MC Quyền Linh nghẹn ngào kể về mối tình đầu của mình trên truyền hình

MC Quyền Linh nghẹn ngào kể về mối tình đầu của mình trên truyền hình
TPO - “Mối tình đầu đơn giản là nhìn bằng mắt thôi. Ngày cuối cấp 2, Linh và cô ấy phải chia tay. Linh phải đi học qua bên sông còn cô ấy học ở một bên bờ sông…”- MC Quyền Linh lần đầu chia sẻ.

Giai điệu ca khúc “Phượng hồng” vang lên trong chương trình “Ký ức vui vẻ” khiến cả trường quay như lắng lại. Tất cả các khách mời cùng hòa giọng theo lời hát: “Những chiếc giỏ xe chở đầy hoa phượng, em chở mùa hè của tôi đi đâu. Chùm phượng vĩ, em cầm là tuổi tôi 18. Thuở chẳng ai hay, thầm lặng mối tình đầu…”.

Ký ức về cuốn lưu bút học trò ùa về khiến Quyền Linh không khỏi xúc động. Nam MC chia sẻ, đối với anh thì lưu bút là kỉ niệm thiêng liêng nhất.

MC Quyền Linh nghẹn ngào kể về mối tình đầu của mình trên truyền hình ảnh 1  

Quyền Linh có một quyển lưu bút ghi chép lại từ khi mình biết viết lưu bút cho đến hết lớp 9. Linh giữ nó giống như một báu vật riêng của mình.

Linh quý cuốn lưu bút ấy tới mức trời mưa nhà Linh dột nhiều tới nỗi hứng không hết nhưng tôi vẫn tìm cái gì đó như cái mũ để che, gói cuốn lưu bút đó lại. Trong cuốn lưu bút đó biết bao người bạn mình.

Khi nhìn thấy hoa phượng, tôi nhớ đến hình ảnh từng người bạn. Mỗi mùa hè đến là một mùa rơi nước mắt. Trong từng trang lưu bút có hình ảnh của thầy cô giáo, chữ ký, có những cánh bướm ép bằng hoa phượng…

Linh nhớ, trước đây không có hoa hồng nên hay ép bằng hoa vạn thọ. Bởi ở nhà Linh trồng hoa vạn thọ rất nhiều. Chính cuốn lưu bút này là mối tình đầu của Linh, không thể quên được.

Mối tình đầu đơn giản là nhìn bằng mắt thôi. Ngày cuối cấp 2, Linh và cô ấy phải chia tay. Linh phải đi học qua bên sông còn cô ấy học ở một bên bờ sông.

Một hôm, nhà Linh bị cháy. Mình không tiếc cái gì vì nhà Linh không có gì để mất cả nhưng mình mất cuốn lưu bút. Linh khóc mấy ngày đêm và không hiểu sao lại cháy cuốn lưu bút của mình.

Giá như nhà mình được xây bằng xi măng thì cuốn lưu bút đã không cháy. Linh biết những người bạn của Linh giờ vẫn giữ cuốn lưu bút đó. Linh vừa gặp một người bạn cũ cách đây 30 năm, bạn mang cuốn lưu bút ra và vẫn còn nguyên miếng vải có khẩu hiệu của trường dán trên đó…

Có những cuốn lưu bút, mình viết xong và nước mắt rơi đọng trong đó. Linh lấy băng keo, Linh dán nước mắt đó lại để một ngày mình nhớ lại, mình từng nhớ môt bóng hình và nước mắt rơi.  

Và khi cô gái đó qua bờ sông đi học, Linh học một bên bờ sông thì Linh có vẽ một trái tim ôm trọn hai giọt nước mắt đó. Nhưng tiếc quá, nhà cháy, cuốn lưu bút đã cháy và giọt nước mắt đó cũng tan vào hư không. Tuy nhiên, lưu bút ấy vẫn còn in đậm trong tâm trí của Linh. Ngày hôm nay, ký ức từ xa thẳm lại dội về. Lưu bút ơi, chúng ta nhớ mãi một ký ức không bao giờ quên.

MỚI - NÓNG
Hàng không bắt đầu mở bán vé Tết Nguyên đán 2023
Hàng không bắt đầu mở bán vé Tết Nguyên đán 2023
TPO - Các hãng hàng không nội địa vừa đồng loạt mở bán vé máy bay nội địa dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Với dịp cao điểm đi lại như Tết Nguyên đán, hành khách được khuyến cáo chủ động lịch trình đi lại nên đặt vé sớm để có nhiều lựa chọn giờ bay, đặc biệt là có nhiều lựa chọn vé giá rẻ khi năm nay số ngày nghỉ Tết Nguyên đán có thể kéo dài 10 ngày.
Đất phân lô, tách thửa tại nhiều quận ở Hà Nội phải tối thiểu 40m2
Đất phân lô, tách thửa tại nhiều quận ở Hà Nội phải tối thiểu 40m2
TPO - Điều kiện tách thửa đối với thửa đất ở, thửa đất có đất ở và đất nông nghiệp trong cùng thửa đất trên địa bàn TP Hà Nội phải có diện tích không nhỏ hơn 40m2 đối với khu vực các phường thuộc thị xã Sơn Tây và 8 quận: Hà Đông, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Thanh Xuân, Long Biên, Hoàng Mai, Cầu Giấy, Tây Hồ.
Sau vụ xe 'điên' tông cây xăng trên đường Láng: CSGT xuyên đêm xử lý vi phạm nồng độ cồn
Sau vụ xe 'điên' tông cây xăng trên đường Láng: CSGT xuyên đêm xử lý vi phạm nồng độ cồn
TPO - Sau 2 ngày xảy ra vụ ô tô Honda City đâm vào cây xăng trên đường Láng (Đống Đa, Hà Nội) làm nhiều người bị thương, đêm 14/8, tổ công tác Đội CSGT đường bộ số 3, Phòng CSGT Hà Nội lập chốt xử lý lái xe ô tô vi phạm nồng độ cồn trên chính tuyến đường này, phát hiện nhiều trường hợp vi phạm ở mức cao.