Mẫu người Nga bị doạ giết vì giống hệt ‘Goá phụ đen’ Scarlett Johansson

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sở hữu ngoại hình giống Scarlett Johansson giúp nữ TikToker người Nga nổi tiếng trên mạng xã hội nhưng cũng khiến cô gặp nhiều rắc rối, thậm chí bị doạ giết.

Ekaterina Shumskaya (24 tuổi), đến từ Maykop (Cộng hòa Adygea thuộc Liên bang Nga), nổi tiếng trên mạng xã hội nhờ ngoại hình giống nữ diễn viên Hollywood Scarlett Johansson một cách kỳ lạ.

Mẫu người Nga bị doạ giết vì giống hệt ‘Goá phụ đen’ Scarlett Johansson ảnh 1

Ekaterina Shumskaya được biết đến với biệt danh "bản sao Scarlett Johansson".

Tài khoản TikToker của Shumskaya có hơn 10,2 triệu người theo dõi. Không ít trong số họ bị nhầm lẫn vì tin rằng cô gái 9x thực sự là “đả nữ” đình đám toàn cầu.

“Có nhiều người trên mạng nhầm lẫn tôi với Scarlett. Nhưng tôi không đóng giả cô ấy. Chúng tôi trông giống nhau. Trên mạng xã hội, tôi thường nhận được những lời cảm ơn vì đã đóng vai chính trong ‘Black Widow’ (Goá phụ đen) xuất sắc. Những người theo dõi tôi luôn hỏi, liệu tôi từng nói chuyện với cô ấy chưa hay liệu Scarlett có biết đến sự tồn tại của tôi không”, người đẹp chia sẻ với Mirror.

Theo Shumskaya, cô bắt đầu ý thức được ngoại hình có nhiều nét tương đồng ngôi sao Marvel vào năm 12 tuổi thông qua những người bạn cùng lớp. Tuy nhiên, lúc đó cô không nghĩ nhiều. Đến năm 17 tuổi, cô lần đầu thử sức với nghề người mẫu và trở nên “khá nổi tiếng” ở nơi cô sống. Tuy nhiên, người đẹp 9x nhanh chóng từ bỏ vì không chịu được những bình luận và tin nhắn tiêu cực trên mạng xã hội.

Mẫu người Nga bị doạ giết vì giống hệt ‘Goá phụ đen’ Scarlett Johansson ảnh 2

Shumskaya giống ngôi sao "Black Widow" một cách kỳ lạ.

Mẫu người Nga bị doạ giết vì giống hệt ‘Goá phụ đen’ Scarlett Johansson ảnh 3

Scarlett Johansson bản gốc.

Sau này, Shumskaya mưu sinh bằng công việc quản lý bán hàng, với mức lương 700 USD/tháng (gần 16 triệu đồng). Cảm thấy thu nhập đó không xứng đáng với những gì bản thân có, nữ TikToker chuyển sang làm người mẫu và sáng tạo nội dung trên mạng xã hội.

Nhờ ngoại hình đặc biệt, Shumskaya cosplay thành các nhân vật trong phim của Scarlett và nhanh chóng trở thành hiện tượng TikTok. Các video gắn hashtag #whodoilooklike (tôi giống ai) thu hút hàng chục triệu lượt xem. Cùng với lượt xem và số lượng người theo dõi ngày một tăng, cô đủ tiền để nuôi sống bản thân và chăm lo cho bố mẹ. Đầu năm nay, Shumskaya chuyển đến Moscow để theo đuổi sự nghiệp ngôi sao mạng xã hội và người mẫu.

Mẫu người Nga bị doạ giết vì giống hệt ‘Goá phụ đen’ Scarlett Johansson ảnh 4

Người mẫu Nga nổi tiếng trên TikTok nhờ cosplay nữ diễn viên "Avengers".

Tuy nhiên, điều gì cũng có mặt trái của nó. "Bản sao Scarlett Johansson" phải gánh chịu một số phản ứng dữ dội mà “Goá phụ đen” phải đối mặt. Khi nữ diễn viên 37 tuổi bị chỉ trích vì “tẩy trắng” nhân vật châu Á trong “Ghost in the Shell”, Shumskaya nhận được một số bức thư với nội dung thù địch, thậm chí doạ giết.

“Dù hoá trang thành ngôi sao Avengers trên TikTok, tôi muốn có cuộc sống của riêng mình, không phải của Scarlett”, cô nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, không phải lúc nào sự nghiệp cosplay của cô cũng nhận được sự ủng hộ tại quê nhà. Một lần, những người hâm mộ khuyến khích cô đến buổi ra mắt “Black Widow” ở Moscow trong trang phục của Natasha Romanoff (tên nhân vật trong phim của Scarlett) để xem phản ứng của mọi người.

“Tôi mặc quần áo chuẩn bị sẵn và đi xuống trung tâm thành phố với một nhiếp ảnh gia, nhưng không ai ra ngoài gặp tôi. Mọi người chỉ nhìn tôi như thể tôi là một người lập dị”, Shumskaya trải lòng. Theo người đẹp, cô đã khóc vì quá xấu hổ.

Mẫu người Nga bị doạ giết vì giống hệt ‘Goá phụ đen’ Scarlett Johansson ảnh 5

Kiếm sống nhờ gương mặt giống Scarlett, Shumskaya vẫn muốn có cuộc sống của riêng cô.

Mẫu người Nga bị doạ giết vì giống hệt ‘Goá phụ đen’ Scarlett Johansson ảnh 6
Theo NY Post
MỚI - NÓNG
Cấp phép khai quật khảo cổ đầm Nhà Mạc
Cấp phép khai quật khảo cổ đầm Nhà Mạc
TPO - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho phép Bảo tàng Quảng Ninh phối hợp với Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội khai quật khảo cổ tại đầm Nhà Mạc (xã Yên Đức, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh).