‘Màu cờ tôi yêu’: Ngân vang giai điệu về Đảng

‘Màu cờ tôi yêu’: Ngân vang giai điệu về Đảng
Các bài hát trong chương trình nghệ thuật “Màu cờ tôi yêu” 2019 đã mang đến không khí tươi vui của toàn dân tộc khi được sống trong mùa Xuân đất nước do Đảng kính yêu đem lại.

Tối 18/1, tại Trung tâm nghệ thuật Âu Cơ, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam phối hợp với các đơn vị tổ chức chương trình nghệ thuật “Màu cờ tôi yêu”. Đây là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2019) và đón Xuân Kỷ Hợi 2019. Chương trình nhằm tuyên truyền và nâng cao nhận thức của quần chúng nhân dân về vị thế và vai trò của Đảng Cộng sản Việt Nam trong công cuộc xây dựng, kiến thiết và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam Xã hội Chủ nghĩa.

Đến dự chương trình có các đồng chí: Lê Mạnh Hùng, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Bùi Trường Giang, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương cùng đông đảo các vị khách quý và khán giả Thủ đô.

‘Màu cờ tôi yêu’: Ngân vang giai điệu về Đảng ảnh 1  

Chương trình được dàn dựng công phu với nhiều tiết mục đặc biệt ca ngợi Đảng, ca ngợi Bác Hồ vĩ đại, ca ngợi quê hương đất nước, tình yêu lứa đôi, tình yêu tuổi trẻ cùng những thông điệp ý nghĩa và đầy sức sống của mùa xuân đất nước hòa trong niềm tự hào đối với Đảng.

Với hai phần: “Màu cờ tôi yêu” và "Mùa Xuân Đất nước", Chương trình đã kể một câu chuyện bằng âm nhạc đầy cảm xúc cho khán giả. Trong đó, mở màn chương trình là liên khúc “Em là mầm non của Đảng” và “Ca ngợi Tổ quốc” do CLB Thiếu nhi Thiên Phúc biểu diễn.

Với tựa đề “Màu cơ tôi yêu”, ở phần 1 của Chương trình, khán giả đã được lắng nghe các ca khúc ca ngợi Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại cùng các thế hệ cha ông, các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh xương máu vì độc lập, tự do của Tổ quốc như: “Lá Cờ Đảng” sáng tác Văn An, biểu diễn NSƯT Quốc Hưng cùng dàn hợp xướng và nhóm múa; ca khúc “Đảng đã cho ta một mùa xuân” sáng tác Phạm Tuyên, biểu diễn Tốp Nam nữ Học viên Âm nhạc Việt Nam; ca khúc “Đảng là cuộc sống của tôi” sáng tác Nguyễn Đức Toàn, biểu diễn ca sĩ Trọng Tấn; “Màu cờ tôi yêu” sáng tác Phạm Tuyên, thơ Diệp Minh Tuyền, biểu diễn Nhóm Mây; “Người con gái sông La” sáng tác Doãn Nho, biểu diễn Tân Nhàn; “Lá cờ” sáng tác và biểu diễn Tạ Quang Thắng; “Nhánh lan rừng” sáng tác Thế Hiển, biểu diễn Đức Tuấn…

‘Màu cờ tôi yêu’: Ngân vang giai điệu về Đảng ảnh 2  
‘Màu cờ tôi yêu’: Ngân vang giai điệu về Đảng ảnh 3  

Các tác phẩm âm nhạc được thể hiện như một lời reo vui của toàn dân tộc khi được sống trong mùa Xuân đất nước do Đảng kính yêu đem lại - mùa xuân ước vọng, của những khát khao, những mơ ước đã thành sự thật. Những giai điệu về Đảng luôn vang lên, ngân rung đầy sức sống trong triệu triệu con tim của những người con đất Việt.

Bên cạnh những ca khúc về Đảng quang vinh, chương trình mang đến không khí sôi động của mùa xuân mới, những niềm vui đoàn tụ, khởi đầu những khát khao, hy vọng, với những tác phẩm: “Mùa xuân gọi” sáng tác Trần Tiến, biểu diễn ca sỹ Trọng Tấn; “Mùa xuân trên quê hương” sáng tác Hoàng Mai, biểu diễn Tân Nhàn; “Thành phố tình yêu và nỗi nhớ” sáng tác Phạm Minh Tuấn, biểu diễn Khánh Ly; “Đêm Thành phố đầy sao” sáng tác Trần Long Ẩn, biểu diễn Sèn Hoàng Mỹ Lam; “Lắng nghe mùa xuân về” sáng tác Bùi Anh Tuấn, biểu diễn Thu Thủy; “Nơi gặp gỡ tình yêu” sáng tác Hoàng Hiệp, biểu diễn Thu Hằng; “Đất nước trọn niềm vui” sáng tác Hoàng Hà, biểu diễn Tốp Nam nữ… 

“Màu cờ tôi yêu” 2019 khép lại với trọn vẹn cảm xúc về một chương trình nghệ thuật đặc sắc, ấn tượng.  Chương trình hân hạnh có sự tham gia đồng hành của các đơn vị: Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Tổng Công ty Khí Việt Nam – CTCP, Công ty Cổ phần Supe Phốt Phát và Hóa chất Lâm Thao, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm