Máy bay nổ tung khi bay biểu diễn

Máy bay nổ tung khi bay biểu diễn
TPO - Hôm qua, một chiếc máy bay hạng nhẹ hiệu Super Decathlon bất ngờ mất kiểm soát lao thẳng xuống đất khi đang tham gia trình diễn trong Bandung Air Show ở Indonesia khiến máy bay nổ tung, nhưng phi công đã may mắn sống sót.

Phi công Alexander Supeli điều khiển chiếc máy bay nói trên thoát chết một cách thần kỳ nhưng hiện đang trong tình trạng nguy kịch. Đây là phi công kỳ cựu có trên 2.000 giờ bay an toàn, tuy nhiên Supeli bị đổ lỗi là nguyên nhân trong tai nạn này do để phi cơ bay quá thấp khiến một cánh chạm xuống đất dẫn đến mất kiểm soát.

Một cánh của chiếc Super Decathlon chạm đất trước khi máy bay nổ tung - Ảnh: Reuters
Một cánh của chiếc Super Decathlon chạm đất trước khi máy bay nổ tung - Ảnh: Reuters.

Rất đông khán giả gồm nhiều học sinh đã khiếp sợ khi chứng kiến tận mắt chiếc máy bay chao nghiêng rồi lao xuống đất và nổ tung, tạo ra một quả cầu lửa khổng lồ. Một phi công khác tham gia biểu diễn trong Bandung Air Show là Saleh Sudrajat nhận định, vụ tai nạn này do lỗi con người vì chiếc máy bay đang trong tình trạng rất tốt.

Chiếc máy bay nổ tung sau khi chạm đất - Ảnh: Reuters
Chiếc máy bay nổ tung sau khi chạm đất - Ảnh: Reuters.

Super Decathlon là loại máy bay cánh quạt hạng nhẹ có hai ghế ngồi, chủ yếu được sử dụng trong hoạt động bay huấn luyện và biểu diễn trên không.

Lực lượng cứu hộ đang phun nước dập tắt đám cháy trên chiếc máy bay - ảnh: Reuters
Lực lượng cứu hộ đang phun nước dập tắt đám cháy trên chiếc máy bay - ảnh: Reuters.

Vụ tai nạn nói trên xảy ra trong ngày thứ hai của Bandung Air Show, nhân kỷ niệm 200 năm ngày thành lập thành phố Bandung của Indonesia, nằm cách thủ đô Jakarta hơn 100 km về phía đông nam.

Thành Nam
Theo Daily Mail

MỚI - NÓNG
Dân khu cảng biển Hợp Thịnh bức xúc vì phải sống nhiều năm trong ô nhiễm
Dân khu cảng biển Hợp Thịnh bức xúc vì phải sống nhiều năm trong ô nhiễm
TPO - Bến cảng Hợp Thịnh ở thị trấn Cửa Việt của huyện Gio Linh do Cty TNHH MTV Hợp Thịnh (địa chỉ thị trấn Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị) đầu tư xây dựng, đi vào hoạt động năm 2017. Từ đó đến nay, 68 hộ dân thị trấn biển này phải sống trong cảnh ngột ngạt do các loại khói, bụi của xe cộ vào ra, tập kết, bốc xếp hàng.
Đoạn dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông đầu tiên trong 3 đoạn kêu gọi đầu tư BOT được ký hợp đồng, sẵn sàng triển khai.
Ký hợp đồng BOT đầu tiên làm cao tốc Bắc – Nam theo hình thức công tư
TPO - Sáng 6/5, Bộ GTVT và nhà đầu tư là Công ty TNHH Tập đoàn Sơn Hải đã ký hợp đồng BOT triển khai đầu tư xây dựng đoạn cao tốc Nha Trang – Cam Lâm thuộc tuyến cao tốc Bắc – Nam phía Đông. Đây là đoạn cao tốc đầu tiên trên tuyến này được ký hợp đồng BOT, cũng là dự án giao thông đầu tiên được đấu thầu rộng rãi tìm nhà đầu tư.

Có thể bạn quan tâm

Các ngoại trưởng G7 tham gia cuộc họp ở London ngày 4/5. Nguồn: AP

G7 tìm kiếm mặt trận đối phó Trung Quốc

TP - Ngày 4/5, các ngoại trưởng G7 tập trung bàn về việc tạo nên một mặt trận chung để đối phó với một Trung Quốc ngày càng quyết liệt. Những nỗ lực đơn phương của Trung Quốc nhằm thay đổi nguyên trạng trên Biển Đông và Hoa Đông cũng được nêu ra tại hội nghị.