Mầm non Kết nối Xanh: Kết nối những yêu thương

Ông Mai Thế Hùng - Phó giám đốc Cty MobiFone Khu vực 8 trao biểu trưng tài trợ chương trình Camera Mầm non Kết Nối Xanh cho LĐLĐ tỉnh Bình Dương (Bà Nguyễn Hoàng Bảo Trân)
Ông Mai Thế Hùng - Phó giám đốc Cty MobiFone Khu vực 8 trao biểu trưng tài trợ chương trình Camera Mầm non Kết Nối Xanh cho LĐLĐ tỉnh Bình Dương (Bà Nguyễn Hoàng Bảo Trân)
Vừa qua, tại trường Mầm non 28/7 (Bến Cát, Bình Dương) - trường mầm non đầu tiên của công đoàn xây trong KCN - TCty Viễn thông MobiFone đã tổ chức bàn giao hệ thống camera giám sát và thiết bị học tập cho 17 nhà trẻ, trường mẫu giáo tại các KCN trên địa bàn tỉnh Bình Dương, với tổng giá trị gần 3 tỉ đồng.

MobiFone đã tổ chức nhiều buổi hướng dẫn sử dụng phần mềm Kidcam để theo dõi camera trên điện thoại cho công nhân ở các khu vực này.

An tâm vì biết con luôn được yêu thương

Chương trình Mầm non Kết nối Xanh do Tổng Công ty Viễn thông MobiFone phối hợp với Ban quản lý các khu chế xuất và công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh HEPZA, Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh Bình Dương, Phòng Giáo dục tỉnh Bình Dương thực hiện.

Chị Phùng Thị Hoa, công nhân Cty Sungsinh A Việt Nam (KCN Bến Cát), không giấu nổi niềm vui khi được các cô giáo Trường Mầm non 28/7 thông báo trường vừa được lắp camera giám sát, chỉ cần tải một ứng dụng trên điện thoại thông minh, sẽ biết được một ngày của con ở trường ra sao, ngắm con mỗi khi có thời gian nghỉ giữa các ca làm việc. Là một trong những phụ huynh đầu tiên gửi con ở trường mầm non của tổ chức CĐ, qua gần 2 năm học, chị luôn an tâm với sự chăm sóc chu đáo của các cô ở trường, nay có thêm camera giám sát, chị càng vững tâm hơn.

Chị Hoa tâm sự: “Trước đây, đi làm cả ngày, có khi tăng ca đến 7-8h tối, nhớ con lắm mà không biết làm sao, đặc biệt là những lúc con ốm, mình đi làm mà cứ như lửa đốt, luôn tự hỏi con có chịu ăn không, có chịu ngủ không, có quấy khóc không…? Có camera, mình yên tâm hơn nhiều vì tận mắt được nhìn con ăn, ngủ như thế nào”.

Mầm non Kết nối Xanh: Kết nối những yêu thương ảnh 1

 Các vị phụ huynh có thể theo dõi con em qua điện thoại, máy tính bảng

Gửi con tại Trường Mầm non tư thục Nắng Mai (P.Tân Đông Hiệp, TX.Dĩ An) được 6 tháng, chị Thủy (công nhân Cty P&G, KCN Đồng An) chia sẻ: “Hôm nhận được thông báo trường sẽ lắp camera giám sát, tôi có vui nhưng cũng có lo lắng vì các cô sẽ chịu nhiều áp lực hơn. Có nhiều phụ huynh khó tính, sẽ “soi” các cô rất kỹ nhưng qua đó cũng sẽ hiểu những vất vả của các cô. Tôi luôn nghĩ, cả gia đình 4 người chăm một cháu còn chịu không nổi, huống chi các cô phải chăm cả chục cháu, chưa kể nhiều cháu ở nhà rất hiền nhưng lên lớp lại nghịch ngợm… Qua camera, mình thấy được hết các hoạt động của các con, sẽ thông cảm cho các cô hơn”.

Giúp các trường mầm non nâng cao chất lượng giáo dục

Cô Nguyễn Thị Nhung - Hiệu trưởng Trường Mầm non 28/7, cho rằng, với hệ thống camera giám sát, người làm công tác quản lý sẽ dễ dàng quan sát được các hoạt động của trường từ nấu ăn, chỗ vui chơi, phát hiện các tình huống liên quan đến giáo dục hoặc an ninh để xử lý ngay. Cô Hà Thị Mỹ Hạnh - Hiệu trưởng Trường Mầm non Nắng Mai, tâm sự, khi chưa có camera, muốn xem qua lớp học, cô thường xuống tận lớp và trong một khoảng thời gian, cô chỉ có thể quan sát được một lớp học. Khi có camera, trong một lúc cô có thể quan sát được nhiều lớp, kể cả khi đi ra ngoài, kịp thời phát hiện những tình huống để cùng với các cô xử lý.

Bình Dương hiện có 26 KCN đi vào hoạt động, với 960.000 lao động, trong đó 80% là lao động trẻ ngoại tỉnh, kéo theo nhu cầu rất lớn về các nhà trẻ, trường mầm non. Với dự án này của MobiFone, sẽ có thêm khoảng 6.000 trẻ được học trong các trường đạt chuẩn, giúp cho hàng vạn anh chị em công nhân thêm vững tâm gửi gắm con em mình tại các nhà trẻ, tích cực lao động.

Mầm non Kết nối Xanh: Kết nối những yêu thương ảnh 2

Các bé trường mầm non Nắng Mai (phường Tân Đông Hiệp, Dĩ An)

Tổng Công ty Viễn thông MobiFone là một doanh nghiệp đã nhiều năm nay đồng hành với cộng đồng công nhân. Bên cạnh các sản phẩm, dịch vụ với nhiều ưu đãi dành riêng cho công nhân, MobiFone tổ chức nhiều hoạt động như “Chuyến xe nghĩa tình” đưa công nhân về quê ăn Tết hàng năm, những bản tin, fanpage “Kết nối xanh” là nơi công nhân chia sẻ những tâm tư, nguyện vọng, tư vấn sức khỏe, tâm lý, giới tính và trang bị những kỹ năng phát triển cá nhân cho công nhân trẻ. 

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Viễn thông MobiFone cho biết: “Chương trình Mầm non Kết Nối Xanh là sự chia sẻ tiếp nối của MobiFone với những khó khăn của người công nhân trong cuộc sống đời thường. MobiFone mong muốn được cùng xã hội xây dựng một môi trường phát triển an toàn, lành mạnh và toàn diện cho thế hệ mầm non, những chủ nhân tương lai của đất nước. Chương trình cũng khẳng định sự cam kết, hợp tác chặt chẽ của Tổng Công ty Viễn thông MobiFone với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trong việc triển khai các nội dung hợp tác của chương trình phúc lợi cho đoàn viên công đoàn và người lao động, ký kết giữa MobiFone với Tổng Liên đoàn Việt Nam tháng 09/2016 vừa qua, qua đó khẳng định hình ảnh một doanh nghiệp luôn đi đầu trong việc thực hiện trách nhiệm với xã hội, với phương châm của MobiFone “Kết nối giá trị - Khơi dậy tiềm năng”.

MỚI - NÓNG
Chủ tịch Vạn Thịnh Phát chỉ đạo 'đánh úp' hơn 30.000 nhà đầu tư thế nào?
Chủ tịch Vạn Thịnh Phát chỉ đạo 'đánh úp' hơn 30.000 nhà đầu tư thế nào?
TPO - Do ngân hàng SCB nợ xấu và nhóm doanh nghiệp trong hệ sinh thái của Vạn Thịnh Phát gặp khó khăn, bà Trương Mỹ Lan chỉ đạo 5 nhân sự chủ chốt lên phương án phát hành trái phiếu “khống” huy động tiền của người dân, rồi chiếm đoạt sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau dẫn đến mất khả năng thanh toán.