MC Minh Trang gây tranh cãi trên mạng xã hội vì cách cho con bú

TPO - Nhiều ý kiến tranh cãi của mẹ bỉm sữa lập tức xuất hiện sau lời chia sẻ của MC Minh Trang trên trang cá nhân của cô.

MC Minh Trang vừa đây trở thành chủ đề gây tranh cãi với nhiều bà mẹ bỉm sữa sau khi chia sẻ hình ảnh đang cho con gái nhỏ bú, ngồi bên cạnh là con gái lớn cũng bắt chước mẹ để cho búp bê "tu ti" rất dễ thương. 

Kèm theo đó, MC “Đồ Rê Mí” viết: "Mình thực sự không hiểu, vì sao các mẹ có điều kiện cho con bú trực tiếp, vừa tình cảm, đơn giản, gọn nhẹ, vệ sinh... lại cứ hoang mang và lo lắng khi thấy các mẹ khác khoe bình sữa mới hút ra đầy ú ụ hoặc tủ đông đầy ắp sữa!

MC Minh Trang gây tranh cãi trên mạng xã hội vì cách cho con bú ảnh 1

Mình nuôi con chỉ mong được cho bú trực tiếp càng nhiều càng tốt, bần cùng bất đắc dĩ phải đi công tác, đi quay nguyên ngày... hoặc phải kích sữa sau khi ốm dậy, mới phải dùng đến máy hút... lích kích cực kỳ, dễ nhiễm khuẩn, sữa hút ra rồi trữ lạnh, trữ đông, sau con mới đc ăn thì sữa ít nhiều cũng giảm chất lượng so với bú trực tiếp...".

Minh Trang cho hay, khi trả lời tin nhắn trong inbox Facebook, cô thấy có nhiều bà mẹ có những nỗi lo lắng, thậm chí là hoang mang không đáng có. Chính vì thế, MC xinh đẹp muốn thông qua thói quen của bản thân để động viên họ tự tin hơn trong việc nuôi con.

"Khi các bạn cho con bú trực tiếp được là các bạn đang tiết kiệm được ối tiền, một đống thời gian và là một cách kết nối tuyệt vời với con ấy!", cô chia sẻ.

Ngay lập tức, sau khi đăng tải ít phút, bài viết của MC Minh Trang đã nhận được hơn 2,5 ngàn lượt thích và bày tỏ cảm xúc. Đa số khán giả bày tỏ sự tán thành cách nuôi con của bà mẹ trẻ này. Tuy nhiên, bên dưới phần bình luận cũng có không ít ý kiến cảm thấy tủi thân, bất lực vì họ lựa chọn việc hút sữa để cho con ti bình do nhiều lý do bất khả kháng.

"Không hút ra sữa nó chảy ướt áo, hỏng hết vải và tắc sữa chị ạ"; "Nhưng chị ơi, bé chỉ bú 1 bên, bên còn lại căng cứng tắc tia sữa cũng khổ í...". 

MC Minh Trang gây tranh cãi trên mạng xã hội vì cách cho con bú ảnh 2  
MC Minh Trang gây tranh cãi trên mạng xã hội vì cách cho con bú ảnh 3 Bên cạnh đó, trên mạng xã hội cũng nổ ra ý kiến phản bác status của MC Minh Trang.

Trước phản ứng mạnh mẽ của dân mạng, sau đó chủ nhân của status đã có lời phân trần cụ thể: "Các bạn ơi, mình đâu có ý chỉ trích gì các mẹ dùng máy hút sữa, hay các mẹ ko có điều kiện cho con bú trực tiếp đâu ạ. Bản thân mình đi làm từ khi Bơ được 1 tuần tuổi, mình không có máy hút sữa thì cũng toi.

Nhưng thực tế là nhiều mẹ cho con ti trực tiếp hoàn toàn ổn, nhưng vì chỉ cho ti trục tiếp không hút ra, không có tích trữ, nên bị hoang mang khi thấy mọi người hút ra nhiều rồi con ti bình đong đếm dễ, và cũng dễ có cái để nhìn, để hình dung...".

MC Minh Trang gây tranh cãi trên mạng xã hội vì cách cho con bú ảnh 4  

Bên cạnh đó, cô cũng chia sẻ thêm kiến thức về chăm con với các bà mẹ bỉm sữa: "Sữa mẹ cũng theo cung-cầu. Nếu mẹ không có vấn đề về sức khoẻ hay điều kiện đặc biệt gì thì thường em bé cần bao nhiêu, mẹ sẽ sản xuất đủ cho bé dùng, đặc biệt là khi em bé ốm, sữa mẹ lúc ấy cũng là dòng sữa đặc biệt đc cơ thể mẹ “sản xuất” riêng cho con tại thời điểm đó... ".

Cô cũng khuyên nhủ những bà mẹ trẻ không nên suốt ruột: "Cứ kiên trì cho con ti, đừng “dòm sang nhà hàng xóm”, và càng không nên hoang mang bởi cái tủ đông trữ sữa của nhà hàng xóm nhé ạ!".

MC Minh Trang được khán giả truyền hình biết đến là nữ biên tập viên xinh đẹp của hàng loạt chương trình như "Đồ Rê Mí", "Bài hát Việt", "Quốc gia & Khởi nghiệp"...Sau khi lập gia đình, MC Minh Trang càng được yêu mến hơn khi thường xuyên chia sẻ những bí quyết nuôi dạy, chăm sóc con cái trên trang cá nhân với lượng theo dõi lớn. 

MC Minh Trang gây tranh cãi trên mạng xã hội vì cách cho con bú ảnh 5  
MC Minh Trang gây tranh cãi trên mạng xã hội vì cách cho con bú ảnh 6 Hiện tại, Minh Trang đang hạnh phúc bên ông xã và 3 nhóc tì dễ thương
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm