Mẫu nhà cấp 4 mái Thái đang được xây dựng nhiều nhất hiện nay

0:00 / 0:00
0:00
Mẫu nhà cấp 4 mái Thái đang được xây dựng nhiều nhất hiện nay
TPO - Mẫu nhà cấp 4 7x20 được xem là mẫu nhà có không gian rộng rãi, đáp ứng đầy đủ nhu cầu của gia chủ hiện đại và đang được ưa chuộng nhất hiện nay.

Mẫu nhà cấp 4 7x20 mái Thái

Đặc điểm kiến trúc mái Thái được ưa chuộng bởi có độ dốc lớn nên không gây tình trạng ứ đọng trên mái. Như chúng ta đã biết, việc nước mưa đọng trên mái lâu dần sẽ ngấm xuống trần, gây ẩm mốc. Thậm chí khi mưa lớn có thể xảy ra tình trạng dột nước bên trong nhà, gây hư hại, ảnh hưởng đến sức khoẻ của gia chủ.

Bên cạnh đó, thiết kế mái Thái còn có tác dụng chống nắng hiệu quả, giúp căn nhà giữ nền nhiệt ổn định, mát mẻ. Độ dốc lớn của phần mái cũng giúp lưu thông không khí tốt hơn. Theo quan niệm dân gian Việt Nam, phần mái này giúp gia chủ có vượng khí tốt.

Mẫu nhà cấp 4 mái Thái đang được xây dựng nhiều nhất hiện nay ảnh 1

Mái Thái được kết hợp với kiến trúc tân cổ điển cho mẫu nhà cấp 4 7x20 vừa sang trọng, cổ điển lại làm nổi bật kiến trúc đồ sộ của tổng thể kiến trúc.

Mẫu nhà cấp 4 mái Thái đang được xây dựng nhiều nhất hiện nay ảnh 2
Mẫu nhà cấp 4 7x20 mái Thái sử dụng kiến trúc chữ L cực kỳ phổ biến tại khu vực nông thôn Việt Nam hiện nay hoặc sử dụng cho ngôi nhà xây dựng theo hướng biệt thự hiện nay.
Mẫu nhà cấp 4 mái Thái đang được xây dựng nhiều nhất hiện nay ảnh 3

Thiết kế chi tiết bên trong mẫu nhà cấp 4 7x20 mái Thái.

Mẫu nhà cấp 4 mái Thái đang được xây dựng nhiều nhất hiện nay ảnh 4

Phương án bố trí mặt bằng mẫu nhà cấp 4 7x20 thứ hai như sau: Kiến truc sư để lại một diện tích nhỏ phía trước nhà. Tiếp đến là cửa 1 cánh nhỏ gọn tiến vào không gian phòng khách. Tại mẫu nhà này phòng khách nối thông với khu vực bàn ăn cùng khu vực bếp. Đặt cuối nhà cùng với cửa thông ra khu vực phơi đồ của cả gia đình.


Mẫu nhà cấp 4 7x20 có gara oto

Mẫu nhà cấp 4 mái Thái đang được xây dựng nhiều nhất hiện nay ảnh 5

Mẫu nhà cấp 4 7x20 có gara nằm ngoài khu vực sinh hoạt. Với thiết kế này gara oto sẽ không gây bí bách, không gây ám mùi vào khu vực sinh hoạt của cả gia đình. Mẫu nhà này sử dụng kiến trúc hiện đại kết hợp với phần mái chữ A giúp cho tổng thể thiết kế trông nhỏ gọn và phù hợp xây dựng tại khu vực thành phố hiện nay.

Mẫu nhà cấp 4 mái Thái đang được xây dựng nhiều nhất hiện nay ảnh 6

Tương tự với mẫu nhà cấp 4 7x20 có gara ở ngoài thì mẫu nhà này mang đến sự sang trọng cổ điển khi lựa chọn phong cách kiến trúc cổ điển kết hợp mái Thái giật cấp ấn tượng.

Mẫu nhà cấp 4 mái Thái đang được xây dựng nhiều nhất hiện nay ảnh 7

Mẫu nhà cấp 4 7x20 có gara bên trong nhà. Với phần gara này được bố trí trong nhà, song song với phòng khách. Để phân cách hai không gian này với nhau kiến trúc sư thường sử dụng tủ gỗ trang trí với khoảng rỗng để vừa thông thoáng khi lại vừa làm nơi đặt đồ trang trí.

Mặt bằng thiết kế cho mẫu nhà cấp 4 7x20 này như sau:

Mẫu nhà cấp 4 mái Thái đang được xây dựng nhiều nhất hiện nay ảnh 8
Theo Xaydungso.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thanh tra Chính phủ chỉ ra sai phạm của loạt dự án nhà ở tại TPHCM

Thanh tra Chính phủ chỉ ra sai phạm của loạt dự án nhà ở tại TPHCM

TPO - Khu dân cư Tầm Nhìn, Khu dân cư Lacasa, chung cư thương mại số 38 đường Kim Biên, chung cư 88 đường Gò Công, dự án đầu tư xây dựng khách sạn cao cấp tại 458 Nguyễn Tất Thành bị Thanh tra Chính phủ yêu cầu truy thu tiền sử dụng đất, thu hồi các khoản thu không hợp pháp từ việc vi phạm pháp luật, yêu cầu chủ đầu tư triệt để khắc phục các sai phạm.
TPHCM công bố hệ số điều chỉnh giá đất năm 2021

TPHCM công bố hệ số điều chỉnh giá đất năm 2021

TPO - UBND TPHCM vừa ban hành quyết định quy định về hệ số điều chỉnh giá đất năm 2021, áp dụng trên địa bàn TPHCM và có hiệu lực từ ngày 18/6. Theo đó, hệ số điều chỉnh giá đất được áp dụng tùy theo từng nhóm đối tượng và tùy theo từng khu vực địa bàn quận, huyện, TP.Thủ Đức và các yếu tố làm tăng, giảm giá đất.
Chặn đầu cơ, Hà Nội đề xuất đánh thuế biệt thự, liền kề tiền tỷ bỏ hoang

Chặn đầu cơ, Hà Nội đề xuất đánh thuế biệt thự, liền kề tiền tỷ bỏ hoang

TPO - Trước tình trạng hàng loạt các khu đô thị “ma” bỏ hoang không có người về ở làm mất mỹ quan đô thị, gây lãng phí tài nguyên đất, TP Hà Nội đề xuất với biệt thự bỏ hoang 3 tháng có thể áp thuế khoảng 5% trên giá trị hợp đồng, còn sau một năm biệt thự vẫn bỏ hoang sẽ bị tính thuế 10% trên tổng giá trị.
Bỏ 300 triệu đồng, nhà cấp 4 của gia đình nhiều thế hệ ở Sóc Sơn cải tạo như mới

Bỏ 300 triệu đồng, nhà cấp 4 của gia đình nhiều thế hệ ở Sóc Sơn cải tạo như mới

Nhà cấp 4 ở Sóc Sơn được cải tạo lại khi căn nhà cũ đã xuống cấp trầm trọng, không thể phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt của gia đình 3 thế hệ ngày một đông thành viên. Tuy vậy, do tài chính có hạn nên gia chủ và nhóm KTS quyết định tận dụng những “cái cũ” nhằm tiết kiệm chi phí tối đa.
Chính quyền lên tiếng vụ mua nhà có ngân hàng bảo lãnh vẫn bị mất trắng

Chính quyền lên tiếng vụ mua nhà có ngân hàng bảo lãnh vẫn bị mất trắng

TPO - Theo UBND quận Bình Tân (TPHCM), chủ đầu tư dự án Kingsway Tower đang rơi vào tình trạng khủng hoảng tài chính, không có chi phí để trả lương cho nhân viên. Trong thời gian qua, công ty đang tạm dừng hoạt động và công trình xây dựng tại dự án cũng tiếp tục tạm dừng thi công, dù đã được Sở Xây dựng cấp phép điều chỉnh tại phụ lục.