Lý Nhã Kỳ: Kẻ thù lớn nhất của tôi là tính đố kỵ

Lý Nhã Kỳ: Kẻ thù lớn nhất của tôi là tính đố kỵ
Con người vốn không hoàn hảo. Tôi luôn xác định: Người bạn thân nhất của tôi là Lòng vị tha và kẻ thù lớn nhất là Tính đố kỵ. Do vậy, những nỗi phiền muộn, mệt mỏi rồi cũng qua đi nhanh chóng và tôi tiếp tục làm việc nhiều hơn nữa.

Lý Nhã Kỳ làm Đại sứ áo dài

> Lý Nhã Kỳ: 'Đá' cho hả dạ

> Lý Nhã Kỳ tận dụng mác Đại sứ Du lịch?
> Lý Nhã Kỳ 'đạo' ảnh bìa của Phạm Băng Băng

Trên đây là chia sẻ của Lý Nhã Kỳ nhân dịp xuân mới.

Có thể nói diễn viên, đại sứ du lịch Lý Nhã Kỳ là người có thời gian đi lại nhiều nhất ở VN trong năm qua. “Những chuyến đi ấy mang đến cho tôi nhiều niềm vui nhưng cũng không ít phiền muộn, mệt mỏi cả thể chất lẫn tinh thần” - Lý Nhã Kỳ thú nhận...

Ta nói về niềm vui trước nhé?

“Đi một ngày đàng, học một sàng khôn”. Có đi thì mới biết rất nhiều người, ở nhiều nơi yêu quý người VN, đất nước VN. Đi đến đâu tôi cũng, được ủng hộ khi vận động bầu chọn cho vịnh Hạ Long hay giới thiệu về du lịch VN.

Trong một chuyến công du của mình, tôi được Tổng thống Philippines chụp ảnh chung, bằng điện thoại của ông. Hay như khi tôi sang Nam Phi theo lời mời của nước này để dự lễ công nhận kỳ quan thiên nhiên mới, mọi người ở đó đều gọi tôi là “cô công chúa bé nhỏ”.... Đó là những kỷ nghiệm không dễ gì có được đối với mỗi người.

Thế còn những dư luận khiến chị mệt mỏi?

Tôi cũng không rõ tại sao! Trong lúc “ra ngoài” mình luôn được yêu quý thì khi trở về toàn gặp những sự không vui. Họ nói, tôi lợi dụng vị trí Đại sứ du lịch để làm ăn, nhưng họ đâu có biết tôi đã là doanh nhân trước khi làm nghệ sĩ hay Đại sứ. Chính những chuyến đi làm ăn ở nước ngoài đã khiến tôi có ý tưởng đề xuất Bộ VHTT&DL là nên có đại sứ du lịch và tự ứng cử. Tại sao ư? Vì vẫn còn không ít người không biết VN là ở đâu, người VN như thế nào.

Con người vốn không hoàn hảo. Tôi luôn xác định: Người bạn thân nhất của tôi là Lòng vị tha và kẻ thù lớn nhất là Tính đố kỵ. Do vậy, những nỗi phiền muộn, mệt mỏi rồi cũng qua đi nhanh chóng và tôi tiếp tục làm việc nhiều hơn nữa.

Lý Nhã Kỳ: Kẻ thù lớn nhất của tôi là tính đố kỵ ảnh 1

Có lẽ vì hay “mau miệng”, hay như nhiều người nói, chị hơi “nổ” chăng? “Lý Nhã Kỳ sở hữu bộ nữ trang chục tỉ”, “Lý Nhã Kỳ khoác chiếc váy hàng chục ngàn đô”... đó là những thông tin về chị thường gặp trên nhiều báo mạng. Vậy, từ đâu mà mọi người biết được giá trị những thứ đó, nếu như không phải chính chị nói ra?

Mọi người cứ chỉ mải “soi” những gì tôi đang làm và đang có mà không nhìn xem tôi đã làm được những gì. Nếu chịu khó nhìn vào những gì tôi đã làm được thì có nghĩ là tôi “nổ” hay không?

Tôi thấy buồn cười là không ít báo đã lấy những thông tin trao qua đổi lại trên các mạng ấy để rồi xào xáo lại như những thông tin chính thống mà không hề đưa ra quan điểm, ngoài mục đích bôi xấu, làm tổn thương người khác.

Lý Nhã Kỳ: Kẻ thù lớn nhất của tôi là tính đố kỵ ảnh 2

“Làm từ thiện” - thông tin này có vẻ ít được biết đến nhất về Lý Nhã Kỳ. Đó có phải là cái cách giúp chị lấy lại hình ảnh sau rất nhiều scandal đến với mình?

Tôi mê làm từ thiện bởi từ khi còn nhỏ đã phải trải qua nhiều chuyện không may mắn trong gia đình nên rất thấu hiểu những người có hoàn cảnh khó khăn. Làm từ thiện là công việc mà tôi muốn theo mãi, theo đến suốt đời, thậm chí đến khi chỉ giúp được cho một người thôi cũng làm. Không phải đến bây giờ khi đã là người của giới showbiz tôi mới làm từ thiện.

Trở lại với việc gần đây nhất chị làm: Vai Hoa trong phim “Mùa hè lạnh”. Người ta cũng lại đồn thổi là chị đã từ chối một số phim khác để nhận lời với phim của đạo diễn Ngô Quang Hải vì phim sẽ có một số cảnh nóng - những yếu tố hứa hẹn hút khách...

Con người tôi không quá khôn khéo, thận trọng để tính toán được đến thế đâu! Nhận lời đóng vai Hoa chỉ đơn giản là vai đó quá hấp dẫn tôi. Nhân đây tôi cũng gửi lời cảm ơn người phụ nữ đã đóng thế tôi. Sự lao động của chị đã giúp tôi làm tròn vai diễn.

Bộ VHTT&DL đang phát động đề cử đại sứ nhiệm kỳ mới, vậy chị có dự định tiếp tục tự ứng cử?

Bộ trưởng Bộ VHTT&DL cũng đã ghi nhận những gì tôi đóng góp trong nhiệm kỳ vừa qua, mặc dù rất nhỏ bé. Tôi vui vì nhiều người động viên tôi ứng cử nhiệm kỳ hai. Danh hiệu này rất vinh dự nhưng cũng phải đổ nhiều công sức, mồ hôi, thậm chí là cả nước mắt thì mới mong làm tròn trách nhiệm và xứng đáng. Và đặc biệt, là phải biết hy sinh quỹ thời gian của riêng mình. Năm qua, nếu lấy số lần bay của tôi, chia cho 365 ngày thì cứ trung bình vài ba ngày, tôi lại phải ở... trên trời.

Đi nhiều có phải là lý do để đến giờ chị vẫn độc thân, vì chẳng có ông chồng nào chấp nhận được người vợ đi nhiều như thế?

Tôi nghĩ, đơn giản là bởi vì tôi chưa gặp được người đàn ông mà đứng trước anh ấy, tôi thấy mình thật sự nhỏ bé, thật sự được che chở để trở về làm đúng chức năng người phụ nữ theo quan niệm Á Đông.

Xin cảm ơn chị!

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG