Chuối. Nhìn chung, chuối không được khuyến khích bảo quản trong tủ lạnh bởi nó dễ trở nên thâm đen. Chỉ khi chưa sử dụng ngay, các bà nội trợ mới nên bọc cuống chuối bằng màng bọc thực phẩm và cho vào tủ
Táo. Bạn cho táo vào ngăn dành cho hoa quả của tủ lạnh; sau khi để gọn gàng, nên đặt một tấm vải ẩm lên chúng. Chị em cũng cần sớm cách ly những quả hỏng, dập để ngăn ngừa chúng lây lan sang những quả bên cạnh
Nho. Lớp phấn bao bọc bên ngoài có khả năng bảo vệ nho nên khi bảo quản, bạn không nên rửa sạch chúng. Thay vào đó, cho nho vào túi nilon và cất vào tủ lạnh sẽ giữ được khoảng 2 tuần.
Dưa chuột. Giống như nho, các bà nội trợ không nên rửa sạch lớp phấn bên ngoài quả dưa trước khi đưa chúng vào tủ lạnh. Khi bảo quản, cho dưa vào túi ni lông sẽ có tác dụng giữ nước cho quả khá tốt.
Xoài. Nhiệt độ thích hợp để bảo quản xoài trong tủ lạnh là 18 – 22 độ C. Một lưu ý là không nữ giữ xoài trong tủ lạnh cho đến khi chín và không để chúng kín mít trong những chiếc túi ni lông
Dưa hấu. Rửa sạch đất cát còn dính lại trên dưa bằng một tấm vải mềm. Trước khi cho vào tủ lưu trữ, cần lau khô vỏ dưa. Đối với những quả đã bị cắt một nửa, chị em có thể khắc phục bằng cách phủ một lớp ni lông mỏng lên chúng là được.
Cà chua. Đặc biệt đối với loại cà chua chín, chúng cần được lưu giữ trong thùng, túi kín và để trong ngăn mát. Nhiệt độ lạnh sẽ làm chậm sự tiến triển của màu sắc, hương vị và hạn chế sự tiêu hủy chất dinh dưỡng của cà chua.