Mâu Thuỷ và nhiều sao bị chỉ trích vì bênh nhãn hàng dùng ảnh Trương Thế Vinh

Cao Thái Sơn, Pha Lê, Mâu Thủy đã bị khán giả chỉ trích khi lên tiếng bảo vệ nhãn hàng sử dụng không phép hình ảnh của Trương Thế Vinh.

Vừa qua, Trương Thế Vinh bất ngờ tố cáo một nhãn hàng sử dụng trái phép hình ảnh của anh. Nam diễn viên kể trên trang cá nhân anh đã gửi tin nhắn, yêu cầu nhãn hàng gỡ hình ảnh và bồi thường 25 triệu đồng.

Phía thương hiệu sau đó đã gỡ hình, xin lỗi nhưng khẳng định sử dụng hình ảnh không sai. Trương Thế Vinh tiếp tục yêu cầu được gặp người quản lý, có trách nhiệm giải quyết vấn đề.

Mâu Thuỷ và nhiều sao bị chỉ trích vì bênh nhãn hàng dùng ảnh Trương Thế Vinh ảnh 1 Trương Thế Vinh bức xúc khi nhãn hàng tự ý sử dụng hình ảnh của mình.
“Tôi không làm việc qua stylist và cũng chưa nhận được câu hỏi nào về việc dùng ảnh của tôi để đăng trên trang kinh doanh. Khi chưa có sự đồng ý của tôi, họ không được sử dụng hình ảnh trên mọi hình thức. Còn khái niệm thế giới hay nội trong ngành thời trang, tôi không quan tâm vì chưa có cơ quan pháp lý nào công nhận”, Trương Thế Vinh chia sẻ. “Đó chẳng qua là thói quen không có cơ sở. Bằng chứng là việc tháo gỡ hình ảnh của tôi trên trang cho thấy quý vị thấy sai”, Trương Thế Vinh nói thêm. Đáp lại Trương Thế Vinh, người đại diện của thương hiệu này khẳng định họ không sai nên sẽ không trả tiền. Người này lý giải: "Trước nhất phải làm rõ thế nào là mục đích thương mại? M. không sử dụng hình ảnh của Trương Thế Vinh cho bất kỳ hoạt động quảng bá nào của thương hiệu và không tuyên bố bất kỳ điều gì gắn liền tên tuổi của anh với tên của thương hiệu, hoặc sử dụng hình có gắn logo của thương hiệu. Do đó, không thể nói chúng tôi sử dụng hình ảnh Trương thế Vinh cho mục đích thương mại. Bên cạnh đó, chúng tôi không sử dụng hình ảnh lấy từ báo chí nhằm bôi nhọ hay gây ảnh hưởng đến nam diễn viên". Trước chia sẻ của phía nhãn hàng, nhiều sao Việt đã bênh vực và chỉ trích Trương Thế Vinh. Cao Thái Sơn cho rằng: "Mặc đẹp thì càng tự hào, anh em hỗ trợ có gì mà làm vậy chi cho mệt". Ca sĩ Pha Lê cho rằng mục đích của Trương Thế Vinh là đòi 25 triệu đồng. "Vinh nói là được tặng mà, cũng chả phải mua, mà hình công cộng trên báo nữa. Nói thì ai cũng có lý nhưng giá Vinh có người đứng ra xử lý thì tốt hơn tự ra mặt như vậy và thật ra chuyện rất nhỏ, người cũng tháo hình xuống liền rồi. Hay mục đích cuối cùng là 25 triệu đồng. Chắc đưa tiền phát là im ngay. Nói thật, nhìn thấy rõ mục đích thương mại trong này chứ đừng lôi cái gọi là luật hay cái sĩ diện của nghệ sĩ ra nói. Không thấy M. sai, nếu là hãng khác nổi tiếng thế giới lấy hình đăng chắc cả nước vào vỗ tay hoan hô chúc mừng", cô viết.
Mâu Thuỷ và nhiều sao bị chỉ trích vì bênh nhãn hàng dùng ảnh Trương Thế Vinh ảnh 2 Cao Thái Sơn và một số sao Việt bênh vực nhãn hàng bị cư dân mạng kêu gọi tẩy chay.
Á hậu Mâu Thủy cũng bị cho là bênh vực nhãn hàng. Tài khoản Facebook có dấu tích xanh mang tên Mâu Thủy mỉa mai việc đòi bồi thường 25 triệu của Trương Thế Vinh: "Kiếm 25 triệu đồng dễ thế? Thủy cũng muốn". Những lời bênh vực nhãn hàng, chỉ trích đồng nghiệp của Pha Lê, Cao Thái Sơn, Mâu Thủy... đã vấp phải sự phản ứng mạnh từ dư luận. Đa số khán giả cho rằng phản ứng của Trương Thế Vinh là đúng. Theo họ, nhãn hàng muốn sử dụng hình ảnh của người nổi tiếng phải ký hợp đồng và tính phí theo thời gian sử dụng. Một số cư dân mạng đã dùng những lời nặng nề, ném đá các sao Việt ủng hộ nhãn hàng. Họ còn lập một danh sách tẩy chay các sao Việt bên cạnh thương hiệu thời trang sử dụng trái phép hình ảnh Trương Thế Vinh. Trước phản ứng dữ dội của dư luận, Pha Lê đã phải xóa bình luận, Cao Thái Sơn viết thêm một status giải thích. Về phía Trương Thế Vinh, sau khi công khai chỉ trích nhãn hàng, anh giữ im lặng, không trả lời báo chí. Trên trang cá nhân, anh chia sẻ giây phút bình yên bên bạn bè.
Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm