Lý do Trung Quốc không phát sóng giải Oscar năm nay

0:00 / 0:00
0:00
Phim Do Not Split nói về các cuộc biểu tình ở Hong Kong
Phim Do Not Split nói về các cuộc biểu tình ở Hong Kong
TPO - Một trong những đề cử của giải Oscar năm nay là bộ phim tài liệu “Do Not Split” nói về các cuộc biểu tình ở Hong Kong trong thời gian từ năm 2019-2020. Nhưng người dân Hong Kong đã tham gia hoặc chịu ảnh hưởng của phong trào không thể xem lễ trao giải năm nay.

Lý do là bởi năm nay là lần đầu tiên trong hơn 50 năm đài truyền hình lớn nhất Hong Kong là TBL không phát sóng lễ trao giải.

Phát ngôn viên của TBL nói với CNN rằng đây “đơn thuần là quyết định thương mại”. Nhưng quyết định được đưa ra cùng năm “Do Not Split” (Không chia tách) và Chloe Zhao, một nhà làm phim sinh ra ở Bắc Kinh, được đề cử. Chloe Zhao là người viết kịch bản và đạo diễn “Nomadland”, bộ phim được trao giải Phim hay nhất năm nay. Cả “Do Not Split” và Chloe Zhao đều bị chỉ trích ở Trung Quốc đại lục.

Trả lời trong chương trình của CNN, đạo diễn và nhà đồng sản xuất phim “Do Not Split” Anders Hammer nói rằng nhóm của ông biết trước là chính phủ Trung Quốc sẽ phản ứng với phim, nhưng không phải theo cách này, khiến toàn bộ giải Oscars bị ảnh hưởng.

Phải mất 93 năm để Viện Hàn lâm khoa học và nghệ thuật điện ảnh Mỹ chọn một phụ nữ châu Á là đạo diễn xuất sắc nhất.

Phim của Chloe Zhao nói về một phụ nữ độ tuổi 60 đi khắp miền tây nước Mỹ như một người sống lang thang trên xe tải.

Báo chí Trung Quốc ban đầu gọi Zhao là “niềm tự hào quốc gia”, nhưng sau đó cư dân mạng nước này xới lại những cuộc trả lời phỏng vấn trước đây mà trong đó Zhao đưa ra nhiều chỉ trích Bắc Kinh. Đạo diễn này gần đây nói rằng sẽ phải mất nhiều năm nữa cô mới dám đưa thời thơ ấu của mình lên màn ảnh.

Theo CNN
MỚI - NÓNG
Rực rỡ sắc màu chợ phiên San Thàng
Rực rỡ sắc màu chợ phiên San Thàng
TPO - Cách trung tâm thành phố Lai Châu không xa, chợ phiên San Thàng là địa chỉ hội tụ những sắc màu văn hóa lâu đời của đồng bào các dân tộc Tày, Mông, Dao, Giáy, Lự... Trang phục của người xuống chợ, các thức hàng hóa được bày bán... đã mang đến nét rực rỡ cuốn hút cho San Thàng.
Á hậu Ngọc Hằng hát ở Tiền Phong Marathon 2023
Á hậu Ngọc Hằng hát ở Tiền Phong Marathon 2023
TPO - Trong chuyến đi ý nghĩa đối với các hoa hậu, á hậu, người đẹp Hoa hậu Việt Nam, Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam năm 2022 Lê Nguyễn Ngọc Hằng có dấu ấn đẹp khi hát tại giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023).