Giúp món cá hấp không bị nát. Dù đã rất cẩn thận song món cá hấp nhiều khi vẫn nát vụn. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể tận dụng vài khoanh hành tây xắt mỏng để lót phía dưới. Ngoài tác dụng giữ món ăn nguyên vẹn, hành tây còn mang lại hương vị thơm ngon, hấp dẫn.
Làm món ăn sống. Hành tây chứa nhiều chất có lợi cho sức khỏe. Ngoài cách dùng làm nguyên liệu cho món xào quen thuộc, hành tây có thể dùng chúng để ăn sống. Nhằm loại bỏ vị cay nồng, bạn nên cắt nhỏ rồi ngâm trong nước lạnh chừng tiếng rưỡi là được.
Loại bỏ mùi thức ăn cháy khét. Thức ăn quá lửa dễ bị khét gây mùi khó chịu. Trường hợp chưa phải vứt đi, vẫn có thể tận dụng, bạn nên đặt vài lát hành tây vào nồi khi thức ăn còn nóng rồi đậy vung lại. Mùi khét sẽ nhanh chóng bị loại bỏ.
Chống mốc. Không hề gây hại cho sức khỏe, việc đặt vài cọng hành tây vào xì dầu hoặc giấm giúp chống mốc cực tốt.
Ngăn ruồi đậu lên thức ăn. Thực phẩm ngọt dễ thu hút sự chú ý của ruồi. Thay vì mất công dùng quạt xua đuổi, bạn chỉ cần dùng một vài lát hành tây rửa sạch đặt lên trên là được.
Xua muỗi. Cắt hành thành lát nhỏ, vò nhẹ rồi đặt ở đầu giường khiến muỗi không dám bén mảng gần.
Xử lý dao bị gỉ. Cắt đôi củ hành tây, chà mặt cắt lên phần dao gỉ, vết gỉ sét sẽ biến mất.
Trị rụng tóc. Mùa thu tóc rụng nhiều, bạn có thể dùng nước ép hành tây bôi lên da đầu hai lần một tuần khoảng hai tháng sẽ giúp tóc ngừng rụng, nhanh chóng mọc lại.
Thái hành không bị cay mắt. Để cắt hành tây không bị cay mắt, chị em nên thái chúng dưới vòi nước chảy hoặc ngâm trong nước lạnh chừng 30 – 60 phút rồi thái lát.
Bảo quản hành tây. Muốn giữ hành được lâu, bạn nên đặt riêng từng củ vào một túi giấy, đặt chỗ thoáng mát. Tuyệt đối không đặt chung với khoai tây.