'Mai' của Trấn Thành đã cán mốc 500 tỷ đồng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tác phẩm điện ảnh thứ ba của Trấn Thành chạm doanh thu 500 tỷ đồng - kỷ lục chưa từng có tại thị trường Việt Nam.

Đúng như dự đoán của nhiều khán giả, Mai của Trấn Thành cán mốc 500 tỷ đồng doanh thu, phá mọi kỷ lục phòng vé Việt tính đến hiện tại.

Cách đây ba ngày, phim vượt mốc 475 tỷ đồng được nắm giữ bởi Nhà bà Nữ - tác phẩm phim Tết của Trấn Thành chiếu mùa Tết 2023.

Đây là số liệu được thống kê trưa 1/3 bởi Box Office Vietnam - đơn vị quan sát phòng vé độc lập. So với hai tuần trước, doanh thu Mai tăng chậm hơn nhưng vẫn có độ phủ sóng rộng rãi, suất chiếu áp đảo.

Ba ngày cuối tuần thứ ba, Mai đạt doanh 55,7 tỷ đồng, với 594.033 vé bán ra và 11.129 suất chiếu. Tuần thứ ba liên tiếp bộ phim do Trấn Thành đạo diễn đứng đầu phòng vé Việt, bỏ xa các tác phẩm khác.

'Mai' của Trấn Thành đã cán mốc 500 tỷ đồng ảnh 1

Mai cán mốc 500 tỷ đồng, kỷ lục chưa từng có ở phòng vé Việt.

Kỷ lục được nối dài nhờ ba tác phẩm doanh thu đứng đầu thị trường phim Việt, giúp Trấn Thành trở thành đạo diễn đạt tổng doanh thu gần 1.400 tỷ đồng. Trước Mai, Trấn Thành có Nhà bà Nữ chạm mức 475 tỷ đồng và Bố già đạt 427 tỷ đồng.

Không có quá nhiều biến động tại phòng vé. Trong ngày 29/2, ê-kíp Sáng đèn – bộ phim rời rạp hồi Mùng 3 Tết thông báo chuẩn bị trở lại rạp chiếu. Trước đó, bộ phim có suất chiếu nhỏ giọt, gần như mất tích khỏi phòng vé.

Bom tấn Dune Part 2 (Hành tinh cát) của đạo diễn Denis Villeneuve chính thức ra rạp Việt Nam vào ngày 1/3. Với các suất chiếu premium dày đặc, nhiều người kỳ vọng “bom tấn” có thể hạ được Mai của Trấn Thành ở phòng vé Việt.

Trên Rotten Tomatoes, phim nhận số điểm 97% cà chua tươi. SCPM đánh giá Dune Part 2 là bộ phim khoa học viễn tưởng có một không hai dành cho mọi lứa tuổi.

MỚI - NÓNG