Lý do vai 'Đường Tăng' trong Tây Du Ký 1986 có 3 người đóng

TPO - Ngày đó, nhiều người cho rằng ông vì sự nghiệp học hành nên mới quyết định hủy vai, nhưng gần đây, truyền thông Trung Quốc vừa hé lộ nguyên nhân thật sự khiến ai cũng bất ngờ.

'Tây Du Kí' là bộ phim truyền hình dài tập ăn khách và nổi tiếng nhất của Trung Quốc  vào những năm thập niên cuối của thế kỉ 20 cũng như hiện nay. Tuy nhiên, ít người biết rằng, đằng sau thành công của bộ phim, là những câu chuyện mà không phải ai cũng biết được về dàn diễn viên tham gia phim khi ấy.

Đặc biệt, trong số 4 thầy trò Đường Tăng, thì vai diễn Đường Tăng được "qua tay" nhiều diễn viên nhất và trong số đó diễn viên Từ Thiếu Hoa là người để lại ấn tượng sâu đậm nhất nhưng lại đột ngột từ bỏ vai diễn.

Lý do vai 'Đường Tăng' trong Tây Du Ký 1986 có 3 người đóng ảnh 1 Bốn thầy trò Đường Tăng khi ấy.

Khi người đóng 'Đường tăng' trước rời đoàn vì không tập trung cho vai diễn trong khi đạo diễn phim đã mời Từ Thiếu Hoa vào vai Tiểu Bạch Long. Tuy nhiên, cảm giác được khí chất của người này phù hợp với Đường Tăng hơn nên đã quyết định giao vai cho nam diễn viên này.

Sau khi tham gia một loạt tập phim Tây Du Ký, vai diễn Đường Tăng của Từ Thiếu Hoa bất ngờ nhận được sự hưởng ứng nhiệt liệt của khán giả. Bản thân đạo diễn Dương Khiết cũng không ngờ rằng Từ Thiếu Hoa có thể thể hiện thành công đến như thế.

Nhưng sau khi nổi tiếng, nam diễn viên dường như muốn tập trung vào việc học hơn nên ông từng đề nghị đạo diễn Dương Khiết tạo điều kiện để mình có thể vừa đóng phim vừa đi học. Đạo diễn Dương Khiết năm đó cũng rất ưu ái Từ Thiếu Hoa, nên đều sắp xếp lịch để Từ Thiếu Hoa có thể tham gia đầy đủ. Tuy nhiên, càng ngày, thái độ làm việc của Từ Thiếu Hoa không như những ngày đầu, ông lơ là, miễn cưỡng và thậm chí có lúc không vui khi đóng phim, vừa đóng xong là đòi về trường ngay lập tức.Trước tình hình này, đạo diễn Dương Khiết cảm thấy không ổn nên quyết định đổi diễn viên.

Lý do vai 'Đường Tăng' trong Tây Du Ký 1986 có 3 người đóng ảnh 2 Từ Thiếu Hoa là vị 'Đường Tăng' được yêu thích nhất trong số các diễn viên từng đảm nhận vai này trong 'Tây Du Kí'.

Tuy nhiên, mới đây, truyền thông Trung Quốc lại chia sẻ một câu chuyện khác về việc Từ Thiếu Hoa bỏ vai Đường Tăng. Được biết, thời điểm quay phim Tây Du Ký, Từ Thiếu Hoa được trả mức cát xê là 70 nhân dân tệ một tập (hơn 200 ngàn đồng), trong khi đó Mã Đức Hoa, người thủ vai Trư Bát Giới lại nhận được mức cát xê là 80 nhân dân tệ.

Trước sự cách biệt này, Từ Thiếu Hoa cảm thấy không hài lòng, ông đã nói chuyện với đạo diễn Dương Khiết để tăng thêm tiền. Sau đó, đạo diễn Dương Khiết mới giải thích, vì Mã Đức Hoa phải mặc trang phục nặng nề hơn khi đóng phim, nên đó là phần lương xứng đáng mà ông được nhận nhưng Từ Thiếu Hoa vẫn không chịu.

Cuối cùng, đạo diễn Dương Khiết đã quyết định tăng thêm 5 đồng vào tiền cát xê của Từ Thiếu Hoa, nhưng vị Đường Tăng lại không chịu và muốn bằng tiền với Mã Đức Hoa. Suy nghĩ nông cạn này đã khiến đạo diễn Dương Khiết vô cùng tức giận và khiến bà phải đổi diễn viên.
Sau này, nhân viên trong đoàn làm phim 'Tây Du Kí' năm xưa có chia sẻ rằng có gặp Từ Thiếu Hoa và ông cảm thấy hối hận về hành động năm xưa của mình. Ông thừa nhận bản thân không có mắt nhìn xa trông rộng, khiến quan hệ với đạo diễn rạn nứt và sự nghiệp cũng không như mong muốn.

Sau khi rời bỏ đoàn làm phim Tây Du Ký, Từ Thiếu Hoa tập trung vào việc học. Từ đó trở đi ông đóng ít phim, mà đóng phim nào ông cũng thủ vai Đường Huyền Trang và điều quan trọng hơn là không thể thoát khỏi cái bóng của Đường Tăng năm xưa.

Lý do vai 'Đường Tăng' trong Tây Du Ký 1986 có 3 người đóng ảnh 3 Hình ảnh đi hát ở lễ hội tỉnh lẻ của Từ Thiếu Hoa.

Năm 2016, nhiều người bắt gặp Từ Thiếu Hoa năm nào vẫn miệt mài đi hát ở những lễ hội tỉnh lẻ trong trang phục Đường Tăng. Ở tuổi 60, cuộc 'Đường Tăng vẫn phải chật vật kiếm sống và chạy ăn từng bữa.

Tuy nhiên, nam diễn viên lại hài lòng với cuộc sống bình dân của mình. Bởi ông tự hào mình có gia đình hạnh phúc: "Vợ chồng tôi có tiếng nhưng không có miếng. Trước đây cuộc sống vốn không dư dả, bây giờ cũng không khấm khá hơn nhưng tôi rất hài lòng. Niềm vui trong cuộc sống này chính là mình biết nỗ lực vượt qua mọi thử thách", 'Đường Huyền Trang' bộc bạch.

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm