medtronic

“Là công ty chăm sóc sức khỏe hàng toàn cầu, Medtronic cam kết hỗ trợ các bệnh viện, nhân viên y tế và bệnh nhân tại Việt Nam và trên toàn thế giới trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19. Sứ mệnh của Medtronic là giảm đau, phục hồi sức khỏe và kéo dài tuổi thọ. Sứ mệnh này định hướng cho công việc hàng ngày của chúng tôi và chúng tôi quyết tâm làm mọi thứ có thể để chăm sóc nhân viên, gia đình của họ và cộng đồng tại Việt Nam khi thế giới đang cùng nhau chống lại cuộc khủng hoảng sức khỏe toàn cầu này.”, ông Paul Verhulst, Tổng Giám đốc Medtronic Indochina chia sẻ.

MỚI - NÓNG
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
TPO - Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương (T.Ư) đề nghị Ban Bí thư xem xét thi hành kỷ luật đối với nguyên Phó Chủ tịch Hà Nam Trương Minh Hiến, Giám đốc Sở TN&MT Hà Nam Vũ Hữu Song và Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hòa Bình Nguyễn Đồng.