Mâu thuẫn trên bàn nhậu, mang xăng đến nhà đốt 'dằn mặt'

TPO - Mâu thuẫn trong lúc nhậu, hai anh em Thể, Thao đuổi đánh Thái và Tú. Bực mình vì bị đuổi đánh, rạng sáng hôm sau hai thanh niên này mang xăng tìm đến nhà để đốt “dằn mặt”.

Sáng 5/9, tin từ công an huyện Đại Lộc (Quảng Nam) cho biết đang tạm giữ Lê Phương Thái (20 tuổi) và Phan Thanh Tú (20 tuổi, cả hai cùng trú Hanh Đông, xã Đại Thạnh, huyện Đại Lộc, Quảng Nam) để điều tra, làm rõ hành vi cố ý gây thương tích.

Theo hồ sơ ban đầu vụ việc, vào tối 3/9 một nhóm thanh niên ở thôn đi làm ăn xa, nhân dịp lễ về quê tụ tập. Trong lúc nhậu, Lê Phương Thái (20 tuổi) và Phan Thanh Tú (20 tuổi, cùng trú Hanh Đông) xảy ra mâu thuẫn với hai anh em ruột Phan Thanh Thể, Phan Thanh Thao (trú cùng thôn). Sau đó, hai anh em Thể, Thao đuổi đánh Thái và Tú.

Bực mình do bị hai anh em kia đuổi đánh, khoảng 2g sáng ngày 4/9, Thái rủ Tú đến nhà hai anh em trên để “dằn mặt”. Đến nhà, thấy có hai người nằm trên giường ngủ, tưởng là hai anh em Thể đang nằm ngủ nên Thái hút một chai xăng trong xe máy của mình và tưới xăng dưới giường đốt để dằn mặt hai anh em kia.

Tuy nhiên lúc này hai người nằm trên giường chính là mẹ và cô ruột Thể đang ngủ. Hậu quả bà Phan Thị Sáu (cô ruột Thể) bị bỏng với thương tích 12% được đưa đi bệnh viện cấp cứu. Sau khi gây ra vụ việc, Thái và Tú bỏ trốn.

Nhận tin báo, công an huyện Đại Lộc đã khẩn trương vào cuộc điều tra, truy tìm các đối tượng gây ra vụ việc. Đến chiều ngày 4/9, Thái và Tú đã đến công an đầu thú. Tại cơ quan điều tra, hai đối tượng này khai nhận tất cả hành vi của mình.

MỚI - NÓNG
Đồng chí Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội, Trưởng đoàn kiểm tra phát biểu kết luận, sáng 1/12/2021. Ảnh: TTXVN
Đoàn Kiểm tra của Bộ Chính trị làm việc với Đảng Đoàn MTTQ Việt Nam
Ngày 1/12, tại Hà Nội, Đoàn kiểm tra số  của Bộ Chính trị do Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn làm Trưởng đoàn, đã làm việc với Đảng đoàn Mặt trận Tổ quốc Việt Nam về việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. 

Có thể bạn quan tâm

Trụ sở HĐND, UBND Thị trấn Kẻ Sặt

Hải Dương: Kiến nghị chuyển cơ quan điều tra vụ xã bán đất công

TPO - UBND huyện Bình Giang (tỉnh Hải Dương) yêu cầu UBND thị trấn Kẻ Sặt khẩn trương báo cáo làm rõ việc thu, quản lý, sử dụng số tiền mua đất của các hộ dân. Trường hợp UBND thị trấn Kẻ Sặt không thể xác minh làm rõ được nội dung này thì UBND huyện sẽ kiến nghị sang cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an huyện).