Lý Hùng hội ngộ mỹ nhân 'lá ngọc cành vàng' Thu Hà

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chàng Phạm Công trong bộ phim được yêu thích một thời “Phạm Công - Cúc Hoa” (Đạo diễn Lưu Bạch Đàn) vừa ra Hà Nội. Anh gặp lại mỹ nhân được mệnh danh “Lá ngọc cành vàng”. Đã trên 10 năm, Lý Hùng - Thu Hà mới có dịp tái ngộ.

Lý Hùng và Thu Hà từng là một cặp đẹp của màn ảnh thập niên 1990. Tài tử nói với Tiền Phong: “Tôi và Hà đóng chung khá nhiều phim. Đặc biệt, phim Sau những giấc mơ hồng (đạo diễn Phượng Hoàng, ra mắt lần đầu năm 1992), cháy vé, kỷ lục về doanh thu. Hay phim Tình ngỡ đã phôi pha cũng được khán giả yêu thích”.

Lý Hùng hội ngộ mỹ nhân 'lá ngọc cành vàng' Thu Hà ảnh 1

Lý Hùng- Thu Hà trong Tình ngỡ đã phôi pha.

Mỹ nhân “Lá ngọc cành vàng”, NSND Thu Hà, nghe tin Lý Hùng ra Hà Nội đã chủ động mời “người tình màn ảnh” một thời ăn sáng, uống cà phê.

“Tôi hỏi Thu Hà: 'Sao em lại mời anh, anh là đàn ông phải mời em chứ'. Thu Hà cười: 'Em mời cho có lệ, cho dễ thương'. Chúng tôi cùng ăn phở rồi chọn một quán cà phê bên Hồ Gươm, ngắm Hà Nội trong thu và ôn lại chuyện cũ”, Lý Hùng kể.

Lý Hùng hội ngộ mỹ nhân 'lá ngọc cành vàng' Thu Hà ảnh 2

Lý Hùng và Thu Hà hội ngộ sau một thập kỷ. Ảnh: Lý Hùng cung cấp.

Anh khen bạn diễn một thời vẫn trẻ trung, phong cách: “Cô ấy yêu đời, mặc quần soóc, đi xe đạp”. Lý Hùng xúc động vì năm nay anh có nhiều cuộc hội ngộ “người tình màn ảnh” xưa, như Diễm Hương, Mộng Vân, nay lại được gặp Thu Hà.

Lý Hùng hội ngộ mỹ nhân 'lá ngọc cành vàng' Thu Hà ảnh 3

Lý Hùng và Thu Hà cùng sinh năm 1969. Khi gặp Thu Hà, Lý Hùng đã là ngôi sao ăn khách.

Anh kể: “Một hôm, nhà sản xuất nói đã mời một diễn viên gốc Bắc xinh đẹp đóng với tôi. Tôi bước vào gặp Thu Hà, mới nhìn tôi đã khen cặp mắt cô ấy. Đó là cặp mắt tròn, long lanh, như biết nói. Trên gương mặt Thu Hà ấn tượng nhất chính là cặp mắt”.

Lý Hùng hội ngộ mỹ nhân 'lá ngọc cành vàng' Thu Hà ảnh 4

Thu Hà thời trẻ. Ảnh: Đoàn Minh Tuấn.

Cặp tài tử giai nhân đã có nhiều kỷ niệm đẹp trong quá trình làm phim. “Hồi ấy Thu Hà mới Nam tiến nên cũng khó khăn. Thu Hà phải mướn phòng trên lầu 3 của một khách sạn nhỏ ở TP.HCM. Chúng tôi trân quý nhau như bạn bè, không yêu đương gì. Khi ấy, tôi đã có ôtô (Tôi sở hữu ôtô từ năm 18 tuổi). Quay xong, tôi chở Thu Hà về khách sạn. Thậm chí có lần cô ấy còn nhờ tôi mua cơm hộp. Những kỷ niệm quý này nếu cô ấy không nhắc lại tôi cũng đã quên”.

Dòng phim thương mại ở Việt Nam đầu thập niên 1990 (gọi theo khẩu ngữ là phim “mỳ ăn liền”) thoái trào. Lý Hùng, Diễm Hương, Việt Trinh, Thu Hà… những ngôi sao đình đám cũng lui dần, mỗi người tìm cho mình một hướng đi riêng. Có người lui về đời riêng, thực hiện thiên chức làm vợ, làm mẹ. Có người hoạt động nghệ thuật cầm chừng, sau đó tuyên bố giải nghệ…

Lý Hùng và Thu Hà vẫn tiếp tục hoạt động nghệ thuật. Thu Hà dồn tâm sức cho sân khấu kịch, giành nhiều huy chương trong các kỳ hội diễn sân khấu chuyên nghiệp toàn quốc, cô được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân, năm 2019. Lý Hùng vẫn đóng phim khi có lời mời hợp lý, vẫn tham gia game show, ca hát và làm từ thiện. Không có danh hiệu, không giành huy chương nhưng bao nhiêu năm trôi qua, Lý Hùng vẫn là cái tên được khán giả yêu mến.

Lý Hùng hội ngộ mỹ nhân 'lá ngọc cành vàng' Thu Hà ảnh 5
MỚI - NÓNG
Giá vàng bất ngờ quay đầu giảm
Giá vàng bất ngờ quay đầu giảm
TPO - Sáng nay (30/5), giá vàng đồng loạt quay đầu giảm sau 3 ngày tăng liên tiếp. Theo đó, giá vàng miếng SJC lùi sâu về mốc 90 triệu đồng/lượng và vàng nhẫn quanh mốc 76 triệu đồng/lượng.