MC Diễm Quỳnh chính thức chia tay Quán Thanh Xuân

0:00 / 0:00
0:00
MC Diễm Quỳnh chính thức chia tay Quán Thanh Xuân
TPO - “Những mùa đông yêu dấu” là chương trình cuối của Quán Thanh Xuân mà nhà báo Diễm Quỳnh tham gia với vai trò MC cùng BTV Anh Tuấn. Trước đó, chị đã nhận nhiệm vụ mới – là giám đốc Trung tâm sản xuất phim truyền hình (VFC), Đài Truyền hình Việt Nam.

Tròn 3 năm dẫn dắt Quán Thanh Xuân, MC Diễm Quỳnh có rất nhiều kỷ niệm với chương trình này. Trong buổi ghi hình cho chương trình cuối: “Những mùa đông yêu dấu” sẽ được phát sóng lúc 20h10 ngày 4/12 trên kênh VTV1, MC kỳ cựu đã không ít lần phải nén xúc động để làm tròn vai của mình.

MC Diễm Quỳnh chính thức chia tay Quán Thanh Xuân ảnh 1

“Những mùa đông yêu dấu” là chương trình cuối của Quán Thanh Xuân mà Diễm Quỳnh tham gia với tư cách MC

"Những mùa đông yêu dấu" gợi đến ký ức thanh xuân rất nhiều cảm xúc của các khách mời. "Mùa đông giúp chúng ta gợi nhớ đến gia đình, tình bạn lâu năm. Đó là những thứ rất đặc biệt, rất yêu dấu", ca sĩ Mỹ Linh chia sẻ.

MC Diễm Quỳnh chính thức chia tay Quán Thanh Xuân ảnh 2

Các khách mời của chương trình

Trong khi nhà văn Đỗ Bích Thúy bùi ngùi nhớ đến những ngày lạnh tê trong căn nhà lọt thỏm giữa thung lũng mà mỗi lần gió thổi qua như dao sắc thì diễn viên Chiều Xuân lại không thể quên những mùa đông gắn với thiếu thốn, rét mướt, quần áo chả đủ mặc nhưng mà thời tiết khiến người ta mãi nhớ; diễn viên “Mẹ chồng tôi” cũng “không bao giờ quên” những lần đóng phim mùa hè giữa mùa đông, quay xong cảnh chèo thuyền lăn ra ốm sốt mà hôm sau vẫn phải ra ruộng đóng vai thôn nữ gánh ngô, còn nhạc sĩ Trương Quý Hải cứ đông về thì như sống lại cảm giác náo nức của đứa trẻ con nhà ở đầu Đường Thành mà ngửi được mùi bánh trôi tầu từ tận chợ Hàng Da...

MC Diễm Quỳnh chính thức chia tay Quán Thanh Xuân ảnh 3

Ca sĩ Mỹ Linh trên sân khấu QTX

Với các nghệ sĩ, mùa đông cũng là một nguồn cảm hứng bất tận cho những sáng tác, đến mức nhạc sĩ Nguyễn Thụy Kha ví von “có cả một dòng âm nhạc về mùa đông”. Trong chương trình Quán Thanh Xuân tháng 12 khán giả sẽ được thưởng thức chùm ca khúc: Nỗi nhớ mùa đông, Phố mùa đông, Khoảnh khắc, Nơi ấy, Những mùa đông yêu dấu và Mùa đông sẽ qua... với sự thể hiện của các ca sĩ đã gắn bó tên tuổi mình với bài hát như Mỹ Linh, Tấn Minh, Thùy Dung, Bảo Trâm...

Ca sĩ Thùy Dung chia sẻ, chị là ca sĩ đầu tiên hát ca khúc “Khoảnh khắc” của Trương Quý Hải, và ca khúc này theo chị suốt những năm tháng tuổi trẻ. Cho nên, khi biên tập viên gọi điện đề nghị Thùy Dung hát lại “Khoảnh khắc” trên sân khấu Quán Thanh Xuân thì chị “ngồi khóc ngay tại trận vì nhớ đến bao nhiêu năm tháng đi diễn, bao nhiêu sân khấu, là những gì đẹp đẽ nhất”. Ca sĩ cũng hóm hỉnh ao ước sẽ có thể hát “Khoảnh khắc” cho đến năm 92 tuổi. Nhạc sĩ Trương Quý Hải cho biết thêm: Khi viết xong “Khoảnh khắc” anh giao cho Thùy Dung đầu tiên, và chị vừa hát vừa trực tiếp đệm piano trong khi trước đó hai người chưa từng tập lần nào.

MC Diễm Quỳnh chính thức chia tay Quán Thanh Xuân ảnh 4

Ca sĩ Thùy Dung tái hiện "Khoảnh khắc"

Tổng kết lại chặng đường ba năm của Quán Thanh Xuân, MC Diễm Quỳnh tỏ ra xúc động đặc biệt với chương trình của tháng 10: “Những ngọn gió thanh xuân”. Ở đó, nhiều câu chuyện thanh xuân, chuyện âm nhạc và cả tình yêu lần đầu được chị chia sẻ. Kín tiếng như Diễm Quỳnh cũng lộ ra không ít thông tin đời tư:

“Tôi nhớ, đối với hầu hết các cô cậu 7X, khi học hết lớp 12, vào đại học thì món quà đầu tiên chúng tôi nhận được đó là được phép đi dạ hội sinh viên. Thời điểm những năm 90, những dạ hội ở Bờ hồ Thiền Quang là chỗ bén duyên cho tất cả mọi người. Tôi và chồng cũng yêu nhau từ đấy”, nữ MC cho biết.

MC Diễm Quỳnh chính thức chia tay Quán Thanh Xuân ảnh 5

Phạm Anh Duy với "Nơi ấy" của Hà Okio

“Có lẽ đây là chương trình tôi khó mà làm tốt việc của mình nhất, mặc dù tôi biết là tôi phải làm rất tốt chương trình này bởi vì đây là đề tài mà từ khi bắt đầu làm Quán Thanh Xuân tôi đã mơ ước rồi” MC Diễm Quỳnh nói trong nghẹn ngào.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

'Thật vô lý nếu không mở cửa du lịch hoàn toàn'

'Thật vô lý nếu không mở cửa du lịch hoàn toàn'

TPO - Ông Trương Gia Bình, Trưởng Ban nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân (Ban IV) nêu ý kiến, không có lí do gì để trì hoãn việc mở cửa hoàn toàn du lịch quốc tế. Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức hội nghị lấy ý kiến các bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp về thời điểm mở cửa hoàn toàn du lịch quốc tế.
Hội thảo khoa học về đồng chí Nguyễn Phong Sắc

Hội thảo khoa học về đồng chí Nguyễn Phong Sắc

TPO - Sáng 24/1, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Tuyên giáo T.Ư và Thành ủy Hà Nội tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: “Đồng chí Nguyễn Phong Sắc - Người cộng sản kiên trung, nhà lãnh đạo tiền bối tiêu biểu của Đảng và cách mạng Việt Nam”, nhân kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Nguyễn Phong Sắc (1/2/1902 - 1/2/2022).
Thiền sư Thích Nhất Hạnh về miền mây trắng

Thiền sư Thích Nhất Hạnh về miền mây trắng

TP - Thiền sư Thích Nhất Hạnh không chỉ là một nhà tu hành nổi tiếng trên toàn thế giới mà ông còn là một nhà cách mạng thực sự đã luôn đem đến những cái mới mẻ cho cuộc đời tu hành và cho việc xiển dương (sáng danh) Phật pháp.
Xuân Quê Hương 2022 - đón yêu thương trong vòng tay đất mẹ

Xuân Quê Hương 2022 - đón yêu thương trong vòng tay đất mẹ

Chương trình giao lưu nghệ thuật Xuân Quê Hương 2022 đã diễn ra trang trọng vào ngày 22/1/2022 tại Nhà hát Lớn Hà Nội, được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1, VTV4 Đài Truyền hình Việt Nam, đồng phát sóng trực tuyến trên các nền tảng số của VTV, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài và các kênh truyền thông của VIETART.